Phụ nữ họ cần người đàn ông làm trụ cột trong gia đình, bản lĩnh xử lý mọi việc chứ không phải khiến họ lo lắng thêm. Có lẽ nam diễn viên cần có thêm thời gian để trưởng thành hơn, lúc đó nếu còn duyên thì họ sẽ quay lại!

Cuộc trò chuyện giữa pv báo Zing với diễn viên Gia Bảo:

Anh luôn khẳng định không muốn chia tay, sẽ tìm mọi cách giữ vợ, vậy vì sao anh lại ký đơn ly hôn?

Hiền là người nộp đơn. Tôi có bao giờ muốn ly hôn đâu. Tôi đồng ý ly hôn vì chiều Hiền. Tôi muốn cô ấy được sống thoải mái, dễ chịu. Trong thời gian khủng hoảng, cuộc sống của chúng tôi ngột ngạt, khó chịu vô cùng. Chỉ cần nhìn mặt nhau là gây lộn rồi.

Suy cho cùng khi yêu ai đó, mình muốn cho họ hạnh phúc, vui vẻ. Tôi không thể vì mình mà cứ níu kéo Hiền mãi. Người ta đã không còn tình cảm mà ép sống với mình thì chỉ làm họ khổ mà thôi. Đến giờ này tôi vẫn thương Hiền nhiều lắm. Hơn 1,5 năm qua, tôi tìm mọi cách thuyết phục và nghĩ mưa dầm sẽ thấm đất, nhưng thực tế với phụ nữ khi mất cảm xúc thì không còn gì. Ngày trước khi ra tòa ký giấy Hiền có nói với tôi một điều: Anh là người đàn ông tốt. Đến bây giờ anh đã thay đổi được rất nhiều. Em chắc ai đến với anh sau này sẽ là người hạnh phúc.

Cuộc khủng hoảng hôn nhân của anh chị bắt đầu thế nào?

Hôn nhân của chúng tôi có vấn đề từ hơn 1,5 năm năm qua. Khi ấy công việc cuốn đi, tôi không có nhiều thời gian giúp đỡ, quan tâm vợ và con. Làm nhiều thì tôi lại bị stress, suy nghĩ mọi thứ không chín chắn, nóng vội.

 Thực tế Hiền đã cảnh báo tôi ngay khi cả hai vẫn sống hạnh phúc. Thời gian hạnh phúc nhất của tôi là khi vợ có bầu nhưng cũng chính từ đó những rạn nứt đã âm ỉ xuất hiện. Tôi thường thức khuya, dậy rất trễ. Còn Hiền có bầu, lại dậy sớm.

Khi cô ấy gọi mua đồ ăn sáng, nếu tôi dậy thì sẽ quạu, còn không thì ngủ một mạch đến trưa. Vợ tôi không còn cách nào khác là ăn mì gói. Suốt thời gian mang bầu cô ấy phải ăn sáng bằng mì gói rất nhiều. Cô ấy rất buồn song tôi vô tâm không hiểu.

Đến lúc vợ sinh con, tôi lại ít có mặt ở bệnh viện chăm sóc. Trong 4 ngày cô ấy nằm viện thì tôi chỉ đến được một ngày. Phụ nữ mới sinh, dù có bà ngoại bên cạnh chăm sóc nhưng rất cô đơn, đau đớn. Đúng là tôi vì công việc nhưng không thể biện hộ cho lỗi lầm của mình.

Sau đó, mọi việc từ chăm sóc con gái đến nhà cửa, một mình Hiền làm tất cả. Sau 5 tháng sinh con, Hiền đã đi quay phim, nhịn ăn và chăm tập thể dục để giữ dáng, chịu đựng áp lực lớn. Cô ấy mải miết đi phim, chăm con, tôi mải mê quay game show khiến tình cảm càng xa cách.

Đặc biệt tôi có tật mê điện thoại. Về đến nhà là ôm điện thoại đọc tin tức, chương trình. Đôi khi Hiền phải thốt lên: ước gì em là chiếc điện thoại để được gắn bó với anh như thế. Tôi phải lên mạng đọc tin tức để cập nhật thông tin để áp dụng trong các tiểu phẩm hài của mình nhưng điều này vô tình ảnh hưởng tới hạnh phúc.

Cả hai người vẫn còn thương nhau, liệu có chuyện cả hai sẽ quay về và yêu lại từ đầu?

Khi gặp nhau tại tòa, cô ấy nói với tôi có chút ghen tuông, trách móc và có chút giỡn: “Nếu sau này em quay lại với anh thì anh sao”. Tôi bảo: “Không biết được, tất cả đều tùy duyên phận”.

Theo DKN