Gã lái taxi ABC si tình và cái giá thảm khốc phải trả cho cơn cuồng ghen vì yêu nữ khách đi xe

Đem lòng yêu say đắm một nữ khách từng đi taxi của mình, Chiến đã nổi cơn cuồng ghen khi dùng xăng và dao gây thương tích cho bạn gái và chồng cũ của cô này.

Ngày 20/11, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đã bắt giữ đối tượng Vũ Công Chiến (SN 1989, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây thương tích.

Tài liệu cho thấy, Chiến làm nghề lái xe taxi cho hãng ABC. Khoảng tháng 01/2017, trong quá trình lái xe taxi, Chiến quen biết và nảy sinh tình cảm với chị H. (trú tại Hoà Bình) là khách đi xe.

Chị H. đã có con với anh T. (SN 1989, trú tại Hưng Yên) nhưng không đăng ký kết hôn vì hai bên gia đình không đồng ý.

Từ khoảng tháng 03/2017, Chiến và H. thuê phòng ở chung với nhau. Từ khoảng tháng 09/2017, Chiến thuê phòng trọ tại tổ cụm 4 phường Phú Thượng để ở cùng mẹ con H. và cả mẹ đẻ chị này.

Hai người có ý định cưới nhau nhưng gia đình không đồng ý, mẹ chị H. cũng phản đối nên giữa Chiến và chị H. nảy sinh mâu thuẫn.

Ngày 08/10/2017, Chiến bỏ đi không ở cùng H. Đến ngày 19/10/2017, con trai chị H. bị ốm nên Chiến quay về chăm sóc. Đến ngày 20/10/2017, do chị H. để quên điện thoại ở nhà nên Chiến phát hiện từ ngày 09/10/2017 người yêu mình đã liên hệ lại với bố con trai là anh T.

Đến cuối tháng 10/2017, do mẹ chị H. dọa tự tử nếu Chiến tiếp tục ở lại nên Chiến bỏ đi. Khoảng 23h00 ngày 16/11/2017, Chiến quay về lấy bản photocopy CMND để làm lại sim điện thoại, Chiến không vào phòng trọ mà ở ngoài nhắn tin nhưng không thấy chị H. nhắn lại.

Chiến gọi điện thoại thì thấy chị H. bấm máy bận rồi tắt máy. Chiến nhìn thấy trong sân khu trọ có xe máy lạ nên biết anh T. đang ở trong phòng cùng chi H.

Đến khoảng hơn 0h00 ngày 17/11/2017, Chiến gọi điện thoại cho chị H. nhưng chị này không nghe nên đã gọi cho anh T. Anh T. nghe máy thì Chiến yêu cầu được nói chuyện với chị H.

Chiến nói với chị H. là “bảo thằng kia 15 phút nữa ra khỏi nhà không ở đấy nữa”. Chị H. nói lại là “anh trả hết tiền tôi đi rồi tôi sẽ ra khỏi nhà”. Chiến bực tức: “Nếu không ra khỏi nhà tý nữa có chuyện xảy ra”.

Chiến đi xe taxi về cây xăng ngõ 699 Lạc Long Quân mua 50.000 đồng tiền xăng đựng vào 02 chai nước lọc 1,5 lít. Sau đó, Chiến quay về nhà tại ngõ 205 Xuân Đỉnh lấy một con dao bấm và đi đến phòng trọ của chị H. nhưng không vào phòng mà đứng ngoài.

Chiến gọi điện thoại cho T., chi H. nghe máy thì Chiến nói là “hai đứa chúng mày không coi lời tao nói ra gì”. Chị H. nói lại là “muốn làm gì thì làm” và tắt máy. Bức xúc nên Chiến đạp vào cửa khu trọ ý định để cho T. biết Chiến đang ở ngoài nhưng không thấy chị H. có phản ứng gì.

Chiến nảy sinh ý định dọa đốt bên ngoài phòng trọ để anh T. chạy ra và dùng dao đâm anh T. Chiến gọi điện thoại cho chị Hoài ở phòng bên cạnh bảo chị Hoài ra khỏi phòng để tránh cháy nhà. Chiến đổ xăng vào cửa phòng trọ nhưng không đốt mà chờ anh T và chị H chạy ra ngoài.

Không thấy 2 người chạy ra nên Chiến bật lửa đốt làm cháy cửa phòng trọ và bộ bàn ghế mây tre để ở vỉa hè. Chiến đứng ở sân chờ, con dao bấm để ở túi quần bên trái. Thấy cửa phòng cháy, T. ôm còn nhỏ còn chị H. lấy nước dập lửa.

Khoảng một phút sau thì anh T. ôm con chạy ra trước, chị H. chạy bám theo sau. Hai người va vào nhau ngã trước cửa phòng trọ, chị H. ôm lấy con nhỏ. Hai người không chạy ra cổng mà chạy vào góc sân. Chiến cầm dao đuổi theo đâm anh T. nhưng anh T. đỡ được và giằng co với Chiến.

Chiến tiếp tục lao vào đâm trúng vai phải phía sau anh T. Anh T. xô Chiến ngã vào đám cháy và bỏ chạy.

Lúc này chị H. bỏ chạy ra cửa khu trọ thì bị ngã xuống đất. Chiến đuổi theo dùng tay trái tỳ lên lưng chị H. Chiến nói “anh rất yêu em nhưng em đã phụ anh, anh sẽ giết em rồi chết theo em”.

Nối xong Chiến đâm vào lưng chị H. Lúc này anh T. chạy lại đạp Chiến ra và giằng co dao với Chiến. Chiến nói với anh T. là gọi xe cấp cứu đưa chị H. đi bệnh viện thì anh T. thôi không giằng co nữa.

Lúc này Công an phường Phú Thượng đến nhưng Chiến không cho vào. Chiến ngồi trên đùi chị H., dùng tay trái bịt vết thương đang chảy máu cho chị này.

Chị H. nói là “anh để cho em sống chăm sóc con”.

Chiến đứng dậy bỏ dao tại hiện trường và bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo giadinh