Đúng 19h15 phút, các cầu thủ Công Phượng, Văn Đức, Xuân Mạnh, Văn Hoàng đáp xuống sân bay Vinh. Hàng ngàn người hâm mộ chờ đợi kín ở ngoài để gặp thần tượng.

Đúng 19h15 phút, các cầu thủ Công Phượng, Văn Đức, Xuân Mạnh, Văn Hoàng đáp xuống sân bay Vinh. Hàng ngàn người hâm mộ chờ đợi kín ở ngoài để gặp thần tượng.

Những hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ U23 tại sân bay Vinh

Hàng ngàn người có mặt tại sân bay Vinh chờ đón các cầu thủ. Ảnh: Thành Cường.

Video Hàng ngàn người dân Nghệ An diễu hành đón Văn Đức – Công Phượng – Xuân Mạnh – Văn Hoàng:

 

Người thân các cầu thủ đợi trong phòng chờ. Ảnh: Thành Cường.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chờ đợi cầu thủ trở về. Ảnh: Thành Cường

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông tặng hoa Phạm Xuân Mạnh tại chân máy bay. Ảnh: Thành Cường

Người thân chào đón các em tại chân máy bay. Ảnh: Thành Cường

HLV Nguyễn Đức Thắng chào đón các học trò trở về. Ảnh: Thành Cường

Công Phượng ôm chầm lấy mẹ khi trở về. Ảnh: Thành Cường

Ảnh: Thành Cường

Ảnh: Thành Cường

Trong đội tuyển U23 Việt Nam chinh chiến tại VCK U23 châu Á năm nay, riêng tỉnh Nghệ An có tới 4 cầu thủ góp mặt gồm: tiền đạo Nguyễn Công Phượng (thuộc biên chế của CLB Hoàng Anh Gia Lai), tiền vệ Phan Văn Đức và hậu vệ Phạm Xuân Mạnh (đều thuộc CLB Sông Lam Nghệ An), thủ môn Nguyễn Văn Hoàng (thuộc CLB Sài Gòn). Còn ở Hà Tĩnh có có tiền vệ Bùi Tiến Dũng, 1 chân sút đóng góp nhiều chiến công cho U23 Việt Nam.

Sau lịch làm việc tại Hà Nội, theo dự kiến, 18h chiều nay 4 cầu thủ sẽ lên máy bay để về sân bay Vinh, sau đó di chuyển về nhà. Là người đến sân bay từ rất sớm, bà Dương Thị Hường, mẹ tiền vệ Bùi Tiến Dũng đang rất hồi hộp và nghẹn ngào, chờ mong từ phút cùng với người thân và hàng xóm để đón con trai.

Mẹ tiền vệ Bùi Tiến Dũng có mặt tại sân bay cùng người thân chờ đón con trai.

Bên cạnh đó, rất nhiều người hâm mộ cũng đã có mặt tại sân bay cũng như tuyến đường mà các cầu thủ di chuyển qua để chuẩn bị chào mừng các “người hùng” về với quê hương.

Người hâm mộ đứng sẵn tại các tuyến đường gần sân bay đón chào các cầu thủ.

Nhiều xe ô tô chở người hâm mộ đã di chuyển đến sân bay Vinh.

Cũng trong ngày 30/1, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký quyết định trao tặng bằng khen cho trung vệ Bùi Tiến Dũng về những thành tích mà anh đạt được cùng đội tuyển U23 Việt Nam, giành ngôi Á quân tại Giải vô địch bóng đá U23 châu Á. Buổi lễ gặp mặt và trao tặng bằng khen sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 31/1, tại UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Rất đông người dân đã có mặt từ sớm ngồi chờ đón các cầu thủ

Là người đến rất sớm, bà Dương Thị Hường, mẹ tiền vệ Bùi Tiến Dũng đã có mặt cùng với người thân và hàng xóm để đón cầu thủ. Theo bà Hường, có khoảng 50 người đã bắt xe để tới sân bay Vinh.

“Vợ chồng chúng tôi đã cố gắng sắp xếp các công việc để cùng tới đón Dũng về nhà. Dũng đã có một trận thi đấu vất vả, vì vậy chúng tôi muốn tạo sự bất ngờ cho con”, bà Hường nói.

Bố mẹ tiền vệ Bùi Tiến Dũng cũng háo hức chờ con

Nhiều người hâm mộ cũng đã có mặt tại sân bay Vinh chờ đón các cầu thủ U23

Theo lịch trình, vào lúc 19h, sau khi đón và tặng hoa các cầu tại sân bay Vinh, hội cổ động viên, người hâm mộ sẽ tổ chức cho các cầu thủ diễu hành dọc Đại lộ Lênin và đường Trường Thi. Sau đó, vào lúc 20h, lễ vinh danh các cầu thủ sẽ được tổ chức tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Tất cả các cầu thủ này đều có những đóng góp quan trọng giúp U23 Việt Nam giành ngôi Á quân, nức lòng hàng triệu người dân. Chính vì vậy, các cầu thủ xứng đáng được đón chào như những người anh hùng khi trở về quê nhà.

Theo Có Thể Bạn Chưa Biết