Chiêu BẮT CÓC MỚI đầu tháng 11/2017: Lại thêm một vụ giống hệt vụ bé Nô ở Quảng Bình, ngon ăn quá mà!!!

Ngày 2-11-2017, 2 đứa cháu tôi đang chơi trước nhà thì có 2 thằng chạy lại bắt cóc nhưng không thành. Nhờ mọi người share giúp để mau chóng bắt được 2 tên này!!! May mà không bắt được, chứ nếu không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa.

Anhr:Internet

Còn đây là video rõ mười mươi cho các bố mẹ cảnh giác ạ:

https://www.youtube.com/watch?v=ME8zl7VaJnQ

Nguồn: FB My Phương

Em vừa mới đọc xong mấy dòng này và coi luôn clip rồi! Khiếp, hú hồn hú vía thiệt chứ! Giờ nhốt con trong nhà thì sợ con đù, không lanh lợi bằng con người ta. Cho con ra ngoài chơi thì đủ sự phải lo. Coi cái clip này xong, nhớ lại vụ bé Nô ở Quảng Bình mất tích rồi bị sát hại mà thấy sợ quá các mẹ ạ. Buổi chiều bé Nô mất tích cũng trong khoảng thời gian ít phút mẹ vào nấu cơm, con ở ngoài chơi một mình mới xảy ra cớ sự đó thôi.

Bé Nô cũng bị mất tích khi đang chơi ở ngoài sân trong lúc mẹ vào nấu cơm

Thế nên từ sau vụ bé Nô xong, em chả bao giờ dám cho con ra đường chơi. Hôm nào rảnh rỗi, xong việc ở công ty về sớm thì mới dám cho con ra ngoài chơi. Trong thời gian đó là cứ phải theo sát, để mắt tới con suốt cho tới khi vào trong nhà, khóa trái cửa lại mới thôi. Nhiều lúc mấy chị hàng xóm không thấy mình cho con ra ngoài chơi cũng hỏi, tưởng em giận hờn gì các chị ấy. Nhưng ai nói gì thì nói, nghĩ gì cũng mặc, miễn sao mình làm gì để sau này không phải hối hận với con thôi các mẹ ạ.

Các mẹ hay cho con ra ngoài đường chơi. Nghĩ là con ở gần nhà, quanh quẩn có hàng xóm nên không để mắt đến rốt cuộc bao nhiêu sự xảy ra cũng đều do bố mẹ để con chơi ngoài đường một mình. Ngoài chuyện bắt cóc ra, còn biết bao nhiêu sự đau đớn khác rình rập các con.

Nhân viên ngân hàng Cao Mạnh Hùng (34 tuổi, trú tại huyện Đông Hưng, Thái Bình) cưỡng hiếp bé gái T.Y.N. (8 tuổi) ở Hà Nội khi bé đang chơi quanh quẩn trong xóm

Vụ nhân viên ngân hàng Cao Mạnh Hùng (34 tuổi, trú tại huyện Đông Hưng, Thái Bình) cưỡng hiếp bé gái T.Y.N. (8 tuổi) ở Hà Nội cũng là nhân một lần bé chơi quanh quẩn trong xóm mà không có người lớn để mắt đến. Vụ này đã được đưa ra xét xử nhưng tên đó cũng chỉ bị phạt tù 2 năm. Trong khi bé gái thì lại mang tổn thương tinh thần theo suốt cuộc đời. Đó, các mẹ thấy chưa, suy cho cùng chuyện bảo vệ con vẫn là cần thiết nhất chứ để chuyện xấu xảy ra rồi thì chỉ có con mình là chịu mọi đau đớn, thiệt thòi. Có bé thì bị cưỡng hiếp, ám ảnh cả đời. Có bé thì lại bị bắt cóc, giết chết với nhiều nhát dao đâm đau đớn tận cùng.

Mà không chỉ bắt cóc trẻ nhỏ thôi đâu! Bọn bắt cóc còn nhắm đến cả các bé sơ sinh khi còn trong bệnh viện nữa đó. Bọn bắt cóc dạng này thường lẻn vào trong các bệnh viện với những thủ đoạn vô cùng tinh vi. Có khi thì giả dạng thành người thân thăm nuôi, xách theo một giỏ đồ, trong đó có quần áo trẻ em, tã lót, giấy vệ sinh và hộp sữa. Sau đó, rảo quanh các phòng tìm sơ hở của sản phụ vừa sinh để bắt con. Hồi chị em sinh cũng có một mẹ suýt nữa mất con. Mẹ mìn giả vờ làm người thân của sản phụ ở giường chung phòng, sau đó lân la đến ngắm bé, khen mẹ khéo sinh bé kháu khỉnh, rồi nựng nựng này kia. Đến lúc lợi dụng sơ hở chị này cúi xuống lấy tã thay cho con thì bế bé ngang xương trên tay chị. Cũng may chị này cũng thấy nghi nghi nên ôm con chặt cứng chứ không dễ để người khác bế giật. Sau đó chị la toáng lên, bà bắt cóc phóng chạy ra phòng. Vì chị ở giường cạnh cửa chính nên bà ta thoát thân mau lẹ. Lần đó nghe chị em kể lại mà đi sinh hồi hộp muốn chết. Cứ bảo chồng trông coi cẩn thận, cảnh giác cho tới khi về nhà mới an tâm!

