Bỏ chồng, “cặp” soái ca giàu có hơn, tất cả đều là “ý đồ” của Minh Vân đấy! Thật ra Vân đang là người phụ nữ sướng nhất trần đời!

Bỏ một anh nhà giàu để đến với một anh nhà giàu, đẹp trai khác, trên đời này chắc chỉ có nàng dâu Minh Vân của “Sống chung với mẹ chồng” mới được như vậy.

(Lưu ý: Bài viết chỉ thể hiện quan điểm riêng của tác giả dưới góc độ hài hước)

Trong vòng 3 năm trở lại đây, chưa có bộ phim truyền hình Việt nào về đề tài gia đình lại lôi cuốn khán giả màn ảnh nhỏ như Sống chung với mẹ chồng. Xoay theo từng tập phim, khán giả hào hứng dự đoán những tình tiết có thể xảy đến với nàng dâu Minh Vân (Bảo Thanh). Khi thì bực tức vì Vân bị chồng đánh đến bật máu, lúc lại thở phào nhẹ nhõm vì Vân đã ly dị chồng. Bất cứ điều gì xảy đến với nàng dâu đỏng đảnh này cũng làm khán giả “đứng ngồi không yên”. Thương cảm cho Vân là một chuyện, nhưng ít ai nghĩ được rằng, tất cả những chuyện xảy ra đều là âm mưu của Vân. Cứ nhìn lại từng ấy chuyện đã xảy đến với Vân, đừng có nghĩ rằng Vân khổ cực, bất hạnh. Thật ra Vân đang là người phụ nữ sướng nhất trần đời, các chị em không tin thì cứ thử phân tích mà xem.

Đừng tưởng Vân khổ cực, thật ra Vân sung sướng hơn hàng ngàn phụ nữ khác

Này nhé, Vân sinh ra và lớn lên ở một gia đình trung lưu, mẹ Vân làm cô giáo tiểu học, còn bố thì công tác tại tổ dân phố. Nhà Vân rõ ràng nằm ở vùng nông thôn, ấy thế nhưng cô nàng lại được nuông chiều như công chúa. Vân chẳng phải nấu cơm, rửa bát, lại càng không bận tâm đến việc lau dọn, giặt giũ. Vân chỉ biết duy nhất một điều, đó là đi học, đi học xong rồi cặp bồ, tiếp đến lấy chồng rồi dọn hẳn về nhà chồng ở. Không như những cô gái xuất thân từ nông thôn khác, Vân chẳng màng đến chuyện gửi tiền về phụ giúp kinh tế cho bố mẹ. Vân cứ việc ăn diện, làm đẹp rồi đi lấy chồng. Đấy, có phải là Vân quá sướng không!

Sinh ra ở vùng nông thôn nhưng Vân được bố mẹ cưng chiều như công chúa, ngoài chuyện ăn học rồi lấy chồng, Vân chưa làm được điều gì cho bố mẹ cả

Nói về cái chuyện nhan sắc, thật lòng một câu thì Vân cũng thuộc hạng xinh xắn. Nhưng chỉ dừng ở chỗ xinh thôi nhé, Vân lùn, mũm mĩm, và hẳn nhiên chẳng phải dạng sắc nước hương trời gì. Vậy mà Vân vớ được anh công tử nhà giàu Thanh (Anh Dũng). Ôi thôi, Thanh thì rõ đẹp trai, cao to rồi. Tuổi chưa đến 30 mà đã có ô tô riêng. Đã thế, Thanh lại còn làm ở cơ quan nhà nước, bố Thanh làm sếp to. Lấy chồng giàu và đẹp thế, có cô gái nào chẳng ao ước được như Vân. Đến cả bố mẹ của Vân cũng còn công nhận con rể mình thuộc diện “ở nhà phố, bố làm to” cơ mà. Nói về chuyện lấy chồng giàu, Vân hẳn là sung sướng hơn hàng ngàn cô gái khác.

Ảnh Internet
Vớ được gã chồng giàu có, điển trai như Thanh, Vân cũng có cái may đấy chứ

Rồi đến khi về làm dâu, trừ mỗi cái khoản mẹ chồng hơi khó tính một chút, chứ còn lại Vân phải gọi là “bà tiên”. Có ai đi làm dâu mà quần áo chẳng thèm giặt, nhà cửa chẳng cần lau, cơm nước lại càng không phải đụng tới. Vì cớ làm sao thế, vì tất cả đã có mẹ chồng lo cho rồi. Mỗi ngày của Vân chỉ là thức dậy vào sáng sớm, ăn vận thật đẹp để đi làm, rảnh rỗi thì rủ chồng đi chơi, lúc nào buồn lại ra ngoài hú hí cùng bạn thân. Còn lại, mọi việc trong nhà đã có mẹ chồng làm tất. Tiền kiếm được thì tự giữ lấy, vui vẻ thì đưa cho mẹ chồng một ít để nấu cơm. Khi nào hứng chí thì đi mua sắm quần áo, giày dép và son phấn. Vân sống như một “bà hoàng” với chồng đẹp trai trong ngôi nhà phố cao đến mấy tầng lầu.

