“Điều LO NHẤT đã đến???”, mẹ Thanh Tâm bỏ hết việc kinh doanh “đang phất”, vội vã đưa Yến Nhi đi Sài Gòn, thương con quá!

0
22

Từ lúc con gái Thào Thị Yến Nhi bị suy dinh dưỡng nặng về chung một nhà với mẹ Thanh Tâm, em mới thực sự tin cuộc đời vẫn còn nhiều thứ đáng quý.

Cứ vài hôm, em lại lượn lờ vào trang cá nhân mẹ Thanh Tâm lập riêng cho Yến Nhi để theo dõi xem cuộc sống của con như thế nào. Đọc những lời mẹ Tâm viết và ngắm ảnh thấy con thay da đổi thịt, hồng hào bụ bẫm, biết nở nụ cười xinh khi bị mẹ trêu mà yêu quá chừng. Sẽ chẳng một ai hiểu được điều thiêng liêng đó nếu chưa từng làm mẹ!

Ảnh: Internet

Mấy hôm trước, đang vui vui thì nghe tin mẹ Thanh Tâm có “tình yêu mới”, trốn Yến Nhi đi thăm nhau, lại còn úp mở chuyện có thêm con. Em nghe mà sửng sốt! Lẽ nào? Có lẽ nào? Thắc mắc lắm lật đật nhào vô coi mới té ngửa, à thì ra mẹ ấy đang cưu mang thêm một em “Yến Nhi thứ 2”, đó là bé An An, sinh ra trong điều kiện thiếu thốn nên cũng bị suy kiệt cơ thể, ốm yếu tong teo y chang Yến Nhi.

(Bé An An sinh ra trong điều kiện khó khăn nên cũng bị suy dinh dưỡng nặng như Yến Nhi)

Nhìn cách mẹ quan tâm, chăm sóc và thổ lộ tình cảm với hai con mà em thấy phục quá chừng. Sao trên đời lại có những con người đẹp người đẹp nết, xuất sắc hoàn hảo đến như vậy. Lại còn sẵn sàng từ bỏ tất cả mọi thứ tốt đẹp, những cơ hội tương lai chỉ để làm một người mẹ thật sự, để cứu vớt cuộc đời cho một đứa trẻ đáng thương không cùng dòng máu.

Đây, dòng tâm sự mới nhất của mẹ Thanh Tâm, em đọc mà hai dòng nước mắt chảy ròng. Nếu là em, chắc em không đủ dũng cảm, không đủ bao dung để làm cái điều quá đỗi to lớn đó đâu. Con người vẫn thường hay ích kỷ nhưng với Thanh Tâm thì điều đó là vô nghĩa! Vì một người mẹ bình thường vẫn không đành dứt bỏ tất cả công việc, từ chối tiền bạc, từ chối lợi nhuận vì một đứa con ốm. Còn với Tâm, Yến Nhi không phải do Tâm sinh ra, không bà con họ hàng nhưng cô gái này đã đối xử hơn cả tình mẫu tử gấp ngàn lần!

Sắm sửa mọi thứ vật dụng, nhà cửa cho con nơi ở mới. Mẹ thật có lỗi vì tha lôi con đi khắp nơi nam Bắc. Giờ lại đến Sài Gòn. Chỉ vì mong ước con được thành đứa trẻ bình thường. Cho mẹ xin lỗi Yến Nhi.

Mẹ sẽ tạm thời gác lại nhiều dự định kinh doanh.

Để vào với con. Mẹ không xa Yến Nhi lâu được. Cũng không yên tâm nếu chỉ có 2 bà cháu trong này. Mẹ sẽ chạy đi chạy lại và thời gian nhiều sẽ ở cùng con. Lo cơm nước chợ búa hàng ngày cho con để bà đưa con đi chữa. Yến Nhi ah con là ai?

Con là đứa trẻ quá đặc biệt. Để khiến cuộc đời mẹ không ngừng nghĩ đến con. Lo lắng và yêu thương vô tận. Mẹ sợ hãi nghĩ đến những ngày tháng sau khi con đến tuổi trưởng thành, con không thể mang nổi đầu. Không thể đi lại không thể tư duy.