Sau tất cả những nỗi kinh hãi về bắt cóc, em cũng khuyên các mẹ nên cảnh giác cao độ với những chiêu trò tinh vi của bọn “mẹ mìn” với nhiều tình huống khác nhau như sau:

Đóng giả nhân viên giao hàng, thợ điện, nước…

Ảnh:Internet

Một người mẹ ở Trung Quốc cho biết có lần nhân viên giao đồ ăn đến bấm chuông cửa. Sau đó lại bảo để quên nước ngọt dưới xe nên đưa bé xuống dưới lấy đồ lên. Đến khi mẹ từ nhà ra thì con đã xuống dưới cùng người đàn ông lạ mặt. Đây là tình huống rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng, dàn dựng trong thời gian gần đây, khi các mẹ có thói quen mua hàng online. Thành ra, khi có ai bấm chuông thì mẹ phải là người ra mở và hỏi kỹ càng những câu hỏi mà mình thấy khả nghi nhất nhé!

Bám theo sau chờ cơ hội bắt cóc trẻ em

Tháng 8/2016, camera an ninh ở Trung Quốc đã ghi lại cảnh một bé trai bị bắt cóc khi đang ngồi sau yên xe mẹ. Tình huống bất ngờ, tên bắt cóc lại ra tay rất nhanh gọn nên đến khi mẹ bé quay lại thì con đã đi rất xa rồi.

Ảnh:Internet

Trường hợp bám đuôi này cũng từng xảy ra khi chị Giang (tên nv đã thay đổi) bế con ra đường chơi. Có người đi hướng ngược lại, giả vờ cười chào hỏi như quen biết rồi bất ngờ giật đứa bé trên tay chị, lẩn vào đám đông biến mất trong chốc lát.

Đánh lạc hướng khiến phụ huynh lơ là cảnh giác

Ảnh:Internet

Một bà mẹ đang đi chợ thì có một người ở phía sau nói với tới “Con rơi giày rồi chị kìa”. Theo phản xạ, người mẹ này quay lại tìm giày cho con gái. Lợi dụng sơ hở khi mẹ không để mắt thì tên bắt cóc ôm bé chạy mất vì có đồng bọn dựng xe ở phía trước chờ sẵn.

Dựng hiện trường hỗn loạn

Ảnh:Internet

Mẹ có thể bị đẩy vào những tình huống hỗn loạn bất ngờ. Chẳng hạn như đang đưa con ra ngoài chơi thì có người chạy lại chỉ mặt quát “À, thì ra đây là đứa con hoang của chồng tao! Mày đúng là con giáp thứ 13 phá nát gia đình nhà người khác!”. Chỉ cần một câu chuyện như vậy châm mồi thì mọi thứ sẽ hỗn loạn hết cả lên. Hoặc như mẹ đang đẩy con đi dạo, có người đến bảo “Con đang ốm mà cô đưa nó ra ngoài à”. Rồi có người khác đến bu theo “Cháu nó ốm nặng lắm, phải đưa đi bệnh viện ngay”. Những lúc này, đồng bọn tên bắt cóc sẽ nhanh chóng lợi dụng sơ hở, có cớ để đưa bé đi mà người khác có thấy cũng không thể can thiệp vì họ cho rằng đó là mâu thuẫn gia đình nên không có quyền can thiệp.

Nhắm thời cơ trẻ chỉ có một mình

Một em bé 5 tuổi đang chơi 1 mình dưới sân, còn mẹ lên lầu phơi quần áo. Sau đó bé bị bắt cóc đưa đi. Sau 11 năm không ngừng tìm kiếm, người mẹ này vô cùng bàng hoàng khi thấy con mình bị cắt mất lưỡi và 2 chân đang ăn xin trên phố.

Còn nữa, ở một hiệu làm tóc ở tỉnh Thiểm Tây cũng từng có một vụ bắt cóc không tin nổi. Bé đang chơi trước nhà là cửa tiệm làm tóc thì bất ngờ bị vị “khách quen” của tiệm bế đi và không rõ tin tức về bé sau bao ngày gia đình tìm kiếm.
Cả hai tình huống này đều rất khớp với những gì xảy ra trong đoạn clip các mẹ xem ở trên. Chỉ là các con, đứa may mắn thoát nạn trong gang tấc, đứa phải chịu tàn tật, cảnh chia ly chua xót.

Đây là những tình huống cần lắm bố mẹ phải luôn cảnh giác, đề phòng. Bên cạnh đó, cũng cần phải ghi nhớ những điều sau:

1.Quan sát kỹ xung quanh khi bế con hoặc dắt con đi dạo. Nếu thấy người tình nghi phải lập tức có biện pháp bảo vệ bé an toàn.

2.Đừng để bà đi một mình với trẻ vì đó là cơ hội chắc mười mươi để bọn bắt cóc thực hiện trót lọt phi vụ.

3.Trừ bố mẹ, không nên tin tưởng bất kỳ người nào, kể cả người quen thân khi họ cố tiếp cận con mình.

4.Không để người khác trông hộ con mình dù chỉ 1 phút.

5.Không để mặc con một mình chơi đùa ngoài sân hoặc ở nơi khuất tầm quan sát của bố mẹ.

6.Hạn chế đưa con đến những địa điểm đông người, hỗn loạn bị bé có thể bị lạc mà rất khó tìm kiếm trong thời gian ngắn.

7.Có thuê người giúp việc hãy luôn gắn camera giấu kín quan sát. Nhưng trước đó phải tìm hiểu kỹ lưỡng nhân thân của người này.

Theo WTT