Biệt phủ rộng 1.600m2 xây 5 năm mới xong của Hoàng Mập: ‘Từ ngày dựng xong nhà, bệnh gout của tôi giảm hẳn nhờ…’

Nghệ sĩ tận hưởng không khí miền quê thanh bình trong căn nhà phong cách cổ ở Đồng Nai.

Nhà của diễn viên – nhà sản xuất phim Hoàng Mập ở ấp Sông Mây, huyện Trảng Bom, Đồng Nai, cách TP HCM 45 km. Diễn viên có ý tưởng xây nhà vùng quê để nghỉ dưỡng cách đây 5 năm.

Căn nhà được xây trên mảnh đất rộng hơn 1.600 m2 (bề ngang 25m, bề dài 65m). Anh tận dụng đất mua sẵn để xây gia trang, vừa làm chỗ ở vừa dùng để làm địa điểm quay phim có bối cảnh cổ xưa. Nhà vừa được hoàn thành vào tháng 8, có hai cổng chính – phụ.

Hoàng Mập chia sẻ nội thất trong nhà kiểu cổ.

https://www.youtube.com/watch?v=dZ3LONpNhPs&feature=youtu.be

Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet

Ngôi nhà được thiết kế giống một căn nhà hơn 100 năm tuổi ở Nam Định mà diễn viên từng ghé thăm. Vách tường, nền nhà được xây bằng gạch, các cột và cửa làm bằng gỗ lim, gỗ huỳnh đàn… Hoàng Mập kể anh đi từ Bắc đến Nam để học hỏi kiến trúc các mô hình nhà xưa. Tổng quá trình xây dựng và mua sắm đồ đạc cho khu nhà mất 5 năm.

Phòng khách cũng là phòng thờ được gia chủ bày biện nhiều đồ gỗ. Diễn viên cho sắp đặt ba bộ bàn ghế để khách đến có thể thoải mái chọn chỗ ngồi.
Ảnh:Internet
Khu vực nhà bếp được Hoàng Mập thiết kế đơn sơ, chủ yếu để làm không gian quay phim. Phim “Nhà ông Hoàng có ma” do anh sản xuất được quay ở đây. Phim vừa đóng máy và đang trong giai đoạn hậu kỳ.
Các bộ chén đĩa cũ được Hoàng Mập nâng niu, trong đó có bộ bằng gốm sứ Bát Tràng do diễn viên Việt Hương tặng. Anh cho biết có đủ chén đĩa dùng để thiết đãi hơn 100 khách trong một bữa ăn.
Không gian nghỉ ngơi của diễn viên trong căn nhà thoáng mát. Hoàng Mập chủ yếu sống ở TP HCM cùng vợ và hai con, chỉ về nhà vườn dịp cuối tuần. Diễn viên 46 tuổi nói đây là nơi dưỡng già của anh.
Ảnh:Internet
Trong khuôn viên, nghệ sĩ cho trồng nhiều loại cây, trong đó có hai cây nguyệt quế mỗi tháng ra hoa một lần.
Nhà lục giác thường được Hoàng Mập dùng làm nơi uống trà, đàm đạo cùng bạn bè. Mỗi tối, anh ngồi đây đọc kịch bản, hóng gió để thư giãn.

Diễn viên luôn tự tay chăm từng khóm hoa, bụi cây trong khuôn viên. Dưới các gốc cây, anh cho đặt tượng các con lợn bằng gốm – do diễn viên tuổi Hợi. “Từ ngày xây xong nhà, bệnh gout của tôi cũng giảm hẳn nhờ tay chân luôn hoạt động để dọn dẹp, vun vén sân vườn”, diễn viên nặng hơn 100 kg chia sẻ.

Diễn viên trồng cỏ giữa lối đi lót bằng đá, tạo cảm giác xanh mát.

Hoàng Mập tên thật là Bùi Minh Hoàng, quê Cần Thơ. Anh từng theo học trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM). Ngoài diễn ở các sân khấu hài, anh còn sản xuất các phim “Hai người cha”, “Hát ca bồng bềnh”, “Chàng mập nghĩa tình”…

Theo ĐKN