Theo đó, lễ tang nghệ sĩ Anh Vũ tại Mỹ diễn ra vào sáng nay, 7.4 (theo giờ Việt Nam). Dự kiến, di thể nghệ sĩ Anh Vũ về tới TPHCM vào 10h15 ngày 9.4. Ngay sau đó, gia đình đưa anh về chùa Ấn Quang ở 243 Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 10. Chùa Ấn Quang là nơi Anh Vũ quy y nhiều năm nay.

Các nghi thức lễ tang được nhà chùa thực hiện từ 11h30 ngày 9.4. Khán giả, các cơ quan, đoàn thể và người thân có thể tới viếng tiễn biệt cố nghệ sĩ Anh Vũ từ 16h. Gia đình tổ chức lễ viếng trong 3 ngày. Lễ động quan Anh Vũ diễn ra vào sáng 12.4. Anh được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên ở quận 9, TPHCM. Rất nhiều nghệ sĩ Việt ở hải ngoại đã thu xếp đến viếng cố nghệ sĩ Anh Vũ lần cuối, như nghệ sĩ Ngọc Đáng, Ngọc Huyền, Hồng Đào, Cẩm Thu, ca sĩ Phương Hồng Quế, Băng Châu, Khả Tú, Đồng Thanh Tâm, diễn viên Kha Ly, Thanh Duy… Hai con của NSND Hồng Vân và anh chị của nghệ sĩ Anh Vũ cũng có mặt trong buổi viếng.

Trong lễ tang Anh Vũ còn có sự xuất hiện của tỷ phú Hoàng Kiều. Đến thắp nén hương cho đàn em, tình cũ Ngọc Trinh phát tâm phúng viếng và tận tay gửi tặng số tiền cực lớn cho thân nhân người quá cố. Theo tiết lộ từ một bầu show thân thiết với NSND Hồng Vân, tỷ phú Hoàng Kiều đã tặng 30 ngàn USD (gần 700 triệu đồng) tại tang lễ nghệ sĩ Anh Vũ.

Hai nghệ sĩ Thúy Uyển và Hoài Tâm thay mặt gia đình nhận tiền phúng viếng của Hoàng Kiều.

Tình cũ tỷ phú của Ngọc Trinh khiến khán giả ngưỡng mộ vì sự rộng rãi và tấm lòng dành cho Anh Vũ.

Nhóm Leon Vũ, Hoài Tâm và Trizzie Phương Trinh đã lo liệu toàn bộ buổi viếng. Anh Leon Vũ cho biết, cả nhóm anh đều bất ngờ, không tin nổi thủ tục nhận thi hài nghệ sĩ Anh Vũ lại suôn sẻ đến vậy.

Anh kể rằng để đưa thi hài nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam rất khó vì cần giấy xác nhận từ cơ quan y tế rằng việc này đảm bảo an toàn với các hành khách khác trong chuyến bay. Lúc đó đã là trưa thứ Sáu nên ai cũng lo lắng, thậm chí trong trường hợp xấu nhất, mọi người dự định sẽ quay về kế hoạch ban đầu là hỏa thiêu thi hài nghệ sĩ Anh Vũ rồi mang tro cốt về Việt Nam.

Tuy nhiên, ở phút cuối cùng, tất cả giấy tờ đều được phía cảnh sát xác nhận và gửi cho Leon Vũ. Bên cạnh đó, Đại sứ quán Việt Nam ở San Francisco đã tích cực hỗ trợ về mặt thủ tục cũng như sắp xếp chuyến bay để Leon Vũ theo cố nghệ sĩ Anh Vũ cùng về Việt Nam dù trước đó các hãng bay đều báo lại đến thứ Ba (ngày 9/4 giờ địa phương) mới có chuyến bay.

Anh Vũ nằm đó như đang ngủ, nụ cười tươi vẫn còn trên di ảnh

Ảnh internet

Không gian tang lễ nghệ sĩ Anh Vũ

Ảnh internet

Vòng hoa chia buồn của gia đình các nghệ sĩ và người thân ở hải ngoại

Đồng nghiệp thương tiếc cho một người nghệ sĩ tài hoa vắn số

Theo blogtamsu