Nhìn cảnh cô gái câm bị cưỡng bức mà chua xót vô cùng. Ai cũng nghĩ rằng Thu không thể làm mẹ, thế nên họ có ý nghĩa Thu sẽ sảy thai do ăn uống không đủ chất và phải lam lũ làm việc.

Thu mồ côi cha mẹ từ nhỏ, ngày đó nhiều người còn nghĩ chắc là Thu không sống nổi. Ấy thế mà cô đi nhặt ve chai bán lấy tiền ăn qua ngày cũng khôn lớn, nhìn vào hoàn cảnh của Thu nhiều người xót xa lắm. Thu vốn là đứa trẻ bình thường nhưng cùng lúc chịu cú sốc mất cả bố lẫn mẹ dẫn đến cô bị câm. Cuộc sống vất vả là thế nhưng ai cũng thấy Thu cười nói suốt ngày. Nghĩ cứ để Thu vui vẻ như vậy cũng tốt.

Đàn bà đến tuổi thì lập gia đình, Thu đến tuổi xinh đẹp nhưng không đám đàn ông nào muốn hỏi cưới một cô vợ câm cả. Ấy thế mà đùng một cái thì bụng Thu phình to ra, người tinh mắt nhìn một cái là đoán được ngay.

– Cái con bé Thu hay nhặt ve chai có bầu rồi. Không biết ai là cha đứa bé.

Và rồi người ta phát hiện ra Thu bị gã đàn ông cưỡng bức trong một đêm mưa gió, ai cũng thương Thu mà chửi bới gã đàn ông đó không thước tiếc.

– Không biết thằng nào độc ác đi làm thế với con bé. Nó đã bất hạnh lắm rồi, có thèm khát thì bỏ tiền mà đi gái sao lại cưỡng bức con bé chứ?? Giờ mang thai chắc nó cũng không làm mẹ được, đến thân mình còn lo không nổi mà.

Cứ vậy mọi người chung tay giúp đỡ cho Thu, thậm chí có người còn hỏi.

– Cô có biết là mình sắp làm mẹ không?? Cô đang có thai đấy.

Thu cứ nhìn vào bụng rồi gật gật, nhìn cảnh đó mà chua xót vô cùng. Ai cũng nghĩ rằng Thu không thể làm mẹ, thế nên họ có ý nghĩa Thu sẽ sảy thai do ăn uống không đủ chất và phải lam lũ làm việc. Không thể lo mãi cho Thu vì mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, dần dà người ta quên luôn cái việc Thu đang có thai mà mặc kệ cô. Bụng bầu vượt mặt nhưng Thu vẫn phải đi nhặt ve chai, vì nếu không nhặt ve chai sẽ không có gì bán thì ngày hôm đó cô sẽ phải nhịn đói.

Cứ thế suốt 9 tháng mang thai Thu gầy rộc người đi, xa cô xanh xao đến tội nghiệp. Ngày hôm đó đang nhặt ve chai tự dưng Thu ôm lấy bụng đau quặn quại, mọi người biết cô trở dạ nên chở vào viện. Nằm trên bà đẻ các bác sỹ nhận định rằng đây là ca sinh khó, có khả năng nếu cứu được con thì mẹ sẽ phải chết. Nghĩ hoàn cảnh của Thu nên các bác sỹ đã quyết định cứu cô chứ không cứu đứa bé.

Ấy thế nhưng lúc đó Thu cứ khóc thảm thiết…

– A…a….ư…ư…

Thu muốn nói nhưng không thể nói, các bác sỹ bảo cô phải thật bình tĩnh. Và rồi lúc đó Thu lôi bút và tờ giấy lúc nào được cô mang theo bên người. Thu cố gắng viết mấy dòng chữ nguệch ngoạc.

– Đừng giết con tôi…hãy cứu nó…Cứ để tôi chết cũng được. Sau khi tôi chết…hãy tìm cho đứa bé một gia đình tốt nuôi dưỡng nó…hoặc gửi nó lên chùa.

Đọc những dòng chữ đó mà mọi người lặng im hết, lâu nay mọi người nghĩ cô gái câm như Thu không biết làm mẹ. Nhưng sự thật dù có câm hay bị điên thì bản năng làm mẹ vẫn luôn trỗi dậy. Dù bị cưỡng bức nhưng khi biết mình đang mang thai một mầm sống thì Thu hạnh phúc vô cùng. Và rồi các bác sỹ đã họp để tìm ra phương án cứu mẹ con Thu. Sau gần 6 tiếng trong phòng mổ đối đầu với thần chết thì cuối cùng bác sỹ đã thành công khi cứu được đứa bé và cả Thu. Thu sinh một bé trai kháu khỉnh, vì còn yếu nên được bỏ vào lồng kính chăm sóc. Còn Thu nằm viện thời gian thì cũng khỏe lại.

– Cô làm tốt lắm…cô đã cứu đứa con của mình rồi đấy. Dũng cảm lắm cô gái.

Một nữ y tá vừa nói vừa ôm lấy Thu bật khóc, may mắn cho mẹ con Thu là được một vị bác sỹ nhận làm cha đỡ đầu của con Thu và hứa sẽ chu cấp cho đứa bé một khoản tiền để mẹ con Thu vượt qua khó khăn.

Theo Thể thao Xã hội