Dẫn chương trình truyền hình là một công việc cần cả thanh lẫn sắc. Khán giả đã được kiểm chứng nhận định này qua rất nhiều thế hệ MC truyền hình của VTV vừa xinh đẹp vừa tài năng.

Nữ sinh trường báo trở thành MC truyền hình khi chưa tốt nghiệp ĐH.

Vũ Phương Thảo (sinh năm 1997, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cũng là gương mặt nổi bật như vậy. Mới là sinh viên năm 3, song cô bạn hot girl này đã là MC của nhiều chương trình quen thuộc lên sóng VTV như “Khoảnh khắc yêu thương”, “Chuyện đêm muộn”, “Mỗi ngày một niềm vui”, “Đẹp 24/7”, “Sinh ra từ làng”.

Chiến thắng trong cuộc thi Speak Up đã đưa Thảo đến với VTV.

Năm 2017, Thảo xuất sắc giành được ngôi vị quán quân của Speak Up (Cuộc thi tìm kiếm MC tài năng do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức). Bước ra từ cuộc thi này mà Thảo có cơ hội cộng tác với nhà đài trong vai trò MC dẫn chương trình.

Thảo chia sẻ cô bạn chưa từng nghĩ mình sẽ gắn bó với nghề MC truyền hình và đi được xa đến thế vì thời gian đầu sinh hoạt trong CLB AMC của trường Báo, Thảo thấy mình mờ nhạt và còn phải học hỏi các bạn đồng trang lứa nhiều. Sau 1 năm rèn luyện, cô bạn bắt đầu thấy thích và dần nghiêm túc hơn với việc cầm mic rồi sau đó thử sức với Speak Up.

Cộng tác làm MC cho VTV khi còn đi học, Thảo phải cân bằng giữa việc học ở trường và những chuyến công tác xa nhà triền miên.

“Khi mình tham gia chương trình trải nghiệm của “Sinh ra từ làng” của VTV6 hay “Tìm về nguồn cội” của HN1, mình đi công tác hoài luôn. Có những chuyến đi quay trùng với lịch học, mình đành ở lại học xong rồi mới bắt xe khách một mình đi sau dù khi đó đã rất muộn. Lên đến nơi, ê kíp phải dồn nhiều cảnh quay vào một lúc để kịp tiến độ sản xuất.
Ban đầu khi thấy mình vất vả như vậy gia đình không ủng hộ, nhưng vì mình “tham lam” lắm nên đã thuyết phục bố mẹ và cố gắng cân bằng được cả 2 thứ – việc học và đam mê làm MC. Về sau thấy mình làm tốt, bố mẹ không còn lo lắng nữa”, Thảo chia sẻ.

Đến thời điểm hiện tại, Thảo vẫn chưa gặp trở ngại gì trong công việc khi sở hữu chiều cao 1m50. Tuy nhiên, cũng có một số chương trình sự kiện bên ngoài BTC có yêu cầu MC về mặt chiều cao thì cô bạn nhận thấy mình không thích hợp nên không tham gia.

“Trong tương lai, mình muốn trở thành một người làm truyền hình, ước mơ của mình là có thể dẫn chính những chương trình mà mình biên tập và thuộc tổ chức sản xuất. Ngoài ra, mình rất mê kinh doanh nữa nên hy vọng sẽ ra mắt “đứa con tinh thần” một ngày không xa”, Thảo nó

Cô bạn chỉ cao 1m50 nhưng vóc dáng rất cân đối.

Theo netlife.