Con không được là 1 cô gái được sống và hạnh phúc như những đưa trẻ khác. Mẹ có thể sẽ có mọi thứ của thế gian nhưng không có niềm vui và thực hiện được ước mơ thì dù Ntn trong tim mẹ sẽ ngàn lần đau khổ. Mà không sao nói ra cho hết được.

Ảnh: Internet

Mẹ có thể mạnh mẽ trước tất cả mọi người. Luôn tỏ ra là 1 cô gái kiên cường độc lập. Nhưng đứng trước con khi nhìn thấy con ngủ mẹ lại yếu mềm. Mẹ không kìm được nước mắt khi thấy thiên thần của mẹ chịu nhiều thiệt thòi đến vậy.

Mẹ sợ rồi cuộc đời của con sẽ đi về đâu. Rồi muôn vàn suy nghĩ phát sinh trong đầu làm mẹ không sao dừng suy nghĩ lại. Mẹ đã bỏ qua quá nhiều cơ hội cho tương lại để chọn con. Thì mong con hãy cho mẹ thêm động lực và hy vọng thấy ngày con cười nói chạy đến bên mẹ.

Hãy! Ríu rít nô đùa và rực rỡ như những cánh hoa rừng .Người con gái của núi rừng chúng ta đều trắng như nhành hoa mận, trong như giọt sương lạnh đầu hôm, kiên cường như thông gai dù qua mưa nắng đông sang xuân đến không héo tàn. Chúng ta nhất định nhớ rằng chúng ta là người con gái của núi rừng mạnh mẽ như thế, sáng trong như thế.

Để rồi ngày mai cô gái mạnh mẽ ấy vượt qua được tất cả để đón nhận niềm vui giản đơn của cuộc đời. Mẹ có thể đứng dưới bầu trời này. Nguyện cầu Hồng Ân Tam bảo chứng minh tình yêu dành cho con không 1 chút hồ nghi, không một chút gợn. Chỉ là tình yêu thương mà có thể hy sinh cả tính mạng. Tuổi xuân và sức khỏe, trí lực và bỏ qua cả cơ hội của cuộc đời.

Tình yêu thiêng liêng ấy xin dành cho con

Một đời không ân hận.

Yêu con hơn tất cả . Cố lên con Yến Chi của mẹ

Ảnh: Internet

Nhớ lại cách đây không lâu, đã có những con người độc mồm độc miệng nói rằng Thanh Tâm chỉ lợi dụng Yến Nhi để nhiều người biết đến mình, đánh bóng tên tuổi, giúp việc buôn bán hàng online thuận lợi. Lúc đó, em có thoáng chút nghi ngờ nhưng rồi lấy lại bình tĩnh, theo dõi thêm để biết sự thật về cô gái xinh đẹp đó.

Và cuối cùng linh cảm đã thật sự đúng. Thanh Tâm từ bỏ tất cả mọi thứ tốt đẹp, mọi cơ hội của tương lai để nhận về một đứa trẻ bệnh tật, xem nó như con mình. Một cô gái trẻ chưa từng biết sinh đẻ là gì nhưng có trái tim bao la của một người mẹ. Còn hơn khối kẻ mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày nhưng phút cuối nhẫn tâm vứt bỏ đi đứa con còn đỏ hỏn chưa kịp cắt dây rốn…

Ảnh: Internet

Đúng là quá éo le phải không các mẹ? Chúc cho Yến Nhi mỗi ngày một nhanh phục hồi, lớn lên khỏe mạnh bình thường như bao đứa trẻ khác. Chúc cho những đứa trẻ đáng thương được cưu mang sẽ hưởng được hồng phúc mà vượt qua số phận. Và cuối cùng, chúc mẹ Thanh Tâm – cô gái xinh đẹp hiền dịu luôn mạnh khỏe, vững tâm để mang về sự sống mới cho các con. Đông đảo mẹ bỉm sữa vẫn luôn dõi theo từng bước đi của Thanh Tâm, nguyện cầu cho ước mơ của Tâm thành sự thật!

Theo WTT