Người dùng Facebook đua nhau chuyển đổi trang cá nhân thành fanpage trong ngày hôm nay. Chưa rõ mục đích của mỗi người ra sao nhưng hãy cứ thận trọng.

Sáng nay 29/3, hàng loạt người dùng mạng xã hội đua nhau chuyển đổi trang cá nhân thành fanpage trên Facebook. Theo ghi nhận, đây dường như là một tính năng mới Facebook “tặng” cho người dùng. Anh N.L, một người dùng Facebook lâu năm cho hay, trước kia muốn đổi trang cá nhân thành fanpage phải sử dụng công cụ của một bên thứ 3 nhưng có thể trang cá nhân bị mất hoàn toàn, nay Facebook cho phép đổi mà vẫn giữ nguyên trang cá nhân, như mở thêm một trang fanpage do cá nhân quản lý.

Liên tục những thông báo mở fanpage từ trang cá nhân.

Việc vô số người dùng đồng loạt mở trang cá nhân đã khiến không ít người thắc mắc. Hầu hết cư dân mạng đều vào các trang này hỏi xem liệu có phải bạn mình chuẩn bị bán hàng online nên lập fanpage. Tuy nhiên, theo ghi nhận thì đa số người dùng muốn dùng thử tính năng mới của Facebook mà thôi.

Điều đáng nói ở đây là tại sao Facebook thêm một tính năng không mấy thiết thực khi mà bất kỳ ai cũng có thể mở một fanpage trên Facebook mà không nhất thiết phải đổi từ trang cá nhân. Mặt khác, fanpage thường hiệu quả khi sử dụng để kinh doanh, để xây dựng hình ảnh sản phẩm, còn hình ảnh cá nhân thường chỉ phù hợp với những người nổi tiếng.

Để ý một chút sẽ thấy tính năng mới này được đưa ra trong bối cảnh Facebook đang vướng vào một vụ bê bối lộ dữ liệu người dùng cho bên thứ 3 là công ty Cambridge Analytica. Trong khi công ty này đã chính thức bị điều tra quy mô lớn tại Anh, bị khám xét trụ sở thì ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg chuẩn bị có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ và phải cử người sang điều trần trước Quốc hội Anh.

Vậy phải chăng đây là chiêu trò nhằm biến những thông tin vốn đang được để ở chế độ riêng tư (private) của người dùng Facebook sang chế độa công khai (pubilc)? Nếu quả thật vậy thì Facebook sẽ không bị kết tội “đánh cắp” thông tin cá nhân nữa bởi những thông tin đó đều đã công khai.

Liệu bạn có muốn thông tin riêng tư của mình bị sói mói, bị chia sẻ khắp nơi, thậm chí bị rao bán hoặc sử dụng vào các mục đích kinh doanh của một bên nào đó? Hãy thận trọng khi click và tính năng mới để đổi trang cá nhân thành fanpage. Nếu đã mở fanpage rồi thì cần kiểm tra lại các thông tin riêng tư của mình xem có còn được bảo mật không nhé!

Theo Giaitrinews.vn