Làm dâu mà chẳng bao giờ Vân phải bận tâm lo lắng công việc nhà, vì tất cả mọi thứ đã được mẹ chồng làm tất

Làm dâu đã sướng, đến lúc đi làm Vân còn sướng hơn. Rõ là Vân làm ở một tạp chí, vậy mà suốt ngày có thấy Vân làm gì đâu. Vân nói rằng cô bận rộn lắm, không chỉ viết bài cho cơ quan mà còn nhận làm cộng tác viên ở một số tờ báo khác. Công việc khai báo rành rành ra như thế mà chẳng bao giờ thấy Vân động tay, động chân vào một việc gì hết. Quanh đi quẩn lại chỉ là những buổi ăn uống rồi tụ tập nhiều chuyện với anh chị em đồng nghiệp. Ấy vậy mà Vân lại còn tích cóp được hẳn 300 triệu đồng – cả một gia tài chứ có ít ỏi gì đâu. Vân giỏi thế, Vân sướng thế thì ai mà chẳng muốn được như Vân. Chẳng phải làm việc nặng nhọc gì hết, cứ son phấn, chải chuốt đi làm, đến cơ quan thì tụm năm tụm bảy nói chuyện thiên hạ. Hết giờ làm thì lang thang hàng quán với bạn thân. Nhưng không sao, trong tài khoản vẫn để dành được hẳn 300 triệu.

Đến cơ quan thì chỉ có ngồi uống nước chè, ấy vậy mà Vân có những 300 triệu đồng trong tài khoản

Rồi bây giờ lại nói về chuyện Vân bị chồng đánh rồi làm đơn ly dị với chồng. Chồng đánh Vân lần thứ nhất vì tưởng rằng cô ngoại tình, chồng đánh Vân lần thứ 2 vì hiểu nhầm cô đẩy mẹ chồng ngã. Tức là ở cả 2 lần, chồng Vân đều chẳng phải vì hết yêu cô mà đánh. Lần nào cũng vì nghi ngờ nên mới sinh thói vũ phu. Chồng Vân đúng là nhu nhược, thiếu chính kiến thật, nhưng ít ra anh chàng cũng nhà giàu, đẹp trai, công ăn việc làm ổn định, không hút thuốc, không cờ bạc, không rượu chè. Bị một người chồng như thế đánh xem chừng vẫn còn khá khẩm hơn những chị em bị chồng cờ bạc, rượu chè đánh. Nói một cách lạc quan, chắc cũng có cả 1000 phụ nữ mong được người chồng như thế đánh cho vài phát. Vì đâu phải ai cũng “may mắn” được như Vân đâu.

Ảnh Internet
Bị một người chồng như thế đánh xem chừng vẫn còn khá khẩm hơn những chị em bị chồng cờ bạc, rượu chè đánh

Nhưng, chỉ là nhưng thôi nhé, vũ phu thì cũng nên dè chừng một chút. Lỡ đánh mình 2 cái rồi thì thôi bỏ luôn để đi kiếm chồng khác. Và thật, Vân đã mạnh mẽ “đá đít” một anh nhà giàu để tìm đến một anh nhà giàu hơn. Như một phép lạ có trong truyện cổ tích, vừa bỏ chồng được mấy hôm thôi, Vân đã được một soái ca đẹp trai, nhà giàu, làm quan to cưa cẩm. Ôi thôi, nói về cái sự “soái ca” thì anh chàng Sơn (Việt Anh) phải hơn chồng cũ Vân rồi. Thanh chỉ đi xe Fortuner thôi nhé, chứ Sơn thì lái hẳn Range Rover đỏ rực sang chảnh đây này. Bỏ một “con tép” để bắt một “con tôm”, trên đời này chắc chỉ có mỗi Vân là sung sướng được thế thôi.

Ảnh Internet
Bỏ một gã giàu có để đến với một gã giàu có, điển trai hơn, Vân khiến chị em nào cũng phải ước ao

Đừng hỏi vì sao lại nói Vân sướng, vì cứ thử nhìn đi, cô nàng chỉ trật chân tí xíu mà đã có soái ca đến giúp đỡ, tặng giày rồi hẹn đi ăn. Có phải ai trên đời cũng có cơ duyên gặp soái ca dễ dàng thế đâu. Những sự tình cờ đến với Vân sao mà nó như giấc mộng đêm hè ngọt ngào thế. Phải chi ngoài đời thực, mấy chị em hay ảo tưởng như chúng mình cũng được như thế. Ấy vậy thì có khi lại bỏ cả ông chồng béo bụng, hói đầu ở nhà để đi tìm soái ca Range Rover cả.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Chuyện giữa Vân với soái ca Sơn cứ xem như là cổ tích ấy!

Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại, xét trên khía cạnh thuyết âm mưu thì không chừng tất cả những điều vừa xảy ra đều là do Vân tính toán, sắp đặt cả. Chị em phải thật tỉnh táo, đừng thấy soái ca Range Rover mà khoái chí đến mờ cả mắt. Biết đâu được, từ chuyện bị chồng đánh cho đến bỏ chồng rồi tình cờ gặp soái ca Range Rover trên vỉa hè đều là âm mưu của Vân cả thì sao. Cô Vân này xem chừng thông minh lắm đấy, không dễ gì mà cô ấy sống sung sướng thế đâu. Phải tỉnh táo, mạnh mẽ và thật vững vàng nào các mẹ!

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published.