Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Chí Tài tiết lộ rất nhiều điều thú vị xoay quanh cuộc sống của hai vợ chồng.

Trong các tiểu phẩm hài hay ngoài đời, Chí Tài đều nổi tiếng mê gái. Hỏi nghệ sĩ hài, anh cũng không ngần ngại thừa nhận. Thế nhưng, đã 15 năm anh về Việt Nam hoạt động, bà xã Phương Loan ở Mỹ vẫn một mực tin tưởng chồng.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Chí Tài tiết lộ nhiều điều thú vị xoay quanh giao kèo giữa anh và vợ.

Vợ ra luật kiếm bao nhiêu tiền phải gửi về Mỹ

– Anh và vợ gặp, yêu nhau và kết hôn trong hoàn cảnh nào?

– Năm 23 tuổi, tôi quen cô ấy ở Việt Nam. Cô ấy sang Mỹ định cư, khoảng một năm sau tôi mới qua đó. Nhưng cũng qua nhiều thử thách, vài năm sau chúng tôi mới gặp lại ở xứ người. Cô ấy tìm đủ mọi cách thuyết phục chủ nhà hàng làm show, như cầu nối cho Ngưu lang – Chức nữ gặp nhau.

Có lẽ, lúc đó cô ấy thấy tôi hiền quá, lại chưa có người khác nên mới thương tôi. Sau đó, tôi lập tức rước nàng về dinh, đón cô ấy từ đảo Hawaii qua bang California định cư đến giờ.

Chí Tài và Phương Loan thường dành thời gian đi chơi mỗi năm.

– Nhưng sau khi ban nhạc tan rã, Chí Tài chuyển sang đóng hài còn Phương Loan giải nghệ. Vợ anh chịu thiệt thế nào khi giã từ nghệ thuật?

– Trước tiên tôi phải cảm ơn Tổ nghiệp đã cho tôi bước ngoặt mới trong cuộc đời là diễn hài. Nếu còn chơi nhạc, có lẽ giờ này chưa chắc tôi còn ngồi đây.

Vợ tôi chỉ thích đi theo ban nhạc với chồng cho vui, cô ấy không nhất định phải trở thành ca sĩ. Khi tôi chuyển sang diễn hài, cô ấy nói đỡ quá, không phải đi theo tôi nữa. Tôi hoạt động với ban nhạc khoảng 10 năm, từ những năm 1984. Chúng tôi đi show nhiều đến mức anh em ruột của tôi phải xin nghỉ, vì ngày lễ năm nào cũng bỏ vợ con ở nhà mà lưu diễn.

Cũng may, vợ tôi không buộc tôi phải lăng-xê để cô ấy nổi tiếng hay không làm được thì yêu cầu tôi ở nhà luôn.

– Nhưng vợ chồng anh gắn bó như sam thế, vì sao chị lại đồng ý cho anh về Việt Nam hoạt động?

– Đó mới là cái hay. Tôi về Việt Nam đã 15 năm rồi. 5 năm trở lại đây tôi ở quê nhà khoảng 10 tháng vì công việc ở đây phù hợp. Thời gian đầu cũng gian nan, trần ai lắm. Tôi thuyết phục vợ là tôi đi 7 ngày với điều kiện cầm đủ kinh phí về cho vợ.

Từ đó, cô ấy đặt ra luật, đâu đi nhưng nhớ cầm đủ tiền về. Hai năm đầu tôi làm đúng điều kiện đưa ra nên cô ấy tin tưởng.

Chí Tài về Việt Nam phải gửi tiền hàng tháng về cho vợ.

– Vậy suốt 15 năm đó, có khi nào anh làm vợ buồn phiền?

– Giai đoạn căng thẳng nhất là những năm đầu. Vì tôi mới về nước nên còn nhiều trở ngại, cộng thêm gia đình làm ảnh hưởng tâm lý nhưng giờ thì thoải mái hơn rồi. Trong 15 năm qua tôi tuân thủ đúng điều kiện, không để chuyện gì xảy ra.

