Làng giải trí Hoa ngữ dường như chưa bao giờ lặng sóng trước cuộc cạnh tranh của các ngôi sao. Từ những ngôi sao đình đám, đến những cái tên mới nổi, từ tiểu hoa, tiểu sinh và giờ là cuộc chiến ngầm giữa các fandom.

Không phải bỗng nhiên mà fan các nhà gây chiến lẫn nhau. Vì bảo vệ thần tượng và nâng cao giá trị của họ, fan không ngần ngại đem những vai diễn đã rồi ra so sánh, thậm chí ghép ảnh để tôn thần tượng lên một bậc. Ví như hai tiểu hoa Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba.

Địch Lệ Nhiệt Ba…
Và Triệu Lệ Dĩnh bị fan lôi ra so sánh.

Vốn trước nay, cả Nhiệt Ba và Lệ Dĩnh không có mấy liên quan gì trong giới Cbiz, nhưng, không biết vì lý do gì mà fan Triệu Lệ Dĩnh đem hình của Bạch Phượng Cửu do Địch Lệ Nhiệt Ba đóng trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa ra photoshop, ghép mặt Triệu Lệ Dĩnh vào bức hình. Dù ai cũng biết là hình ghép, song tranh cãi vẫn nổ ra, đặc biệt là cộng đồng người hâm mộ của Địch Lệ Nhiệt Ba và Triệu Lệ Dĩnh.

Vai diễn làm nên tên tuổi của Địch Lệ Nhiệt Ba…
Bỗng nhiên bị đem ra so sánh, và ghép mặt Triệu Lệ Dĩnh vào bức hình.

Phía Alice (fandom Địch Lệ Nhiệt Ba) cho rằng Dĩnh Hỏa Trùng (fandom Triệu Lệ Dĩnh) đang sân si quá mức, cái gì cũng cho rằng idol nhà mình tốt, idol nhà mình giỏi, ngay cả vai diễn được người ta đóng rồi cũng lôi ra để so sánh, mặc cho vai diễn đó được bao người khẳng định không ai thay thế được. Thêm vào đó, một số Alice còn nổi giận và mỉa mai rằng với vóc dáng của Triệu Lệ Dĩnh mà bày đặt so sánh với Địch Lệ Nhiệt Ba quả là không biết lượng sức mình.

Vóc dáng của Địch Lệ Nhiệt Ba và Triệu Lệ Dĩnh cũng được fan đem ra so sánh và dường như chưa có hồi kết bởi họ liên tục nâng người này dìm người kia.

Về phía cộng đồng fan của Triệu Lệ Dĩnh, sau khi bức ảnh được lan truyền trên MXH, không ít Dĩnh Hỏa Trùng bày tỏ sự phân nộ với bức ảnh, cho rằng antifan cố tình ghép bức ảnh hòng kích hai nhà gây chiến.

Ngoài ra, rất nhiều netizen nhận định rằng, Bạch Phượng Cửu do Địch Lệ Nhiệt Ba đóng đã quá tuyệt vời rồi. Vậy nên, chuyện so sánh như thế này chỉ gây ra hiểu lầm và những cuộc chiến không đáng có mà thôi.

Theo Dienanh