Duy Mạnh nói về việc cho khán giả hành hung mình 2 triệu: “Tôi cho tiền mua thuốc và dặn anh ta lần sau đừng thế nữa!

Không chỉ chia sẻ về cách đối mặt với những sự cố xảy ra trong lúc trình diễn, Duy Mạnh còn nói về loạt phát ngôn thẳng thắn gây xôn xao thời gian vừa qua trên mạng xã hội.

Tháng 10/2017, Duy Mạnh đã gặp sự cố khi trình diễn tại một quán bar ở thành phố Đông Hà, Quảng Trị. Cụ thể, trong lúc đang biểu diễn, một khán giả bất ngờ lao lên sân khấu và đột ngột có hành vi hành hung, đấm vào mặt Duy Mạnh. Cách đây ít giờ, đoạn clip ghi lại vụ việc này đã được tung lên mạng xã hội và nhanh chóng được người hâm mộ lan truyền một cách chóng mặt.

Liên lạc với Duy Mạnh, nam ca sĩ cho biết thời điểm xảy ra sự cố, anh cũng thấy bất ngờ khi khán giả trên bất ngờ bước lên sân khấu. Ngay khi nhận thấy nam thanh niên có ý định đánh mình, Duy Mạnh đã lập tức tránh và tiếp tục biểu diễn như chưa hề có chuyện gì xảy ra. “Đứng trên sân khấu, phía dưới là khán giả. Mình đâu thể nóng tính được” – Duy Mạnh chia sẻ.

Nhớ lại vụ việc, Duy Mạnh cho biết sau khi kết thúc show diễn, anh đã tới gặp mặt và nói chuyện với khán giả có hành động quá khích. Do bị lực lượng bảo vệ xử lý và xảy ra xô xát nên gương mặt người này bị thương. Nhận thấy điều đó, Duy Mạnh đã đưa tiền để nam thanh niên đi chữa trị và không trách cứ gì vì “nghĩ là uống rượu say rồi”. Giọng ca “Kiếp đỏ đen” thẳng thắn: “Khi gặp bạn đó liên tục nói lời xin lỗi. Thấy mặt bạn sưng quá nên tôi đưa tiền cho bạn mua thuốc, dặn lần sau đừng làm thế nữa. Chuyện bình thường thôi, không có gì cả”.

Trước đây, Duy Mạnh cũng từng gặp sự cố khi tham gia một chương trình ca nhạc tổ chức tại Bình Định. Sát giờ diễn, bầu show biến mất cùng toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé. Cho rằng BTC lừa đảo, khán giả đã ném ghế lên sân khấu, tạo nên khung cảnh vô cùng hỗn loạn. Do đó, Duy Mạnh đã quyết định bước lên nói lời xin lỗi khán giả. Tuy nhiên, anh bị một số đối tượng quá khích hiểu lầm và ném ghế vào lưng. Cuối cùng, Duy Mạnh đã phải gọi cảnh sát hỗ trợ để thoát khỏi đám đông.

Với nhiều kinh nghiệm đối mặt với những sự cố trong lúc trình diễn, Duy Mạnh khẳng định điều quan trọng nhất là phải giữ bình tĩnh. “Mình là người nghệ sĩ phục vụ khán giả. Chẳng may gặp khán giả quá khích thôi, hơn thế nữa chỗ nào cũng có bảo vệ. Không cần nói qua lại nhiều lời hay đôi co. Ca sĩ không giống những nghề khác. Mình có làm gì thì hình ảnh người ta nhìn vào sẽ không hay. Có thể đôi khi sẽ gặp một số khán giả trẻ con nhưng họ chẳng có ý đồ gì đâu. Thân là nghệ sĩ thì nên đừng thù oán ai” – Duy Mạnh cho biết.

Mạnh khiến công chúng thán phục trước cách xử lý sự cố vô cùng bản lĩnh và chuyên nghiệp.

Không chỉ ghi dấu ấn mạnh mẽ với giọng ca đầy cảm xúc, Duy Mạnh còn nhiều lần trở thành tâm điểm với những phát ngôn đầy hài hước nhưng cũng không kém phần thẳng thắn trên mạng xã hội. Thậm chí, nam ca sĩ còn từng gây xôn xao với loạt bình luận “thẳng như ruột ngựa” về các vụ lùm xùm trong showbiz Việt.

Nói về điều này, Duy Mạnh khẳng định bản thân anh hoàn toàn không sợ sẽ bị ảnh hưởng hình tượng hay khán giả quay lưng: “Hầu như những người tôi trò chuyện trên mạng xã hội là bạn bè, những người hâm mộ biết tính tôi. Làm sao có thể làm vừa lòng tất cả? Chỉ khi trên sân khấu, khán giả bỏ tiền xem tôi diễn thì tôi sẽ giữ hình ảnh một cách tốt đẹp nhất. Mạng là ảo, ngoài đời mới là thật. Facebook là chỗ giải trí, tôi không sử dụng mạng xã hội để quảng cáo hay kiếm tiền mà phải giữ hình ảnh”.

AN AN / THEO TRÍ THỨC TRẺ