Cư dân mạng Trung Quốc mới đây đã bầu ra 5 diễn viên có nhiều bộ phim có chất lượng tệ hại trên màn ảnh Hoa Ngữ.

Bên cạnh những ngôi sao sở hữu diễn xuất có tầm như Triệu Vy, Châu Tấn hay Trần Khôn, màn ảnh Hoa Ngữ cũng có không ít gương mặt chuyên cho ra đời những bộ phim tệ không để đâu cho hết. Với các tác phẩm bị đánh giá là kém cả về kịch bản lẫn diễn xuất này, người xem đều thống nhất gọi chúng là phim “rác”. Mới đây, cư dân mạng xứ Trung đã bầu chọn ra năm gương mặt diễn viên sở hữu nhiều tác phẩm kém chất lượng trên màn ảnh. Kết quả bình chọn không gây bất ngờ bởi 5 cái tên dưới đây đã từng mang danh “bảo chứng phim rác” từ lâu trong quá khứ!

  1. Cảnh Điềm

Dù được giao cho nhiều vai diễn khủng ngay từ khi mới ra trường như Âu Dương Tuyết trong Sử Thi Của Một Người Con Gái, Y La trong Tôn Tử Đại Truyện, hoa khôi của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh – Cảnh Điềm – không được lòng khán giả do nhiều tác phẩm mà cô tham gia đều có thành tích tệ hại. Ở mảng điện ảnh, Cảnh Điềm được mệnh danh là “thuốc độc phòng vé”. Thậm chí, nhận định “bom tấn có Cảnh Điểm cũng trở thành bom xịt” đã ngày càng ăn sâu vào suy nghĩ của khán giả sau khi phim điện ảnh Trường Thànhthất bại thảm hại.

Ảnh: Internet
Với thời gian 10 năm hoạt động trong làng giải trí, Cảnh Điềm chẳng để lại dấu ấn gì ngoài gia thế và tin đồn liên quan đến vị “kim chủ” bí mật đứng sau cô nàng

Đã hoạt động trong làng giải trí một thời gian dài, nhưng đến nay, Cảnh Điềm chưa có một vai diễn nào thực sự xuất sắc để người ta phải nhớ tới. Vai Thẩm Trân Châu trong Đại Đường Vinh Diệu gần đây cũng chỉ được nhận xét là khá khẩm hơn so với tất cả những tác phẩm dở tệ của cô trước đó.

  1. Huỳnh Hiểu Minh

Xếp sau Cảnh Điểm chính là Huỳnh giáo chủ – Huỳnh Hiểu Minh. Trong suốt sự nghiệp đóng phim dài gần 17 năm của mình, Huỳnh Hiểu Minh cũng có những vai diễn chất lượng đi sâu vào lòng khán giả như Hứa Văn Cường trong Tân Bến Thượng Hải, sĩ quan Điền trong Phong Thanh hay Thành Đông Thanh trong Đối Tác Trung Quốc. Tuy vậy, anh cũng sở hữu nhiều tác phẩm điện ảnh với thành tích kém không để đâu cho hết như: Bên Nhau Trọn Đời, Phụ Nữ Nhõng Nhẽo Thường May Mắn, Bạch Phát Ma Nữ

Ảnh: Internet
Có những vai diễn tốt thật đấy nhưng có lẽ trước khi nhận phim, Huỳnh giáo chủ nên xem xét kịch bản nhiều hơn

Mới đây, bộ phim Thượng Cổ Tình Ca do Huỳnh Hiểu Minh đóng chính cũng nhận về phản hồi tiêu cực từ phía khán giả. Dựa trên bình luận của nhiều người, Huỳnh Hiểu Minh vẫn diễn theo phong cách “gồng” và “lố”, khiến nhân vật Xích Vân trở nên thiếu điểm nhấn cũng như na ná các vai diễn “tổng tài” trước đây của anh. Fan của “ông chồng quốc dân” đang hy vọng, thần tượng sẽ sớm lấy lại phong độ qua dự án Nhiều Năm Nay Em Đã Đến Trễ, hợp tác với nữ diễn viên Tần Hải Lộ.

  1. Lưu Diệc Phi

“Cô cô” Lưu Diệc Phi cũng nằm trong danh sách này do diễn xuất nhiều năm không hề tiến bộ. Các dự án điện ảnh mà “thần tiên tỷ tỷ” tham gia đều dừng ở mức trung bình do lối diễn nhạt nhòa, thiếu hấp dẫn. Điển hình có thể kể tới tác phẩm Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây, Tình Yêu Thứ Ba, Đổng Tước Đài, Lộ Thủy Hồng Nhan

Ảnh: Internet
Lưu Diệc Phi mãi mãi chỉ là “thần tiên tỷ tỷ” sau từng ấy thời gian lăn lộn trong nghề

Tác phẩm Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa bản điện ảnh vừa mới ra rạp của Lưu Diệc Phi cũng nhận lại phản hồi không mấy tích cực từ phía người xem.

  1. Dương Mịch

Có thể nói, Dương Mịch là ngôi sao Hoa Ngữ có diễn xuất “lúc được lúc không” nhưng vẫn cứ hot đều đều trên màn ảnh. Bên cạnh những bộ phim thành danh như Vương Chiêu Quân, Thần Điêu Đại Hiệp, Cung Tỏa Tâm Ngọc hay Mỹ Nhân Tâm Kế, Dương Mịch cũng phải nhận không ít “gạch đá” vì những khoảnh khắc “đơ” toàn tập”. Điển hình là những lần cô góp mặt trong những phim điện ảnh giải trí bị mang mang “rác phẩm” như: Tước Tích, Bên Nhau Trọn Đời, Phanh Nhiên Tinh Động hay Tiểu Thời Đại.

Ảnh: Internet
Diễn xuất của Dương Mịch không đều nhưng vẫn cứ là gương mặt sáng giá. Mặc dù vậy, cô vẫn sở hữu số lượng phim “rác” đáng nể trong sự nghiệp

Thời gian gần đây, Dương Mịch đang tích cực chuyển mình và góp mặt trong những dự án được đánh giá cao hơn như Tú Xuân Đao 2, Người Phiên Dịch. Tuy nhiên, vì quá khứ đóng phim “rác” quá huy hoàng, bà mẹ một con đành ngậm ngùi xuất hiện trong danh sách này.

  1. Dương Dĩnh (Angela Baby)

Dù sở hữu vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, nhưng chưa lần nào Angela Baby đánh gục được trái tim khán giả bằng thực lực diễn xuất. Bộ phim truyền hình đầu tay Vân Trung Ca của cô bị khán giả chỉ trích nặng nề vì diễn chán. Sang đến Cô Phương Bất Tự Thưởng, vợ của Huỳnh giáo chủ vẫn khiến người xem không khỏi bực mình khi biểu cảm còn vô cùng hạn chế.

Ảnh: Internet
Đẹp thì có ích gì khi cứ lên sóng truyền hình là biểu cảm đơ thần sầu, Angela Baby cần cố gắng hơn ở mảng truyền hình.

Tuy vậy, ở mảng điện ảnh, Angela Baby lại được nhận xét là diễn ổn hơn nhờ thời lượng phim vừa phải, không dài hơi như phim truyền hình. Những tác phẩm như Lần Đầu Tiên, Địch Nhân Kiệt: Rồng Biển Trỗi Dậy hay Bên Nhau Trọn Đời giúp Angela Baby lấy lại được điểm diễn xuất. Hiện tại, dự án mới nhất của cô là Thời Đại Lập Nghiệp, hợp tác với nam diễn viên tiềm năng Hoàng Hiên.

Theo Kenh14