Bé gái 8 tháng tuổi bị não úng thủy sang Singapore phẫu thuật thành công

Bé gái 8 tháng tuổi bị não úng thủy sang Singapore chữa bệnh vừa mới phẫu thuật thành công, hiện đang được các bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe.

Bé gái 8 tháng tuổi bị não úng thủy sang Singapore vừa mới phẫu thuật xong

Cháu bé Hoàng Thị Hoài Thương (8 tháng tuổi, ở thị xã Cửa Lò, Nghệ An), bị bệnh não úng thủy, gia cảnh khó khăn, bố mất khi cháu được 2 tháng tuổi, mẹ phải nghỉ làm ở nhà để chăm con. Mới đây, chứng kiến hoàn cảnh khó khăn cùng với căn bệnh của Hoài Thương, sư thầy Thích Tuệ Thành (Nguyễn Viết Nhàn), chùa Triều Sơn Tây, phường An Hòa, TP Huế cùng nhóm thiện nguyện đã kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ Hoài Thương chi phí sang Singapore chữa bệnh vào ngày 7/11.

Ca phẫu thuật đặt ống VP Shunt của bé Hoài Thương đã thành công

Ngày 14/11, trao đổi với PV, thầy Thích Tuệ Thành cho biết, sau khi bé Hoài Thương sang Singapore được các bác sĩ thăm khám, thử máu kiểm tra viêm màng não, chọc tủy đã tiến hành phẫu thuật đặt ống VP Shunt để hỗ trợ thải nước trên đầu xuống bụng vào hôm 13/11. Ca mổ của Hoài Thương đã xong và thành công, hiện các bác sĩ vẫn đang tiến hành theo dõi sức khỏe của bé.

Hiện bé vẫn đang nằm theo dõi tại bệnh viện

“Sau phẫu thuật con rất ổn, não của con đã giảm xưng nhưng hộp sọ vẫn to. Hiện tại các bác sĩ vẫn đang theo dõi xem sau khi đặt ống VP Shunt hoạt động như thế nào, có phù hợp với bé không, nếu không có vấn đề gì chỉ vài hôm con có thể xuất viện được”, thầy Thích Tuệ Thành thông tin.

Theo lời sư thầy, sau phẫu thuật còn mệt nên cả đêm Hoài Thương không ngủ. Bé vẫn chưa chịu uống sữa mà phải truyền đạm. Hiện các bác sĩ vẫn đang theo dõi tình trạng của bé.

Nếu như sức khỏe của bé ổn định ngày 3/12 có thể bay về Việt Nam

“Ca mổ vừa rồi của con hết 800 triệu đồng và sẽ đóng dần dần đến khi con xuất viện. Sau mổ con sẽ ở lại Singapore để theo dõi, nếu như sức khỏe con ổn định thì có thể ngày 3/12 con sẽ được bay về Việt Nam”, Thầy Thích Tuệ Thành cho hay.

Được biết, mẹ của bé Hoàng Thị Hoài Thương là chị Vũ Thị Thu Hà (26 tuổi), chị Hà lấy anh Hoàng Văn được 1 năm sau đó sinh bé Hoài Thương. Dù sinh non, thiếu tháng nhưng Hoài Thương phát triển bình thường. Đến ngày thứ 7, cháu đột nhiên bị sốt cao và được chuyển ra Hà Nội.

Bé Hoài Thương trước khi sang Singapore

Sau khi thăm khám các bác sĩ cho biết bé bị viêm màng não mủ do sốt cao kéo dài nên ảnh hưởng lên não. Đến khi con gái được 2 tháng tuổi, anh Văn bị đột tử để lại chị Hà và con gái bệnh tật. Từ khi chồng mất, con mang bệnh như vậy khiến chị Hà phải nghỉ làm để ở nhà chăm con.

Theo Phunugiadinh