EXCITER 155 ĐÃ CHỐT THIẾT KẾ MỚI… DÂN CHƠI MỪNG RỠ KHI SẮP TỚI NGÀY CHIẾC XE NÀY BÁN RA

Trong vòng một năm trở lại đây những thông tin về sự ra mắt của Exciter 155 đã xuất hiện trên thị trường. Càng ngày những thông tin đó càng trở nên có thực tế bởi Yamaha đã bán ra các sản phẩm như Yamaha NVX155, Yamaha R15 V3 sử dụng động cơ 155 phân khối.

Bước sang năm 2018, năm được cho là Exciter 155 sẽ chính thức được ra mắt với người yêu thích dòng Exciter ở các nước như Thái Lan, Việt Nam, Malaysia…..

Mẫu xe tay côn Exciter 2018 ngoài việc nâng cấp khối động cơ từ 150cc lên 155cc theo đúng lộ trình hàng năm của Yamaha thì mẫu xe này còn nhận được rất nhiều cải tiến đáng giá khác như: VVA trên nền SOHC, bộ côn áp dụng công nghệ Slipper Clutch. Công suất cực đại đạt 19,3 HP. Xét về ngoại hình của Exciter 155 này, điều khác biệt nhất có lẽ là phần mặt trước của xe có thiết kế khá giống với mẫu xe tay ga NVX155.

Ảnh: Internet

Cũng theo nguồn tin này, giá bán của mẫu Exciter 2018 khi được bán ra thị trường là 45,5 triệu đồng (cao hơn 5 triệu đồng so với phiên bản Exciter 150 tại thời điểm mới ra mắt). Tuy nhiên, hiện tại, chưa ghi nhận được bất kỳ hình ảnh nào cận cảnh về dòng xe Exciter 155.

Ảnh: Internet

Đáng chú ý nhất trong 3 màu sắc mới của Exciter 150 là phiên bản màu cam/đen, tông màu lần đầu tiên xuất hiện trên dòng xe này. Trước đó Yamaha đã sử dụng màu sắc này cho mẫu xe số phổ thông Sirius.

Phiên bản Exciter 150 GP mới cũng thay đổi khá nhiều so với trước đây. Yamaha đã loại bỏ màu trắng ở tem xe, do đó chiếc xe chỉ còn màu xanh GP chủ đạo, điểm xuyết màu đen. Màu đen/xám với tem mới lần đầu xuất hiện trên Exciter 155.

Ảnh: Internet

Exciter màu đen/xám mới.

Thiết kế và các thông số kỹ thuật của Exciter 150 không thay đổi so với trước đây. Do đó, những thông tin bên lề về việc Exciter được nâng cấp lên động cơ 155 phân khối, tích hợp van biến thiên VVA đến hiện tại vẫn chỉ là đồn đoán.

Phiên bản này tung ra đúng dịp cuối năm, nhu cầu thị trường tăng cao được kỳ vọng sẽ mang lại kết quả kinh doanh khả quan cho các đại lý của Yamaha. Bởi theo chủ một đại lý xe Yamaha, tình hình kinh doanh năm nay rất khó, không như mong muốn.

Ảnh: Internet

Trên thị trường hiện nay, đối thủ chính của Exciter 150 vẫn là Winner. Mặc dù vậy, mẫu xe của Honda chưa có được doanh số ngang ngửa với sản phẩm từ Yamaha. Thời điểm này, cả 2 dòng xe Honda Winner và Yamaha Exciter đều bán thấp hơn giá đề xuất. Winner 155 bán dưới giá niêm yết khoảng 7 triệu đồng. Trong khi đó, Exciter 150 cũng giảm nhẹ, chỉ duy nhất phiên bản màu đen nhám bán cao hơn khoảng 2 triệu đồng so với giá công bố từ hãng.

Nguồn: Tổng hợp