Giả Nãi Lượng: “Anh cảm động được trời, cảm động được đất, vậy mà sao chẳng thể khiến em lay động?”

Giả Nãi Lượng có thể mạnh mẽ đứng lên bảo vệ gia đình giữa sóng gió, nhưng trước Lý Tiểu Lộ anh cứ luôn mềm lòng như anh vẫn từng.

Đã hơn một tuần kể từ ngày scandal Lý Tiểu Lộ ngoại tình với trai trẻ bùng nổ nhưng tính đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là một trong những tin tức được công chúng quan tâm nhất. Giữa tâm bão, dù cư dân mạng liên tục chỉ trích, phỉ báng Lý Tiểu Lộ là một người phụ nữ thất đức, vẫn có một người đàn ông đứng lên từ tổn thương để bảo vệ cô! Người đó không phải ai khác mà chính là chồng Lý Tiểu Lộ – Giả Nãi Lượng.

Lại thêm một trường hợp “tình yêu không có lỗi, lỗi tại bạn thân”. Giả Nãi Lượng gọi PGone là “em trai”, hết lòng nâng đỡ người em để PGone tìm được chỗ đứng trong Cbiz. PGone gọi “anh Lượng của tôi”, gọi Lý Tiểu Lộ hai tiếng “chị dâu”. Thế nhưng, đáp trả lại những ân tình của Giả Nãi Lượng, trong khi anh trai vẫn vui vẻ nghĩ rằng vợ đang đi làm tóc “vô cùng vô cùng đẹp” thì người em trai thân thiết đưa chị dâu về nhà mình qua đêm. Cảm giác bị phản bội chắc chắn chẳng vui vẻ gì, với Giả Nãi Lượng, đây là sự phản bội nhân đôi, một người là vợ anh, một người là em trai anh.

Đây là một chuyện mà bất cứ ai gặp phải cũng hốt hoảng, bất lực, đau buồn. Giả Nãi Lượng vẫn phải vui cười trên sóng truyền hình, nhưng ai cũng nhìn ra nụ cười của anh đầy gượng gạo. Khán giả đã quá quen với hình ảnh vui vẻ, hài hước, “thần kinh” của anh, vậy mà giờ đây, chúng ta lại thấy một Giả Nãi Lượng tiều tuỵ và hốc hác đi uống rượu một mình, sự mệt mỏi của con người chịu quá nhiều tổn thương hiện rõ trên gương mặt anh. Anh lặng lẽ đi giữa cánh phóng viên rộn rạo hỏi cho kỳ được về Lý Tiểu Lộ, cúi gằm xuống và không trả lời bất cứ điều gì. Tủi hổ, đau đớn, mất mát, vụn vỡ. Thế nhưng sau tất cả những mệt mỏi này, Giả Nãi Lượng với tư cách là một người đàn ông vẫn đứng lên để bảo vệ gia đình, người thân, bảo vệ cô con gái bé nhỏ Điềm Hinh, và cũng bảo vệ người vợ anh yêu 8 năm nay.

Cơn bão trên mạng quá lớn. Báo chí Trung Quốc bùng nổ, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam đều liên tục đưa tin. Mọi lời bình luận, chỉ trích ập đến với gia đình của Giả Nãi Lượng và Lý Tiểu Lộ. Anh đau xót giãi bày, nhạc phụ nhạc mẫu và cả bố mẹ ruột đều đổ bệnh nặng vì scandal, cô công chúa nhỏ Điềm Hinh cũng lăn ra ốm sốt, Lý Tiểu Lộ có lẽ cũng đang chật vật trước sóng gió, người trụ cột của gia đình là anh đứng ra xin lỗi tất cả mọi người. Anh xin lỗi gia đình vì cố gắng đến sức cùng lực kiệt cũng chẳng thể bảo vệ được họ, họ đều ngã bệnh. Thế nhưng chẳng phải chính anh là người áp lực, mệt mỏi nhất sao? Vậy ai sẽ xin lỗi anh vì tất cả những tổn thương mà anh phải chịu đựng? Anh viết bức tâm thư với câu “Những ngày gần đây, Tô Châu trời đổ mưa”, chúng ta hẳn đều biết có lẽ giờ đây, trái tim của Giả Nãi Lượng mới là nơi rầu rĩ và thảm thương nhất.

