Cảnh đi “ở tạm” nhà mẹ vợ của ‘vua hài’ Bảo Chung

Dù sở hữu xe tiền tỷ, 2 căn biệt thự, nhiều nhà chung cư cao cấp song danh hài Bảo Chung lại thích ở nhờ nhà mẹ vợ mỗi lần về Việt Nam diễn.

Danh hài Bảo Chung tên thật là Nguyễn Văn Lâm, sinh năm 1955 tại TP. Hồ Chí Minh. Từ trước năm 1975, Bảo Chung hoạt động trong lĩnh vực cải lương .

Sau đó, ông lấn sân sang hoạt động hài kịch và trở thành một gương mặt được nhiều thế hệ khán giả mến mộ.

Ảnh Internet

Từng được bình bầu là một trong 10 danh hài được yêu thích nhất tại Việt Nam, tên tuổi của Bảo Chung gắn liền với chuỗi album hài như: Bảo Chung cười, Thằng vô duyên… cùng hàng loạt các tiểu phẩm mang tính chất phê phán thói hư tật xấu trong xã hội.

Năm 2010, anh sang Mỹ định cư nhưng vẫn duy trì hoạt động nghệ thuật ở môi trường hải ngoại và trong nước.

Trong làng giải trí, Bảo Chung nổi tiếng là một nghệ sĩ sống khép kín. Anh ít khi chia sẻ cuộc sống cá nhân dù nhiều đồng nghiệp biết diễn viên “Bao Công kì cục án” đang sở hữu nhiều căn hộ đắt tiền và là một tay chơi xế hộp nổi tiếng từ hàng chục năm trước.

Ảnh Internet

Để tìm hiểu kĩ hơn về cuộc sống “bí ẩn” của Bảo Chung, chúng tôi đã tìm gặp danh hài này trong dịp anh về Việt Nam lưu diễn.

Sau vài lần kết nối qua điện thoại, Bảo Chung đồng ý gặp gỡ trực tiếp tại nơi anh đang tạm trú.

Khi đến địa điểm theo chỉ dẫn, chúng tôi bất ngờ khi Bảo Chung đang sinh sống ở khu chung cư cũ thuộc Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Ảnh Internet

Từ cuộc trò chuyện chân thành, Bảo Chung đã bật mí một vài thông tin về cuộc sống hiện tại và lí do ông chỉ ở căn nhà chật hẹp, cũ kĩ mỗi lần về Việt Nam diễn.

Ảnh Internet

Nơi Bảo Chung đang ở tại Việt Nam nằm trên mặt đường lớn Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Ảnh Internet

Tiến sâu vào bên trong, dễ dàng tìm ra căn hộ 2 tầng nằm ở cuối dãy nhà bình dân phía sau chung cư.

Ảnh Internet

Sau khi gặp được Bảo Chung, anh chủ động ngồi nói chuyện ở ngoài cửa vì trong nhà đang có một cháu gái học bài.

Ảnh Internet

Qua tìm hiểu, được biết căn hộ tạm trú của Bảo Chung là của mẹ vợ. Ở đây từng có người hỏi mua với giá 7 cây vàng/1m2 nhưng gia đình vẫn muốn gắn bó vì đã sinh sống rất lâu năm.

Ảnh Internet

Hiện tại, căn hộ 75m2 đang do chị gái, anh rể vợ Bảo Chung quản lý chính. Mỗi khi về Việt Nam, Bảo Chung thường lên tầng 2 để ở tạm còn gia đình chị vợ sẽ sử dụng, sinh hoạt ở phía dưới tầng.

Ảnh Internet

Chia sẻ việc đi “ở nhờ”, Bảo Chung tiết lộ: “Tôi có 2 căn biệt thự ở Quận 7, nhiều căn hộ chung cư cao cấp ở trung tâm Sài Gòn nhưng đã cho thuê hết sau khi sang Mỹ…”.

Ảnh Internet

“Từ trước đến nay, tôi sống đơn giản lắm. Khi về Việt Nam, tôi không quen ở khách sạn và chỉ muốn gần người thân để tiện trò chuyện và ăn uống”.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Không gian sinh sống của Bảo Chung và người thân khá giản dị và không có nhiều nội thất đắt tiền.

Ảnh Internet

Do sở thích cá nhân, Bảo Chung chỉ thích ăn cá kho tiêu, canh rau dền… và một vài món bình dân do chị vợ tự nấu tại nhà chứ không thích ăn sơn hào hải vị và dùng bữa ở nhà hàng sang trọng.

Ảnh Internet

Chia sẻ thêm về cuộc sống hiện tại, Bảo Chung tiết lộ ở tuổi 60 anh vẫn có nguồn thu nhập ổn định nhờ thường xuyên đi diễn ở trong nước và hải ngoại.

Ảnh Internet

Ngoài hoạt động nghệ thuật, Bảo Chung duy trì sở thích đổi xế hộp liên tục từ năm 1988 cho đến nay. Có giai đoạn 1 tuần anh đổi 1 chiếc xe mới và chiếc xe giá trị nhất từng lên tới hơn 300 cây vàng.

Ảnh Internet

Bảo Chung hé lộ hình ảnh mình sử dụng chiếc xế hộp 2 cửa mới mua với giá 51.000 USD (hơn 1 tỷ đồng). Đây cũng là khoảnh khắc ngồi xe hơi hiếm hoi mà Bảo Chung công khai.

Ảnh Internet

Dù đam mê xế hộp, nhưng Bảo Chung không thích sưu tầm kim cương như nhiều nghệ sĩ. Anh chỉ dùng những trang sức, phụ kiện có giá trị ở mức vừa phải.

Theo tinmuondoc