Con gái nuôi nghệ sĩ Khánh Nam nằm mộng thấy cha hiện về cho em sức mạnh phi thường, giành giải nhất tuần Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi.

Ảnh: Bá Ngọc

Khánh Nhi – con gái nuôi của nghệ sĩ Khánh Nam tiếp tục nối ngôi cha nuôi, cống hiến hết mình cho sự nghiệp nghệ thuật, em tiếp tục lột xác và làm mới bản thân với bộ môn nghệ thuật cải lương qua tiết mục “Anh hùng dân tộc” tập 6 Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi vừa diễn ra tối 28/9.

Mở màn tiết mục, Khánh Nhi đã gọi cha thắm thiết “Cha! … Cha ơi! Lời dạy của cha mãi mãi vẫn còn âm vang trong gió”, câu vọng cổ được Khánh Nhi ngân lên mượt mà đến khó tin, vì Khánh Nhi vốn sở hữu một chất giọng khàn và trầm, trước giờ em hát nhiều nhưng chưa bao giờ hát cổ nhạc, chính vì vậy, khán giả đã rất bất ngờ vì điều này.

Trong tiết mục, với vai Trần Quốc Toản, Khánh Nhi nằm mộng thấy cha hiện về, trao tặng sức mạnh phi thường, để trấn an bờ cõi, cùng lúc đó, mẹ đến trao lại thanh gươm của cố nhân, giúp Trần Quốc Toản chuẩn bị cờ đỏ, đề 6 chữ vàng “Phá cường địch. Báo Hoàng Ân”. Hình ảnh huy hoàng đó, trở thành bức tranh vô cùng đẹp trong mắt khán giả bởi dáng đứng uy phong của Trần Quốc Toản – Khánh Nhi.

Ảnh: Internet

Về phần hát, giám khảo Hồng Vân khen em hát rất hay, đúng nhịp, đúng tông, không rớt nhịp, rớt phách, cũng chẳng hề lạc giọng ở bất kỳ một nốt nhạc nào. Giọng ca chân phương mộc mạc, nhưng cũng hừng hực khí thế, vừa hát vừa trình diễn hình thể, vẫn không quên biểu cảm, điều này khiến ca sĩ Nguyễn Phi Hùng phải gật gù nể phục.

Đặc biệt, với những phần trình diễn hình thể ấn tượng và chi tiết: tay chống nạnh oai hùng, ánh mặt hừng hực khí phách nam nhi, từng động tác mài mực, vút bút, vũ mực, đá chân, đề chữ, liếc mắt, đảo tròng… đều rất dứt khoát, gọn gàng và đẹp mắt. Khánh Nhi đánh trống điêu luyện đến mức khiến người ta nổi da gà, lực trống của một cô bé 10 tuổi nhưng không thua gì những tay trống chuyên nghiệp, cầm lá cờ to gấp hai thân mình, nhưng Khánh Nhi vẫn xử lí gọn gàng trong từng thao tác phất. Cuối cùng, Khánh Nhi xuất sắc với “Thử thách tài năng”, ẵm giải nhất tuần khi giành được 39,7 điểm.

Khánh Nhi – con gái nuôi của danh hài Khánh Nam, tên thật là Ngô Lê Tuyết Nhi, năm nay vừa tròn 10 tuổi, hiện đang sống với mẹ ruột trong một căn nhà thuê chật hẹp tại Tp.HCM.

Hoàn cảnh gia đình Khánh Nhi khá khó khăn, ba em bỏ đi khi em mới 3 tuổi, gia đình chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau ở đất Sài Gòn, mẹ em là thợ may, bên cạnh công việc chính là may quần áo thì mẹ Khánh Nhi còn nhận dạy hát, dạy múa cho các bé thiếu nhi trong xóm để kiếm thêm thu nhập, trang trải học phí cho Khánh Nhi.

Ảnh: Internet

Bé Khánh Nhi từ nhỏ đã có năng khiếu diễn xuất và đam mê ca hát, nên được mẹ cho đi học hát từ nhỏ. Năm Khánh Nhi 5 tuổi, trong một lần tình cờ, khi hết tiền đóng học phí, Khánh Nhi chia sẻ về hoàn cảnh gia đình mình với một người quen, vô tình người này lại là bạn của nghệ sĩ Khánh Nam, em được người này giới thiệu đến gặp Khánh Nam để học hát. Khi nghệ sĩ Khánh Nam gặp Khánh Nhi, anh rất ấn tượng với vẻ “đào thương” toát ra từ cô bé, thấy cô bé thông minh, dễ thương lại ngoan ngoãn, Khánh Nam ngỏ ý nhận em làm con nuôi và dạy hát cho em.

Theo Tiền Phong