Giữa trưa nắng nóng, mẹ chồng đi mua áo cho con dâu khiến nhiều người xúc động

Cuộc hội thoại ngắn ngủi giữa người chủ cửa hàng và một bà mẹ chồng đi mua hàng khiến bất cứ ai đọc được cũng bất giác mỉm cười.

5 nghìn lượt like, chia sẻ và hàng trăm bình luận là những con số phản ánh rõ ràng nhất sự quan tâm, chú ý của người đọc đối với câu chuyện mẹ chồng đi mua áo cho con dâu giữa trưa nắng được chia sẻ trên mạng xã hội cách đây không lâu.

Câu chuyện chỉ là một cuộc đối thoại, trao đổi giản dị giữa người bán và người mua, nhưng thông qua những câu hỏi, câu trả lời ấy, người đọc có thể cảm nhận được sự yêu thương chăm sóc mà người mẹ chồng dành cho cô con dâu của mình.

Thậm chí đến cả chỉ số cân năng chiều cao của con dâu bà cũng nhớ để mỗi khi mua đồ biết lựa chọn kích cỡ sao cho phù hợp với con. Câu chuyện được facebooker Hoàng Tuyên chia sẻ lại như thế này:

“Xem phim sống chung với mẹ chồng rồi ai cũng bảo sợ không dám lấy chồng. Nhưng tôi tin đâu đó vẫn còn mẹ chồng tốt như bác này. Trưa nắng nóng như lửa thêu, không 1 khách nào mà bác vẫn vào shop mình:

– Cháu ơi có cái áo nào đi làm được không? Bác mua cho con dâu của bác.

– Dạ, bác để cháu tìm cho ạ, chị ý tầm bao nhiêu cân hả bác?

– Nó cao lắm, cao mét 65, nặng 52 cân cơ đấy!

Mình ngạc nhiên:

-Oà bác còn nhớ được cả chiều cao và cân nặng của con dâu cơ ạ?

Bác trả lời: Ô tất nhiên rồi cháu, nó là con dâu mình, ở với mình cả đời cơ mà. Bác hay mua đồ cho nó nên phải hỏi cho chắc sợ về nó không mặc vừa, ngại lắm.

Trời! Mình cứ nghe như trong phim vậy, mình chọn được mấy cái cho bác, bác lựa dc 1 cái hoa màu trắng rồi bảo:

– Cho bác cái này, nó thích màu sáng sáng như này này. Mà bớt cho bác chút nhé!

Mình bảo: Dạ được bác ạ, cháu thấy ngưỡng mộ bác quá, hiểu con dâu thế ạ? Cháu thấy mẹ chồng nàng dâu là hay không hợp lắm.

Bác bảo: Ai thì bác không biết chứ bác thì thương nó lắm, nó đi làm kế toán lương bèo bọt 4 triệu, bác mới bán đàn lợn mua cái xe cho nó đi làm đấy! Nó là dâu mình sống với mình cả đời mà cháu, con gái đi lấy chồng xa rồi nó có chăm được mình đâu, mà bác đang ‘lấy công’ đấy, giờ tốt với nó để sau này già nó còn chăm sóc mình chứ!

Mình thực sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ tình cảm của bác dành cho con dâu quá!! Bác còn mua thêm mấy cái quần sóc lanh bảo mua này cho nó mặc mới mát chứ thấy nó mặc toàn quần dài!

Ước gì mẹ chồng tương lai con cũng thế ạ…”

Hình ảnh bà mẹ chồng đi mua áo cho con dâu được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội.

Sau khi đọc xong câu chuyện, nhiều người cũng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tình cảm mẹ chồng nàng dâu ấy và cũng không quên chia sẻ chính câu chuyện của mình, mà đa phần toàn là những câu chuyện đẹp. Vậy đấy, đâu phải mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nào cũng căng thẳng, cũng nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết như lâu nay nhiều người vẫn nghĩ!

“Mẹ chồng ai em không biết chứ mẹ chồng em còn tuyệt vời hơn ý. Mua cho em từng cái quần cái áo, khi em bầu bí đi mua sắm cho em cả váy bầu, áo ngực, quần lót bầu. Lo cho em ba bữa khi em lót ổ. Bắt em nằm kiêng khem ba tháng luôn. Còn nhiều cái nữa mà kể không hết” , thành viên Lê Phương chia sẻ.

“Chả cần biết câu chuyện là thật hay tạo nhưng xã hội bây giờ hiện đại rồi, không thiếu những bà mẹ chồng tốt và tâm lý, họ cũng chỉ có 1 con trai thôi, không tốt với con dâu thì tốt với ai. Nhưng mà trước tiên muốn mẹ chồng thương thì hãy làm con dâu ngoan và tốt trước khi muốn mẹ chồng tốt với mình”, thành viên Đàm Khánh Huyền bình luận.

Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.