Sau 7 tháng kết hôn thì cuối cùng Lê cũng có tin vui. Ngày cô thử chiếc que thử thai hiện lên 2 vạch, Lê mừng như phát khóc, 2 vợ chồng cô chỉ biết ôm nhau òa khóc vì hạnh phúc này.

Vợ có bầu Tiến chiều vợ ghê lắm, anh đưa đón vợ đi làm, về nhà cơm nước dọn dẹp tất cả mọi thứ mà không cho Lê đụng vào. Anh sợ vợ ngã, làm nặng nhỡ sảy thai thì chết. Phụ nữ có bầu tốt nhất nên được chiều chuộng. Có được ông chồng vàng 10 như Tiến, Lê thấy hạnh phúc và may mắn lắm.

Cái thai được 5 tháng, bác sĩ thông báo đứa trẻ là con trai niềm vui của vợ chồng Tiến lại nhân đôi. Vậy là quá tốt rồi, tính Tiến gia trưởng chỉ thích sinh con trai đầu lòng vậy mà vợ đã chiều lòng anh. Mọi thứ thật tuyệt vời. Cứ thế Tiến cưng nựng vợ như bà hoàng cho đến khi Lê trở dạ đi đẻ.

Ngày Lê vào viện sinh, Tiến lo lắng khôn cùng. Vợ anh yếu lắm, không biết có đẻ thường được không mà nói đẻ mổ thì cô ấy không chịu. Nghe vợ kêu khóc vì đau mà Tiến như đứt từng đoạn ruột một. Sau 2 tiếng vợ vào phòng đẻ thì cuối cùng cũng có tiếng trẻ con khóc, Tiến và bố mẹ 2 bên vỡ òa trong hạnh phúc cho tới khi y tá bế đứa bé đỏ hỏn ra.

– Chúc mừng anh và gia đình. Mẹ tròn con vuông rồi nhé, cậu bé được 3,5 kg. Chị nhà vẫn còn yếu nên phải đợi lúc nữa chị ấy tỉnh mới vào thăm được.

– Dạ, cảm ơn cô.

Đỡ lấy đứa bé đỏ hỏn từ tay y tá, Tiến hồi hộp hạnh phúc đến lạ. Thế nhưng càng nhìn thằng bé Tiến càng thấy có gì đó sai sai cho đến khi mẹ anh buột miệng thốt lên.

– Sao thằng cu này giống thằng Hùng (hàng xóm nhà Tiến) thế nhỉ, giống như đổ khuôn ấy còn nhìn chả giống mày tẹo nào Tiến ạ. Lẽ nào nó là…

– Bà này nói gì thế, cháu vừa chào đời mà. – Bố Tiến mắng khéo mẹ.

Đúng, thằng bé này sao lại giống thằng Hùng như đổ khuôn thế này. Chính Tiến phải công nhận điều đó, nó là con anh mà không hề giống anh tí tẹo nào hết. Lẽ nào vợ anh ngoại tình và đây là kết quả của cuộc ngoại tình vụng trộm giữa vợ và tay hàng xóm. Tức điên về điều đó, Tiến như muốn lao vào phòng hấu sinh mà hỏi Lê nhưng cô vẫn bất tỉnh. Tức quá không làm gì được Tiến bỏ đi uống rượu cho tới say mềm.

Do sinh thường và sức khỏe tốt, ngày hôm sau mẹ con Lê được xuất viện luôn. Vừa về đến nhà, cứ ngỡ chồng sẽ vui mừng ra đón nhưng không Tiến lao ra túm tóc tát Lê bốp cái khiến cô ngã dúi dụi xuống sàn nhà rồi hét lên.

– Cô đã ngủ với thằng Hùng, đứa trẻ này là sản phẩm của cuộc tình đó đúng không? Loại đàn bà lăng loàn!

– Em không ngủ với ai hết trừ anh, anh đừng nói như thế oan cho em và anh Hùng.

– Lại còn bênh nhau nữa à? Tao yêu thương, cưng nựng mày hết cỡ rốt cục thì sao chứ? Mày trả ơn tao thế này à? Thằng bé là con tao thì đẻ ra nó phải giống tao chứ không phải giống ông hàng xóm y như 2 giọt nước thế kia. Đồ mất dạy, đàng điếm!

– Em cũng không hiểu sao con lại giống anh Hùng đến thế. Nhưng em thề với anh, em không làm gì hết, em không phản bội anh.

– Còn cãi láo à, tao phải cho mày biết thế nào là lễ độ mới được. Tao thà lấy đ* về làm vợ còn hơn lấy mày về làm đ* thế này. Nhục, nhục lắm.

Nói rồi, Tiến cứ thế mà đánh vờ nhừ tử mặc cho vợ mới sinh được 2 ngày vẫn còn yếu. Đánh cho vợ đến mức ngất đi, “chỗ dưới” mới khâu bật hết chỉ chảy máu ra Tiến vẫn không thương xót mà gọi điện cho bố mẹ vợ sang hốt xác con gái về.

Đuổi mẹ con Lê về nhà ngoại, Tiến không thèm dòm ngó gì nữa mà đi hỏi vợ mới như để trả thù, trêu tức Lê. Cay đắng, nhục nhã vì bị chồng đánh đuổi thế này Lê đau đớn lắm nhưng cô vẫn không chịu về xin lỗi chồng hay thừa nhận tội ngoại tình. Mấy tháng sau, Tiến gửi đơn ly hôn cho Lê và bắt cô ký để cưới vợ mới. Lê quyết định giải thoát tất cả từ đây và đứng nhìn chồng lấy người khác một cách đau đớn.

Lấy vợ mới được 2 tuần thì Tiến nhận được kết quả xét nghiệm ADN từ bệnh viện trả về. Thấy lạ vì anh không hề làm xét nghiệm này, nhưng Tiến vẫn mở ra xem. Trời ơi, vợ anh đã lấy máu của Hùng, sợi tóc của Tiến và máu của thằng cu đi xét nghiệm và kết quả khiến anh rụng rời bật khóc. Đứa bé là con anh, nó không có quan hệ huyết thống gì với tay hàng xóm cả.

Biết mình đã quá sai khi nghi ngờ và đánh đuổi vợ đi, lấy vợ mới. Tiến lao đến nhà mẹ vợ quỳ lạy xin lỗi và xin Lê cho anh được nhận con nhưng Lê chỉ nói 1 câu khiến Tiến cứng họng.

– Từ lúc sinh ra cha nó đã ruồng bỏ nó rồi, nó không có người cha nào như thế. Anh về với vợ anh đi, mẹ con tôi sẽ sống thật hạnh phúc và lấy 1 người tốt yêu thương và chấp nhận cu Tý như con đẻ của mình chứ không như anh.

Hối hận, nhận ra sai lầm của mình nhưng giờ đây mọi thứ đã quá muộn với Tiến rồi. Anh đã tàn nhẫn làm đau vợ không biết bao nhiêu lần, giờ anh cưới vợ mới rồi anh cũng không thể bỏ cô ấy được. Nhưng nỗi đau đớn, dằn vặt nhất đời anh là không được nghe cu Tý gọi 1 tiếng cha. Anh đã sai, sai quá rồi.

Theo phununew