Chuyện ông lão 70 tuổi “nhặt” được vợ mới 20 mang nhốt trong nhà và sự thật không ngờ

0
93

Mỗi khi ra ngoài, ông đều trói chặt thằng bé vào gốc cây nhưng nguyên nhân đằng sau khiến người đọc xót xa.

Ở huyện Phạm, thành phố Pú Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc có một gia đình nọ có ba người: người vợ 20 tuổi, người chồng 70 tuổi và cậu con trai mới 2 tuổi. Cô gái bị mắc bệnh tâm thần, 4 năm trước được ông lão “nhặt” về, 2 năm trước sinh ra một cậu con trai tên là Tiểu Thái.

Gia đình ông lão 70 tuổi và “người vợ điên” 20 tuổi

Do người vợ và cậu con trai đều không có khả năng tự chủ nên lúc ông lão ra đồng làm việc đều phải nhốt cô vợ trong nhà, trói con trai ở ngoài gốc cây. Ông nói: “Tôi sợ hai mẹ con họ chạy đi mất tôi lại không tìm được”.

4 năm trước, ông lão “nhặt” được cô gái tâm thần trong tình trạng bị bỏ đói ở bên đường, ông không có cách nào để hỏi được thông tin về cô gái đó vì cô ta nói không rõ, cũng không biết là đang nói gì.

Sau đó, ông lão đưa người vợ điên đến đồn công an thôn nhưng cũng không giải quyết được gì, thế là ông tiếp tục để cô gái ở tại nhà mình. Ông nói: “Mặc dù lúc tôi nhặt cô ấy về tôi cũng đã ngoài 60 rồi nhưng vì nhiều lý do khác nhau, tôi cũng đang độc thân nên…”

Nhắc đến người vợ điên, ông lão nói rằng ông không biết tên cô ấy là gì, quê ở đâu, bao nhiêu tuổi, chỉ ước tính được năm nay cô gái khoảng 25, 26 tuổi.

Căn nhà ông lão hiện đang sống vỏn vẹn chỉ có 10 mét vuông, ngay cả một chiếc giường cũng không có. Ông kể rằng, cả nhà ông từ trước đến giờ chưa từng có một bộ quần áo mới nào.

Lúc sinh Tiểu Thái, cô ấy không hề nhận biết được gì, chúng tôi chạy đi khắp nơi để tìm bác sỹ nhưng không ai muốn đến giúp cả. Khi chúng tôi quay về thì Tiểu Thái đã được sinh ra rồi, mạng nó thật lớn”.

Ông cho hay, năm nay ông đã 70 tuổi, người vợ điên của ông thì bệnh càng ngày càng nặng, việc chăm sóc cậu con trai hoàn toàn vượt quá khả năng của ông, không biết sau này ông không còn thì Tiểu Thái sẽ sống thế nào.

Hàng ngày ra đồng đi làm, ông đều trói cậu bé vào gốc cây hoặc cột gỗ bởi ông sợ lúc ông không có nhà, nó sẽ chạy đi đâu mất.

Hằng ngày đi làm, ông đều trói cậu con trai vào gốc cây

Ông có tâm nguyện muốn gửi Tiểu Thái vào trại trẻ mồ côi bởi tuổi ông đã cao, không có đủ điều kiện để chăm sóc cho cậu bé. Ông luôn hi vọng Tiểu Thái có một cuộc sống tốt, dù sau này có chết đi, ông cũng không còn gì phải nuối tiếc.

Cuộc đời của ông thật nghiệt ngã, ông lão vừa đáng thương vừa đáng trách. Đáng thương là bởi ông tuổi đã cao nhưng không có người chăm sóc, ngược lại lại còn phải chăm sóc “người vợ điên” và cậu con trai còn nhỏ tuổi; đáng trách là bởi rõ ràng ông biết đó là một cô gái bị điên nhưng vẫn sinh con với cô ấy, tự ông đẩy mình rơi vào hoàn cảnh éo le như thế, thương ông thì ít mà thương đứa trẻ thì nhiều. Liệu rằng, cuộc đời của nó sẽ trôi về đâu?…

Theo BTS