Cộng đồng mạng Trung Quốc “dậy sóng” NGƯỠNG MỘ trước KỲ TÍCH của U23 Việt Nam

0
22
Cộng đồng mạng Trung Quốc ngưỡng mộ chiến thắng của U23 Việt Nam.

Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao trước thành tích của U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á, nơi mà U23 Trung Quốc đã bị loại ở ngay vòng bảng.

Rất nhiều bình luận và ý kiến đã được người Trung Quốc bày tỏ trên mạng xã hội trước chiến thắng này của Việt Nam và cảm xúc về đội bóng nước nhà. Đa phần các ý kiến đều tỏ ra thất vọng về U23 Trung Quốc và Liên đoàn bóng đá Quốc gia của nước này cũng bị khá nhiều chỉ trích.

Nhiều người cho rằng Liên đoàn này nên xem lại cách làm việc tệ hại của mình. Trong rất nhiều bình luận đó, 10 bình luận dưới đây được xem là khôi hài nhất, bao gồm cả những bình luận ngưỡng mộ chiến thắng của U23 Việt Nam cũng như chỉ trích U23 Trung Quốc:

Cộng đồng mạng Trung Quốc ngưỡng mộ chiến thắng của U23 Việt Nam.

1. Tư cách được đá với Việt Nam bây giờ Trung Quốc còn không có, huống chi là đòi đá thắng họ.

2. Tôi đang xem xét chuyển qua hâm mộ U23 Việt Nam, có hi vọng hơn U23 Trung Quốc.

3. Cầu thủ Việt Nam cởi áo thấy cơ thấy múi, nhà mình thì toàn thấy thanh long, bạch hổ, liên ngư.

4. May mà đội ta không vượt qua vòng bảng, nếu không thua Việt Nam thì nhục lắm.

5. Tôi mà ở trong Liên đoàn bóng đá Trung Quốc thì tôi đã tự tử rồi.

6. Tôi ghen với fan bóng đá Việt Nam, giờ cơ hội hoan hô vì chiến thắng của đội nhà tôi cũng chẳng có.

7. Không sao, đội bóng của nước mình vẫn có thể thắng giải trong nước mà.

8. Tôi đang ở Việt Nam, nghe thấy mấy quán cafe xung quanh vang lên tiếng hoan hô. Hoá ra là U23 Việt Nam vào chung kết. U23 Trung Quốc của chúng ta đâu rồi? Con tim nát tan.

9. Xem ra sau hai trận trước thì Qatar đã tiêu hết tiền.

10. Người Qatar nói họ thắng là nhờ tập thể, quả thật không sai. Đáng tiếc là hôm nay trọng tài phát huy không được tốt cho lắm, chưa có dốc toàn lực.

Trận chung kết sẽ được tổ chức tại Trung Quốc vào 15h00 ngày thứ Bảy tới (27/1/2018) giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan. Tin tức mới nhất cho biết vé xem trận này đã “cháy”, chỉ còn duy nhất loại 400 NDT. Rất có thể, trong trận đấu này, trên khán đài cổ vũ cho U23 Việt Nam không chỉ có người hâm mộ Việt Nam mà còn có rất nhiều người Trung Quốc nữa.

Xem thêm:

Liên đoàn bóng đá Châu Á đã mắc sai lầm NGHIÊM TRỌNG với U23 Việt Nam

Cụ thể, khi đưa danh sách về các cầu thủ của Việt Nam trong trận gặp U23 Uzbekistan, AFC đã ghi danh số 15 của chúng ta là A Hoàng còn số 14 là Lê Thanh Bình. Trên thực tế, A Hoàng không có tên trong đội hình U23 Việt Nam thi đấu vì chấn thương. Số 15 của U23 Việt Nam được đăng ký là Lê Văn Đại, một cầu thủ chưa được sử dụng.

AFC mắc sai sót trầm trọng với U23 Việt Nam.

Sai sót này thực tế xuất phát từ khâu nhập dữ liệu. Khi nhập danh sách đăng ký thi đấu của U23 Việt Nam, không hiểu sao AFC lại sử dụng danh sách đăng ký sơ bộ ban đầu. Khi ấy, số 14 là Lê Thanh Bình và số 15 là A Hoàng. Trên thực tế, số 14 của Việt Nam là Phan Văn Đức con số 15 là Lê Văn Đại.

Sai sót này đã diễn ra từ đầu giải nhưng không hiểu sao BTC AFC không sửa lại.

Xem thêm:

Vì sao Uzbekistan mặc áo trắng giữa sân tuyết? Lý do quá xấu, chẳng khác gì chơi “bẩn”…

Màu áo truyền thống của các đội tuyển Uzbekistan là màu áo trắng, thế nhưng việc LĐBĐ châu Á (AFC) cho phép U23 Uzbekistan mặc áo trắng trong trận chung kết giải U23 châu Á 2018 giữa trời mưa tuyết trắng xóa rõ ràng khiến NHM có lý do để đặt câu hỏi về công tác tổ chức.

Vào thời điểm diễn ra trận chung kết, tuyết vẫn rơi dày đặc ở sân Thường Châu. Sân bóng chỉ toàn màu trắng, và theo cách thức tổ chức bóng đá chuyên nghiệp, mọi vật phẩm sử dụng trong trận đấu đều phải có màu nổi bật trong tuyết.

Tuyết phủ trắng khiến các cầu thủ U23 Uzbekistan giống như tàng hình.

Thế nhưng, có vẻ như LĐBĐ châu Á (AFC) và Ban tổ chức giải U23 châu Á 2018 không quan tâm tới điều này. Cụ thể, ban tổ chức vẫn không cho thay đổi màu áo. Tuyển U23 Việt Nam mặc áo đỏ nổi bật còn đối thủ U23 Uzbekistan mặc áo trắng quần trắng. Bộ trang phục truyền thống giúp họ giống màu tuyết và như tàng hình trên sân. Cộng thêm mặt sân đầy tuyết, trận đấu thực sự quá khó khăn cho U23 Việt Nam. Chưa kể, trái bóng cùng màu vàng nhạt, thay vì màu cam hoặc màu đỏ như các nước Bắc Âu vẫn thường xử dụng trong các trận đấu có tuyệt rơi.

AFC cũng bị đặt dấu hỏi khi cho trận đấu diễn ra trên sân phủ tuyết. Điều kiện thi đấu như vậy ảnh hưởng tới sức khoẻ và màn trình diễn của các cầu thủ hai bên. Sân trơn trượt rất dễ tạo ra tâm lý ức chế cũng như những chấn thương.

Theo Khám Phá