Nối mi là một cách làm đẹp rất quen thuộc của các cô gái. Tuy nhiên, khi trào lưu này ngày càng nở rộ thì những tiệm nối mi giá rẻ mọc lên như nấm và đồng nghĩa với giá rẻ là những hậu quả khôn lường sẽ đến với khách hàng.

Không đau đớn cũng chẳng tốn nhiều tiền hay thời gian, nối mi giả chính là phương pháp làm đẹp được hội chị em phụ nữ vô cùng ưa chuộng. Giờ đây nối mi trở thành trào lưu khiến mọi cô gái đua nhau làm với mong muốn đôi mắt trở nên long lanh cuốn hút hơn. Một trong những ưu điểm của việc nối mi giả khiến các cô nàng yêu thích chính là sự “lột xác”, chỉ sau 30 – 40 phút thực hiện là có hàng mi cong dài quyến rũ. Chẳng những vậy mà chi phí thực hiện cũng khá là rẻ chỉ từ vài trăm nghìn và bạn có thể làm ở bất cứ đâu vì hiện nay các cơ sở thẩm mỹ, cửa hàng nối mi mọc nhan nhản. Bởi vậy mà trào lưu nối mi đã trở thành xu hướng làm đẹp của bất cứ cô gái nào.

Nối mi nhìn thì đơn giản đấy nhưng thực tế lại không như chúng ta nghĩ. Có không ít chị em rất vô tâm trong việc làm đẹp, không cần biết cơ sở thực hiện có uy tín hay không, chất lượng ra làm sao mà chỉ chạy theo giá thành hay những lời quảng cáo “bùi tai” trên mạng xã hội để rồi đến lúc chính mình rơi vào tình trạng “biến lợn lành thành lợn què” thì hối hận cũng chẳng kịp. Bạn nên hiểu rằng thực chất việc nối mi chính là cách xếp chồng các sợi mi giả lên hàng mi thật và được dính bằng một loại keo chuyên dụng. Bởi vậy nếu như các cơ sở sử dụng các loại mi và keo kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mắt, nhẹ nhàng thì cay, đỏ, chảy nước mắt, còn nếu nặng hơn có thể dẫn đến hiện tượng sưng viêm kết mạc, nhiễm trùng, trong trường hợp không điều trị kịp thời có thể để lại hậu quả khủng khiếp. Đấy là chưa kể nếu chẳng may bị dị ứng keo dán mi sẽ gây ngứa ngáy, sưng đỏ dẫn tới hiện tượng mù.

Một trong những vấn đề về nối mi mà cô nàng nào cũng từng gặp phải chính là rụng mi thật. Các lớp keo khi dán mi giả sẽ khiến những sợi mi thật không được nuôi dưỡng bởi mạch máu từ phía tế bào nên kéo theo sự phát triển chậm và dẫn tới tình trạng rụng. Thêm vào đó, phần chân mi bị tổn thương và việc rụng sạch mi thật là điều không tránh khỏi.

Khi nối mi giả thường bị nhiễm trùng do khó khăn trong việc vệ sinh. Hàng mi dày và rậm khiến cho vi khuẩn, bụi bẩn trú ngụ và khó làm sạch. Bởi vậy nếu như bạn gái nào vẫn mải miết chạy theo trào lưu làm đẹp này hãy lưu ý để không phải gánh chịu những hậu quả khôn lường.

Theo Thể Thao & Xã Hội