Công bố lý do vừa cất cánh tại Nội Bài, máy bay hạ cánh khẩn cấp do: Lúc đó màn hình hiện 1 dòng chữ lạ

Đại diện Jetstar Pacific cho biết, sau khi cất cánh ít lâu phải quay lại sân bay xuất phát vì lý do kỹ thuật.

Cụ thể, chuyến bay BL785 theo kế hoạch cất cánh từ sân bay Nội Bài lúc 8h30, sau khi cất cánh máy tính thông báo: cần phải kiểm tra bộ phận cảm biến càng. Theo quy trình, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay quay trở lại sân bay Nội Bài để kiểm tra.

Ảnh chụp màn hình phần mềm Flighradar video cất cánh và quay đầu hạ cánh trở lại.

Máy bay hạ cánh an toàn, trong thời gian chờ các kỹ sư kiểm tra, hành khách trên chuyến bay BL785 đa được Jetstar Pacific bố trí trên chuyến bay cất cánh lúc 14h55.

Một đại diện Jetsstar Pacific cho biết đây là cảnh báo giả từ máy tính, sau khi hoàn thành kiểm tra máy bay được đưa trở lại khai thác bình thường.

Được biết, Jetstar Pacific sau đó đã bồi thường cho mỗi hành khách 400.000 đồng và hỗ trợ bữa ăn trưa theo đúng quy định về bồi thường, ứng trước không hoàn lại trong các trường hợp chậm huỷ chuyến.

Trước đó, sáng 8/1, máy bay của Hãng hàng không Jetstar vừa cất cánh lên độ cao hơn 2000m đã phải quay đầu trở về sân bay Nội Bài. Sau khi hạ cánh, hành khách được di chuyển vào trong khu vực nhà chờ, cabin hàng hoá của máy bay cũng được mở ra để đưa hành lý ký gửi ra khỏi máy bay.

Theo Thời Đại