Chừng nào tụi bây mới thôi ba cái trò khốn nạn này, lũ mạt hạng kia?

Đ.ờ m.ờ chúng mày, chúng mày cướp của người ta 100 ngàn, nó không đi du lịch nước này nữa thì thất thu cả chục, cả trăm triệu đấy bọn súc vật.

Mà tao thừa biết với cái đầu của tụi mày, tụi mày méo hiểu cái tao vừa nói là gì đâu.

Sau đây là đoạn trích nguyên văn từ Facebook của bạn Thuy Nguyen mà mình lấy về.

“CẢNH BÁO LỪA ĐẢO!

Sáng nay tại đầu đường cầu gỗ trước cửa cửa hàng tiện lợi Cirle K, 1 anh tây trong lúc đang đi đường bị 1 thằng đánh giày kéo lại ko từ chối nổi để nó sửa giày. Sau đó là 1 bà bán bánh rán cứ cho bánh rán vào túi và đòi 80k cho 4 cái bánh rán. Anh này vô cùng hiền nói ko mua nhưng thấy người ta cứ đưa cho thì đành cầm ko từ chối được.

Mình chứng kiến cảnh này nhưng lực bất tòng tâm ko thể xông vào kéo a ấy ra được vì chúng nó có bè có đảng. Con bán bánh rán nhìn mình với ánh mắt như trong ảnh và thằng đánh giày quay ra hỏi mình quay chụp cái gì đấy với kiểu đe doạ.

Mình rời đi và ko biết nó sẽ lấy mấy trăm nghìn cho chiếc giày kia và anh Tây này cũng ko thạo đếm tiền Việt lắm. Bà bán bánh rán tự lấy 100k sau đấy thấy bọn mình đứng nhìn thì tự động cho thêm 1 cái bánh vào túi cho a Tây và trả lại 20k.

Bản thân từng làm ngành dịch vụ và luôn tâm huyết với bạn bè quốc tế nhìn cảnh này mình giận run người mà ko làm gì được, thấy vô cùng nhục nhã và tức giận cho những kẻ thất đức này.

Các khách sạn khi có khách nước ngoài đến lưu trú nên nhắc nhở khách hàng tuyệt đối nói KHÔNG với những kẻ bán rong như thế này để khách hàng có được kì nghỉ trọn vẹn và không có những kí ức không tốt đẹp về Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Bản thân em rất mong các anh chị và các bạn trong hiệp hội mình nên lưu tâm nhắc nhở nhân viên dặn dò khách để những cảnh này không xảy ra nhan nhản nữa và không để chúng công khai lộng hành như bố đời thiên hạ vậy được.

Cứ nhìn lại ảnh anh Tây ngồi ở bậc thềm và không biết anh ấy đang nghĩ gì về Hà Nội và chuyến đi này mà thấy buồn quá ? ? ?”

Nguồn: Từ Facebook Nguyen Thuy

Theo Hong.vn

Xem thêm:

Khách Tây bị ‘chặt chém’ ở phố cổ: Mua túi bánh rán giá 700.000 đồng

Ăn tô phở giá “cắt cổ”, không có nhu cầu vẫn bị đeo bám và bị buộc phải đánh giày với mức giá trên trời… Mới đây, thêm một câu chuyện về nạn “chặt chém” ở Hà Nội khiến dân mạng bức xúc, khi một vị khách Tây bị ép mua túi bánh rán với giá 700.000 đồng.

“Hãy trả lại văn minh cho Hà Nội!!!

Nhìn thấy vị khách cầm trên tay túi bánh rán, Nga quay ra nói với mình:

– Bà này chắc lại vừa bị lừa mua bánh rán rồi chị Thu Anh ạ.

Tiện mồm hỏi:

– How much you pay for that?

Đụng đúng bức xúc, bà tuôn 1 tràng… (dịch luôn tiếng Việt)

– Bạn sẽ không tin tôi phải trả bao nhiêu tiền cho chỗ đó đâu, họ cứ dí cái bánh lại sát tôi và họ tự lấy cho tôi, tôi còn không biết tôi phải trả bao nhiêu tiền cho chỗ đó, tôi mở ví ra thế này và họ lấy của tôi 1 tờ 500 ngàn và 1 tờ 200 ngàn sau đó bỏ đi. Họ lấy tiền của tôi. 700 ngàn cho chỗ đó, bạn có tin không?

(Vừa nói vừa miêu tả lại những hành động không lệch đi đâu được của mấy bà bán bánh rán quanh phố cổ).

Một lần nữa các bạn hãy nhìn lại bức ảnh này, chỗ bánh rán ấy và nghĩ tới 700 ngàn. Mình coi đây là 1 hành động vô đạo đức, ăn cướp giữa ban ngày. 

Một lần khác có 1 khách Hàn Quốc hỏi mình:

– Đi xe bus ở Việt Nam có đắt không?

Mình sợ ngta nhầm giữa xe bus quanh HN và xe khách về các tỉnh nên có hỏi rõ:

– Bạn đi bao xa?

– Khoảng 5km

– Nếu bạn đi đúng tuyến thì maximum 7000vnd 1 chuyến.

Mặt bạn ấy tự nhiên kiểu bị đứng hình, lôi ví ra và dơ lên 3 tờ 200k và hỏi:

– Chỗ này là bao nhiêu?

– 600.000vnd

– Trời ơi họ lấy của tôi 3 tờ này, hnay là ngày đầu tiên tôi đến Việt Nam….

Mình chẳng biết nói gì, vì là người Việt Nam tự nhiên thấy xấu hổ dã man. Những người khách nước ngoài khi đến Việt Nam hẳn họ đã được nghe những điều tốt đẹp về đất nước mình, vậy mà sự thật lại chẳng như mơ. Chỉ biết khuyên họ vì họ là người nước ngoài nên bất kể mua bán cái gì ở Việt Nam cũng nên cẩn thận và tìm hiểu trước, đặc biệt là mấy bà bán bánh rán, mấy thanh niên đội mũ lưỡi trai đánh giày phong cách ăn cướp, ngta đang đi cứ lột giày ngta ra đánh, sửa, vá, thay miếng lót rẻ mạt rồi phệt 5-7 lít.

Sống bằng nghề lừa đảo vui bây giờ nhưng sau này bị quả báo chẳng hiểu có vui được nữa không!!!

Nếu Pháp Luật cứ để những người này nhởn nhơ như vậy, liệu Việt Nam 20 năm nữa có khá được hơn không?”

Nguồn: Facebooker Thu Anh