Bơm môi, tiêm chất làm đầy giá rẻ ẩn chứa rất nhiều nguy cơ gây hại đến cơ thể của chị em. Tốt hơn hết đừng để bản thân vào trường hợp tiền thì mất mà tật thì mang đến hết cuộc đời.

Một bờ môi căng mọng, hồng hào sẽ khiến gương mặt trở nên xinh tươi, lôi cuốn ánh mắt mọi người xung quanh. Để có được điều này thì việc tạo hình môi bằng chất làm đầy (filler) đang rất phổ biến trên toàn thế giới đặc biệt là các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan trong đó có cả Việt Nam.

Tuy nhiên ở cuộc chạy đua nhan sắc ấy vẫn còn rất nhiều bất cập, nổi lên trong số đó là những bờ môi biến dạng, sưng tấy, gây đau đớn đến mất ăn mất ngủ. Đặc biệt trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại filler giá rẻ, chúng được bày bán trôi nổi với giá dao động khoảng 2 – 2,5 triệu đồng mà chất lượng thì chị em không thể kiểm chứng được. Những chất này khi vào cơ thể sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tác động trực tiếp đến quá trình làm đẹp.

Thông thường các chất làm đầy môi khi được bơm vào sẽ gây tê tê nhẹ, sau đó dần gắn vào các tổ chức tế bào xung quanh. Tuy nhiên trong một số trường hợp do không tham khảo kỹ lượng hoặc lựa chọn những cơ sở làm đẹp kém chất lượng sẽ gây nên những hậu quả kinh hoàng mà bạn không thể lường trước.

Minh chứng cho điều này thì mới đây trên mạng xã hội có chia sẻ về vụ hoại tử môi do tiêm chất làm đầy ở một dịch vụ làm đẹp spa trong TP Hồ Chí Minh. Sự việc này khiến chị Nguyễn Thị H.T mặt bị biến dạng, phù nề, nhiễm trùng, bắt đầu sưng tấy, có mủ chảy dịch, đau nhức đến mất ăn mất ngủ.

Do vậy trước khi quyết định làm bất kỳ một điều gì chị em nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ, lựa chọn những cơ sở uy tín được cấp phép rõ ràng. Đồng thời người thực hiện ca phẫu thuật cần đảm bảo chứng chỉ hành nghề chuyên môn theo đúng quy định.

Ngoài ra, những chất filler khi sử dụng cho khách hàng phải được cấp phép lưu hành của Bộ Y tế và có nguồn gốc nhập khẩu đúng quy định nhằm tránh những tai biến, hậu quả đáng tiếc về sau.

Chị em có thể tham khảo thông qua phóng sự của VTC dưới đây:

Theo Thể Thao & Xã Hội