Người đàn ông ngầm thừa nhận vợ ngoại tình, nhưng ẩn sâu trong đó vẫn là sự tha thứ, bao dung cho người vợ. Anh nhẫn nhịn cái tôi háo thắng của Lý Tiểu Lộ, nhẫn nhịn những ánh mắt lườm nguýt của vợ mỗi khi lỡ lời, nhẫn nhịn cả những lần vợ anh tỏ ý lạnh nhạt với tất cả những trò vui đùa lẫn những lần xả thân hết mình vì vợ vì con của anh. Có lẽ nhiều người sẽ thấy anh có phần nhu nhược, nhưng khi yêu người ta nào biết gì ngoài cứ trao đi trái tim chân thành của mình cho người, không cần biết người đó có cần hay không. Tôi đọc được bình luận ở đâu đó rằng, phải chăng, tình yêu ở trước mặt anh cao quý bao nhiêu, thì anh ở trước mặt tình yêu nhu nhược bấy nhiêu?

“Anh thật sự xin lỗi Lộ Lộ, có lẽ vẫn là anh chưa đủ tốt, anh đã nghĩ sẽ nỗ lực đem cả thế giới tốt đẹp này cho em, nhưng anh đã cạn kiệt sức lực của mình, vậy mà cuối cùng cũng chẳng thể cân bằng được khoảng thời gian làm việc vất vả và phút giây bên gia đình”. Cho đến phút cuối cùng, nam tài tử lên tiếng cầu xin công chúng chừa cho gia đình anh, cho tình yêu tín ngưỡng trong lòng anh, cũng chính là cho Lý Tiểu Lộ một đường lui. Anh vẫn là nơi chở che cho vợ khi sóng gió ùa về!

Đúng vậy, yêu Lý Tiểu Lộ có lẽ chính là một loại tín ngưỡng trong lòng Giả Nãi Lượng. Anh nói đây là “cuộc hôn nhân thần thánh trong hành trình nhân sinh”. Không chỉ mình anh, rất nhiều khán giả cũng từng coi gia đình của anh là hình mẫu, coi tình yêu của vợ chồng anh là lãng mạn đích thực để mơ mộng, khát khao. Một nhà ba người, chồng hài hước, tình cảm, vợ xinh đẹp, tài năng, con gái dễ thương, còn nhỏ mà đã hiểu chuyện. Giả Nãi Lượng luôn chìm đắm trong hạnh phúc gia đình, anh chẳng tiếc lời khen ngợi đường mật và yêu thương dành cho vợ con. Lý Tiểu Lộ và Điềm Hinh chính là niềm tự hào lớn nhất của anh. Đối với anh, thế là quá đủ, quá viên mãn. Nhưng, bạn đời của anh lại chẳng nghĩ vậy. Phải chăng, cô cho rằng, tình yêu của Giả Nãi Lượng là điều hiển nhiên, cô đã có được và vẫn muốn có hơn?

Rồi bỗng một ngày, tín ngưỡng trong lòng Giả Nãi Lượng sụp đổ, câu chuyện cổ tích kết thúc chẳng trọn vẹn. “Tôi đã thề sẽ mang lại cho em hạnh phúc hoàn mỹ nhất, nhưng cuối cùng lại thành tiếc nuối lớn nhất”. Mọi người vẫn nói với nhau “ai yêu nhiều hơn, người đó thua cuộc”. Nhưng Giả Nãi Lượng không phải người đàn ông suy tính thiệt hơn. Đối với anh, yêu Lý Tiểu Lộ là cung phụng cô, nuông chiều cô, mang tất cả trái tim chân thành nhất đặt trước mặt cô, đó là điều mà anh phải làm và muốn làm. Dù cuối cùng nhận lấy sự phản bội, tình yêu tan vỡ, nhưng anh vẫn nhận trách nhiệm về mình chứ không phải đỗ lỗi cho vợ. Anh sai vì anh vô cùng, vô cùng yêu Lý Tiểu Lộ, và cô gái họ Lý mãi là sự tiếc nuối của lòng anh. Trong biển người mênh mông, quay đầu lại, nụ cười đẹp nhất vẫn là em.

Giả Nãi Lượng có thể mang trái tim đang rỉ máu của mình để dũng cảm đứng ra nhận trách nhiệm về bản thân và xin lỗi tất cả mọi người. Nhưng đứng trước Lý Tiểu Lộ, anh vẫn mềm lòng đến đáng thương như vậy. Khán giả cứ thắc mắc tại sao Giả Nãi Lượng lại cố chấp, si tình ngốc nghếch với Lý Tiểu Lộ đến thế. Có lẽ câu trả lời cũng chính là câu anh đã từng nói nhiều năm trước: “Lý do tôi không muốn từ bỏ đoạn tình cảm này chính là vì tôi yêu người đó vô cùng”. Chỉ một chữ “yêu”, tưởng là đơn giản mà hoá ra lại khó khăn đến thế. “Anh cảm động được trời, cảm động được đất. Vậy mà sao chẳng thể khiến em lay động…”.

Theo Trí thức trẻ