Cổng khóa, người lạ mặt nói 1 câu cậu bé 10 tuổi mở cửa và bị bắt cóc ngay: Quá nhanh quá nguy hiểm!

Nghỉ hè, em đang tính cho con ở nhà 1 mình vì con em đã lớn, năm nay cũng 10 tuổi rồi. Và để chuẩn bị cho con nghỉ hè, em đã lên dây cót tinh thần cho con, cũng như lắp camera ở nhà để theo dõi con từ xa. Cơ mà hôm nay xem xong clip này, em từ bỏ ý định luôn các mẹ ạ, chắc vài ngày nữa sẽ cho con vào các lò học thêm và chịu khó đưa đi đón về vậy!

Nội dung clip là câu chuyện bắt cóc trẻ em có thật ngoài đời, được dựng lại. Theo đó, đứa trẻ bị bắt cóc trong clip 10 tuổi, đang nghỉ hè. Bình thường mẹ bé gửi con sang cho ngoại, nhưng hôm đó ngoại bị bệnh nên để con ở nhà và đi làm.

Ảnh Internet

Trước khi đi, người mẹ cũng dặn dò con khóa cửa nẻo cẩn thận, dạy con không được mở cửa cho người lạ và cảnh giác bị bắt cóc. Và đứa con cũng làm theo lời mẹ, hết sức cảnh giác nhưng dù vậy suy nghĩ, lý lẽ của một đứa trẻ 10 tuổi không thể nào thắng được những bọn bắt cóc tinh vi.

Vì đã chú ý nhà đối tượng trước, nên khi người mẹ vừa ra khỏi cổng, bọn chúng đã phi xe đến thẳng nhà cậu bé:

– Con ơi cho chú hỏi thăm

– Dạ chú hỏi gì ạ?

– Con có thể mở cửa cho chú vô nhà được không?

– Dạ mẹ con dặn không được mở cửa cho người lạ

– Vậy con có thể chỉ giúp chú nhà của ông Sáu bị cụt tay không?

-….

Đứa bé cả tin lời nói của bọn bắt cóc, đã mở cửa và đã bị bắt đi…

Đây clip em vừa xem đây, chia sẻ cùng các mẹ!

https://www.youtube.com/watch?v=zlm0bIyrWZo

Thật hú hồn phải không các mẹ Em xem mà cứ giật thót người, cũng may em chưa bỏ con ở nhà 1 mình ngày nào. Thôi chúng ta bận gì thì bận, công việc quan trọng nhưng con thì quan trọng hơn rất nhiều cho nên em cứ phải để con lên trên tất cả các mẹ ạ!

Và dù chúng ta có cảnh giác, có dặn dò con cẩn thận đến cỡ nào thì suy nghĩ, tư duy những đứa trẻ ngây thơ cũng sẽ không bao giờ thắng được bọn bắt cóc quá tinh vi, nên thôi tốt nhất con mình mình giữ, mình lo thôi các mẹ ạ!

Ngoài thủ đoạn bắt cóc với tình huống như trên, các mẹ cũng nên dạy con những điều sau để tránh bị bắt cóc nữa nha. Bọn bắt cóc còn có thể:

– Giả làm nhân viên giao hàng, sửa điện, sửa ống nước… đường đường chính chính bước vào nhà bạn và khi vào được nhà hắn sẽ tìm cơ hội ra tay

– Khi mẹ đi xe không ràng con lại bọn chúng sẽ giựt đứa trẻ ngay từ trên xe hoặc khi đưa con đi chơi đến nơi đông người, canh ba mẹ không để ý chúng sẽ ra tay.

– Canh khi trẻ chơi 1 mình ở nhà, ngoài sân, trong trường học không có người lớn nên cạnh sẽ dụ đỗ bé đi theo bằng kẹo bánh hay đồ chơi

Em chia sẻ clip hy vọng các mẹ chú ý nhé, để con có một mùa hè trọn vẹn nhất nha! Và để bảo vệ nhiều đứa trẻ khác, nhiều gia đình khác các mẹ cùng nhau chia sẻ clip này để mọi người cùng biết và cảnh giác nha!

Theo WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published.