Cao tăng Thái Lan viên tịch 100 ngày, các tăng ni chuẩn bị thay trang phục liền sửng sốt khi thấy di thể ngài

Nhà sư Long Po Rui trụ trì tại một ngôi chùa ở Thái Lan đã qua đời tháng 7 năm nay, hưởng thọ 95 tuổi.

Theo thông tục truyền thống vào ngày 30 tháng 10, sau 100 ngày viên tịch của nhà sư các tăng lữ sẽ thực hiện nghi thức Ayutthaya. Họ sẽ mở quan tài và thay đổi tăng bào cho di thể của nhà sư. Tuy nhiên sau khi mở nắp quan tài nhiều người không khỏi giật mình trước hiện trường mà họ nhìn thấy.

Ảnh:Internet

Cơ thể của vị cao tăng này sau 100 ngày vẫn còn được bảo quản rất tốt, không có dấu hiệu phân hủy, mùi hôi thối, làn da vẫn có lực đàn hồi như những người sống bình thường.

Ảnh:Internet

Các đệ tử của ông đều cho rằng, trong những năm tại thế nhà sư Long Po Rui đã khổ công tu hành tích nhiều công đức vì vậy sau khi chết đã được Thần Phật hộ thể, do đó cơ thể của ông cho đến nay vẫn còn nguyên vẹn.

Ảnh:Internet

Cao tăng Long Po Rui sinh năm 1921, vào chùa học đạo khi mới 12 tuổi, 16 tuổi đã xuất gia quy y và trở thành sư trụ trì lúc mới 20 tuổi.

Ảnh:Internet

Cả đời tinh tu Phật học nên cao tăng được nhiều đệ tử và tín chúng yêu kính. Hiện tại di thể của ngài được bảo quản cẩn thận trong chiếc quan tài bằng kính để cho các tín đồ đến đây thờ cúng.

Theo ĐKN