Doanh nghiệp bị lên án gay gắt vì thưởng Tết bằng quan tài, búp bê tình yêu kèm thêm BCS để ‘qua đêm’ với diễn phim người lớn

0
5

Các doanh nghiệp Trung Quốc luôn khiến nhiều người bất ngờ vì những món thưởng Tết không đụng hàng và đôi khi có phần kỳ di.

Mới đây nhất là khoản tiền thưởng Tết lên tới hàng trăm triệu đồng xếp thành tường của công ty Gang thép Cửu Giang thuộc Tập đoàn Phương Đại ở Giang Tây. Được biết mỗi nhân viên của công ty này sẽ được thưởng 50 nghìn NDT (gần 180 triệu đồng). Bên cạnh đó, bố mẹ của họ các cựu nhân viên cũng được thưởng 3.000 NDT (hơn 10 triệu đồng).

Cuối năm 2013, một công ty ở Thâm Quyến mạnh tay mua 10 chiếc xe Mercedes để thưởng cho nhân.

Các nhân viên của Lianlian, công ty chuyên làm ứng dụng điện thoại về tình yêu được tặng búp bê tình dục, dép xỏ ngón, tương ớt truyền thống và cả máy hút ẩm thay cho tiền thưởng Tết.

Năm 2014, giám đốc một công ty ở Trung Quốc từng hứng không ít chỉ trích khi tặng quan tài làm quà thưởng Tết cho nhân viên. Tuy nhiên, ông này lý giải từ quan tài guantai có phát âm gần với guancai, một vị quan có nhiều của cải.

Nhân viên của một công ty truyền thông than trời vì nhận được món thưởng Tết là 10 bịch giấy vệ sinh có giá khoảng 30.000 đồng/bịch (10 cuộn).

Món quà thưởng Tết độc đáo nhất năm 2015 ở Trung Quốc thuộc về một công ty công nghệ Qihoo 360. Theo bảng danh sách các danh mục thưởng Tết bị rò rỉ của công ty, các nhân viên sẽ được hưởng một đêm với sao phim k.h.i.ê.u d.â.m Nhật Bản được biết đến với tên gọi “Julia”, 27 tuổi, rất nổi tiếng ở Trung Quốc.

Dịp Tết năm 2017, một công ty ở Cam Túc (Trung Quốc) thưởng Tết cho nhân viên bằng b.a.o c.a.o s.u, mỗi người nhận được 2 hộp với mỗi hộp 6 chiếc. Theo thông báo, quà Tết cho các nhân viên là sản phẩm mới nhất của công ty.