Chưa đá, Xuân Trường đã muốn đấm VỠ MỒM thủ môn U23 Hàn Quốc vì ..

“Tôi từng gặp thủ môn Lee Tae-hee khi sang khoác áo Incheon United, lúc đó, cậu ta đưa tôi ảnh U19 Hàn Quốc thắng U19 Việt Nam 6-0, tôi chỉ muốn đấm cậu ta. Giờ đã có cơ hội phục thù”, Xuân Trường trả lời AFC.

Ngay trước thềm cuộc chạm trán giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc, website của LĐBĐ châu Á (AFC) đã có cuộc phỏng vấn thú vị với Lương Xuân Trường và sau đó, bài viết này được đặt nổi bật trên trang chủ AFC. Nội dung chính nói về quyết tâm của Xuân Trường thông qua trận đấu với U23 Hàn Quốc để muốn chứng minh anh không vô dụng khi sang chơi bóng tại K-League Classic, tuy nhiên, AFC vẫn giật tít khá sốc “Mong muốn phục hận của Xuân Trường

Theo chia sẻ của Xuân Trường với AFC, người duy nhất mà anh từng chạm mặt ở U23 Hàn Quốc chính là thủ môn Lee Tae-hee. Cả hai cùng chơi cho Incheon United khi Xuân Trường rời Việt Nam sang K-League Classic chơi bóng. “Khi tôi gặp cậu ta, cậu ta chỉ tấm ảnh U19 Việt Nam thua U19 Hàn Quốc 0-6 ở VCK U19 châu Á năm 2014. Lúc đó tôi chỉ muốn đấm cậu ta.

AFC giật tít “Mong muốn phục thù của Xuân Trường” trên trang chủ

Còn bây giờ, U23 Việt Nam có HLV Hàn Quốc dẫn dắt, tôi cũng có thời gian chơi bóng ở Hàn Quốc, tôi muốn U23 Việt Nam tạo nên một điều gì đó thật đặc biệt. Cá nhân tôi đã có hai năm chơi bóng ở K-League Classic nhưng không cải thiện được nhiều về chuyên môn. Vì vậy tôi hy vọng sẽ phục thù và chứng minh với họ rằng tôi có thể chơi ở Hàn Quốc”, Xuân Trường chia sẻ.

Kể từ khi chuyển đến Incheon theo bản hợp đồng cho mượn từ HAGL năm 2015, Xuân Trường ít tạo được dấu ấn ở Hàn Quốc, dù anh là cầu thủ đầu tiên ở Đông Nam Á được chơi tại K-League. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống ở một đất nước mới và một nền văn hóa mới, Xuân Trường vẫn cho rằng những trải nghiệm ở hai mùa giải vừa qua là đáng quý.

HLV Park Hang Seo trò chuyện cùng HLV U23 Hàn Quốc Kim Bong Kil sáng 10-1

“Chơi bóng ở K-League đẳng cấp hơn nhiều so với giải đấu của Việt Nam nên tôi gần như phải bắt đầu từ số 0. Mọi thứ đều mới mẻ và mọi thứ đều rất khó cho tôi. May mắn thay, bạn bè của tôi ở Hàn Quốc đã giúp tôi rất nhiều và hai năm đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm ở đó. Tôi yêu Hàn Quốc. Các cầu thủ Hàn Quốc rất chuyên nghiệp trong mọi thứ. Trong mọi trường hợp, họ luôn nghĩ về những gì họ phải làm. Họ nghĩ về bóng đá và nói về bóng đá mọi lúc và làm cho đội bóng trở nên tốt hơn”, Xuân Trường kể với AFC.

Theo Soha