Con dâu tố mẹ chồng keo kẹt, gửi cho cháu 2 chai mật ong to bằng lọ thuốc nhỏ mắt…

Chuyện gia đình, nhất là chuyện khúc mắc giữa con dâu và mẹ chồng, có phải cứ bức xúc là tung lên mạng để giãi bầy chia sẻ….?

Mẹ chồng nàng dâu vốn là câu chuyện muôn thủa không có hồi kết. Và mỗi gia đình đều có câu chuyện riêng, hoàn cảnh riêng của mình. Chuyện nàng dâu không hợp ý mẹ chồng hay ngược lại, mẹ chồng không hợp tính con dâu cũng là chuyện hết sức bình thường, ta có thể thấy ở bất cứ đâu trong đời sống.

Song người trong cuộc phải biết làm dịu mối quan hệ đó như thế nào mới là quan trọng. Nhưng điều này không phải cô con dâu nào cũng hiểu, chính vì vậy, nhiều người đã chọn cách làm ‘vơi bớt’ bức xúc với mẹ chồng bằng cách mang ‘ tâm sự chất chứa đầy những ấm ức’ của mình với mẹ chồng lên các diễn đàn xã hội để phân trần, bày tỏ sự ‘cái không hợp lý’ của mẹ chồng mình với cộng đồng mạng.

Mới đây nhất, trên trang tâm sự của 1 nhóm kín, một cô gái đã chia sẻ câu chuyện mẹ chồng cho cháu nội (con trai cô) 2 chai mật ong với mấy quả quất khi cháu ốm. Cô chia sẻ với thái độ khá bức xúc bởi theo cô, mẹ chồng mình quá keo kẹt không giúp đỡ gì cho vợ chồng cô bao giờ. Đến khi cháu nội ốm lại chỉ gửi cho cháu được 2 chai mật ong to bằng lọ thuốc nhỏ mắt.

Ảnh Internet
Dòng chia sẻ của cô con dâu tâm sự về mẹ chồng mình. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi bài viết của cô con dâu được đưa lên, ngay lập tức thu hút được đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Hầu hết họ đều khuyên cô không nên mang chuyện mẹ chồng như thế này như thế kia ra ngoài bàn tán, như vậy rất dễ gây xung đột căng thẳng trong gia đình.

Ảnh Internet
Dòng chia sẻ của cô con dâu nhận được khá nhiều qua tâm của cư dân mạng. Hầu hết họ khuyên cô nên mở lòng mình, không nên so đo chai mật ong lớn hay nhỏ bởi tình cảm, tấm lòng của bà mới là quan trọng

Thật vậy, chuyện nói xấu mẹ chồng trên mạng xã hội không phải là hiếm, và cũng không ít trường hợp khóc dở mếu dở bởi câu chuyện ‘trót’ đưa lên mạng đến khi mẹ chồng, và người nhà chồng vô tình đọc được có khàn tiếng giải thích cũng không kịp.

Cũng không ít ý kiến cho rằng, việc bà gửi mật ong lên cho cháu khi cháu ho ốm như vậy là bà đã quan tâm cháu rồi, còn bà có thế nào bà gửi như vậy, nên họ khuyên cô đừng so đo chai mật ong lớn nhỏ làm gì.

Ảnh chụp màn hình

Vì vậy, nhiều người ‘hiểu đời, từng trải’ hơn đã đưa cho cô con dâu này những lời khuyên hữu ích, như chuyện trong nhà đừng mang lên mạng phơi bầy kẻo mẹ chồng biết thì khổ, hay những người sâu sắc hơn lại khuyên cô: Cha mẹ sinh con công lao như trời bể vì vậy đừng bao giờ so đo nói rằng mẹ chồng thế này thế kia, là con phải nên biết tận hiếu với cha mẹ và cũng khuyên cô đừng mang chuyện gia đình lên mạng tránh làm cho gia đình lục đục về sau.

Theo Phununews

Leave a Reply

Your email address will not be published.