Chiến sỹ CA mất tích, gia đình nói nhận được cuộc gọi sòng bạc đòi tiền chuộc

Ông Lê Văn Hiển (bố chiến sỹ Lê Hoàng Phúc) nói trên báo Tuổi trẻ, một người đàn ông đã gọi điện cho gia đình nói Phúc bị bắt cóc ở Campuchia khi đi cùng 2 người bạn vào sòng bạc.

Chiến sĩ Lê Hoàng Phúc. Ảnh Người lao động

Trước đó, bà Phạm Thị Út Em – mẹ của Lê Hoàng Phúc (trú tại huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng) cho biết trên báo Người lao động, ngày 5/10, con trai bà gọi điện cho gia đình thông báo đang ở Cần Thơ để hôm sau về Sóc Trăng nhận công tác. Sau đó gia đình không liên lạc được với Phúc nữa.

Đã 31 ngày kể từ khi Lê Hoàng Phúc mất tích, gia đình vẫn chưa tìm thấy con. Ngày 6/11, ông Lê Văn Hiển (cha của Phúc) cho biết trên báo Tuổi trẻ, gần đây, một người đàn ông điện thoại cho gia đình ông thông báo đang “giam giữ” Phúc ở Campuchia.

Theo lời ông Hiển, người đàn ông nói, Phúc cùng 2 người bạn sang Campuchia. Tại một sòng bạc, trong khi 2 người bạn “đỏ đen”, Phúc ngồi uống cà phê. 2 người bạn của Phúc thua bài không có tiền trả nên đã bỏ trốn, họ đành “bắt” Phúc làm con tin.

“Một ngày họ điện thoại cho vợ chồng tôi không biết bao nhiêu lần, yêu cầu đem 1.500USD đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) rồi sẽ trả con cho tôi.

Nhưng khi tôi yêu cầu được nghe giọng nói hoặc hình ảnh của Phúc thì họ bảo cứ làm theo đề nghị của họ, nếu không sẽ xử Phúc”, ông Hiển nói với nguồn trên.

Thông báo của giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng gửi đến các cơ quan chức năng để nhờ hỗ trợ tìm kiếm Lê Hoàng Phúc. Ảnh Giáo dục thời đại

Trên báo Đất Việt, mẹ Phúc nói rằng con trai mình là người ngoan hiền, yêu thích công việc nên không có chuyện ham chơi mà bỏ nhiệm sở, bỏ cha mẹ.

Theo báo Tuổi trẻ, tại Trường trung cấp Cảnh sát vũ trang, Phúc cũng được tặng giấy khen đạt thành tích trong phong trào thi đua đợt 1 năm học 2015-2016.

Về việc chiến sỹ công an Lê Hoàng Phúc mất tích, sáng 6/11, đại tá Nguyễn Minh Ngọc, phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho hay, đang tích cực kiểm tra xem Phúc bị mất tích hay vì nguyên nhân nào khác.

Khi có thông tin, cơ quan sẽ cung cấp cho gia đình.

Theo tintuc.vn