Gia cảnh chát đắng của tử tù sát hại vợ và người tình

Căn nhà cấp 4 đã xuống cấp ọp ẹp cũng là nơi nương náu của bà Phan Thị N cùng hai cháu nhỏ mồ côi, nằm gần về cuối thôn Mộc Đức, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, Quảng Trị.

Khi chúng tôi tới thăm, người đàn bà tuổi đã gần “cổ lai hy”, đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, nói trong nước mắt: “Mới cách đây chỉ gần một năm rưỡi thôi, cũng trong ngôi nhà này, nghèo khó nhưng ấm cúng, hạnh phúc lắm. Thằng C, cháu mệ lúc đó đã 8 tuổi, thằng N thì hơn 2 tuổi. Cả hai suốt ngày quấn lấy ba mẹ nó và mệ. Nhưng rồi mọi thứ không ngờ…”.

Cuộc gặp gỡ đầy nước mắt của bị cáo Thịnh cùng mẹ và 2 con trong phiên tòa phúc thẩm.

T là con trai ruột của bà N, có họ tên đầy đủ là T.Đ.T (28 tuổi), cũng là tử tù đang chờ thi hành án. Trong phiên tòa phúc thẩm vừa qua, T đã làm đơn xin giảm tội, nhưng đã bị Tòa án cấp phúc thẩm bác bỏ…

Bi kịch của gia đình bà N xảy ra vào tháng 5-2015, khi T đã sang Trung Quốc lao động được hơn 4 tháng. Nghe tin vợ ngoại tình, T tức tốc trở về nhà và sau đó vợ T là Q.T.T (30 tuổi) cũng thừa nhận, trong thời gian chồng vắng nhà, đã có quan hệ tình ái bất chính với một người đàn ông tên L, trú xã Gio Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị, làm nghề bán cá dạo.

T đau đớn trút xuống người vợ những đòn roi, chị này lặng lẽ ôm con về nhà ngoại ở Thanh Hóa. Một thời gian sau, biết lỗi nên Q.T.T gọi điện xin chồng tha thứ. T đồng ý và nhanh chóng đón mấy mẹ con trở về. Sau đó, T quyết định tạm đưa vợ và con trai nhỏ vào miền Nam kiếm việc sinh sống.

Vào đến Bình Dương, ở nhờ nhà của bà con, đến tối 19-8-2015, T bàn với Q.T.T tạm gửi con ở đây, hai vợ chồng ra ngoài thuê nhà nghỉ (tại thị xã Thuận An) để tâm sự. Tại đây, khi T hỏi vợ còn điều gì giấu mình nữa không thì Q.T.T nói rằng, trước lúc xin được tha thứ, Q.T.T đã vào Sài Gòn để phá cái thai với người tình. T khóc nức nở, nhưng không đánh đập, oán trách gì vợ.

Đến tối hôm đó, T từ phòng tắm trở ra thì bất ngờ thấy vợ đang trả lời tin nhắn điện thoại với người tình: “Nếu anh T bỏ em, anh có đi với em không?”. T đã không kiềm chế được. Anh ta đã chộp ngay con dao gọt hoa quả đâm vợ gục xuống giường… Ngày 20-8-2015, ngay sau khi sát hại Q.T.T, T lập tức đón xe quay về quê, rồi tìm đến nhà “tình địch” là L (39 tuổi).

Tại đây, T xông vào nhà chém chết L. Ngay sau đó, T bị Công an Quảng Trị bắt giữ… Hai con trai của T là các cháu C và N cùng với bà N – người mẹ bị bệnh ung thư giai đoạn cuối chỉ có thể ăn uống cầm hơi.

Những đứa trẻ này đã mất mẹ và tới đây sẽ không còn cha, không còn bà nội chăm sóc thì sẽ sống ra sao? Rồi chúng có được học hành tới nơi, tới chốn?… Nỗi đau của vụ án cũng là gánh nặng của xã hội, thêm một lời cảnh tỉnh cho những ai bất chấp pháp luật, hành động theo bản năng…

Theo CAND

Xem thêm: Vụ đánh ghen văn minh nhất trong lịch sử ngoại tình

https://www.youtube.com/watch?v=Jfr6dNVsKQc

Leave a Reply

Your email address will not be published.