Nếu không là lập tức cô ấy “rút giấy phép về Mỹ” liền. Tôi yêu thích việc phục vụ nghệ thuật, nên tôi sợ những gì ảnh hưởng nghề nghiệp của mình.

– Nhưng Chí Tài lại nổi tiếng mê gái, làm sao anh vượt qua cám dỗ trong nghề?

– Đàn ông gặp phụ nữ không có cảm xúc là nguy hiểm. Nhưng tôi không mê gái dữ vậy đâu. Tôi trân trọng phụ nữ, tôi thích cái đẹp. Trời sinh ra cái đẹp là để chiêm ngưỡng và tôi chiêm ngưỡng chứ không chiếm đoạt. Đó là bí quyết đến giờ tôi vẫn ngồi đây.

Tôi không bao giờ nghĩ mình sở hữu cái đẹp. Thấy những người xung quanh vấp ngã nên tôi sợ. Thật ra, tôi cũng có vấp ngã nhưng chỉ xém thôi.

Con người không ai hoàn hảo cả, tôi là người chứ không phải thánh thần, cũng phải vấp ngã chứ. Đôi lúc tôi cũng làm sai. Nhưng khi vấp ngã, mình dứt ra được mới hay. Không ai giận những người lầm lỗi, chỉ giận những người có lỗi mà vẫn cố tình làm sai.

Mỗi khi buồn, tôi lại đếm và ủi tiền cho phẳng

– Vợ anh lo lắng thế nào khi để chồng một mình ở Việt Nam?

– Vợ tôi cũng rất lo vì không biết chồng thay đổi lúc nào, nhưng rất may cô ấy tin tưởng. Nhiều khi cũng chao đao chứ, nếu không tôi có vấn đề giới tính rồi. Chúng tôi hâm nóng bằng việc mỗi đêm điều điện thoại, gọi không được thì nhắn tin. Một năm vợ tôi về Việt Nam 1 tháng để chơi. Vợ tôi nấu ăn rất ngon, đến giờ vẫn chưa có ai nấu ngon bằng cô ấy.

– Vậy có khi nào anh ghen ngược với bà xã?

– Lúc đầu tôi cũng lo chết được nhưng cũng may vợ tôi là người Công giáo, cô ấy chơi trong ca đoàn, phần lớn đều là người đàng hoàng. Mới đầu cũng lo, mình ở Việt Nam đi làm, chứ bên đó chơi dữ lắm. Nhưng người Công giáo cũng ngại chuyện thay đổi.

Có lần tôi làm bà xã giận, cô ấy nói “bên này đi chơi giống anh vậy, anh nghĩ sao”. Cô ấy đẹp hơn tôi mà, nên tôi phải lo. Tôi chủ động giảm tần suất đi chơi, ngoài tiền cơ bản gửi hàng tháng, tôi còn gửi gấp đôi để vợ vui hơn.

Chí Tài có sở thích đếm và ủi tiền cho phẳng.

– Nhiều người bảo Chí Tài giàu lắm, tài khoản của anh đã lên đến triệu USD. Anh phản ứng thế nào trước những lời đồn thổi?

– Tôi không làm nhiều tiền đâu, đừng nghe người ta nói. Tôi kiếm vừa đủ, có dư chút đi chơi. Người ta đồn tôi giàu vì không thấy vợ chồng tôi có con. Mấy triệu VNĐ thì có chứ 200.000 USD còn chưa có nữa.

– Ở Việt Nam, mỗi khi cô đơn anh thường làm gì?

– Đây là vấn đề lớn, không đùa đâu. Mỗi đêm về cũng cô đơn lắm, niềm vui của tôi lúc buồn là lúc đi show về mở bao thơ đếm tiền. Mặc dù không bao nhiêu nhưng tôi cứ đếm tới đếm lui.

Nếu rảnh nữa thì lấy bàn ủi ủi, xếp lại cho ngay ngắn hoặc trải đều tiền lên giường nằm ngủ. Sáng ngủ dậy đếm thấy mất vì tiền dính dưới lưng sao thấy được. Tôi có nhiều niềm vui không tưởng tượng được.

Theo GDHD