Chàng trai Trung Quốc rất thương người mẹ hiện tại vì đã yêu thương, chăm sóc anh như con ruột.

Theo Sina, cuối năm 2017, sau khi xem chương trình nói về hành trình của các gia đình tìm lại những đứa con mất tích trên tivi, bà Tiểu Bình, 48 tuổi, đã tìm đến phóng viên để thú nhận một sự thật khủng khiếp.

“Tôi phải thú nhận tội ác này và hy vọng có thể chuộc tội mình đã gây ra 26 năm trước”, bà nói.

Bà kể mình kết hôn từ năm 18 tuổi và có con trai đầu lòng một năm sau đó. Nhưng em bé đã qua đời chỉ sau 40 ngày. Hai năm sau, bà sinh em bé thứ hai nhưng lần này đứa trẻ cũng chỉ ở bên bà được 10 tháng.

Sợ hàng xóm nói ra vào, bà quyết định giấu nhẹm chuyện này. Bà Tiểu Bình thuê người chôn xác con mình với giá 10 đôla rồi nói với mọi người rằng đến chỗ chồng đang làm việc. Mọi người cứ nghĩ bà mang cả đứa con thứ hai đi theo.

Tháng 5/1992, bà từ Tứ Xuyên tới Trùng Khánh tìm việc làm. Bà nhặt được một tấm chứng minh thư trông khá giống mình nên quyết định dùng nó để kiếm việc với thân phận mới. Bà sau đó được một người đàn ông thuê về làm bảo mẫu cho đứa con trai hơn 1 tuổi.

Bà Tiểu Bình giơ ảnh con trai 26 tuổi với hy vọng con tìm được bố mẹ đẻ. Ảnh: Sina.

Nghĩ lại trước đây có người nói rằng con mất là do số phận, phải tìm một người con về nuôi, thấy đứa trẻ gần gần tuổi với đứa con đã mất, bà Tiểu Bình nảy sinh ý định bắt con chủ. Thế là chỉ vài ngày sau khi làm việc cho gia đình này, bà liều bắt cóc con chủ bỏ trốn. Em bé được bà đặt lại tên là Liu.

Năm 1995, bà Tiểu Bình sinh thêm được một cô con gái. Lúc này, bà có ý định trả lại con cho gia đình chủ trước đây nhưng lại sợ bị tố cáo, bắt vào tù nên thôi.

Chồng bà khi đó không thích cậu bé Liu nên hai vợ chồng thường xuyên cãi nhau. Năm 2003, hai vợ chồng ly hôn, bà một mình làm việc nuôi hai đứa con. Năm ngoái, bà đã mua được một căn nhà cho con trai sau nhiều năm tích góp.

Khi tuổi càng về già, lại vô tình xem được chương trình về người mẹ già hơn 70 tuổi vẫn đi tìm con mất tích, bà Tiểu Bình đã quyết định thú nhận mọi chuyện. Bà nói muốn tìm lại bố mẹ đẻ cho con dù có phải ngồi tù.

Bà Tiểu Bình nghĩ rằng nếu sống cùng bố mẹ đẻ, Liu có thể đã được học hành tốt hơn, học lên đại học, rồi tiến sĩ, chứ không chỉ dừng lại từ cấp 2 vì không có tiền.

Bà Tiểu Bình lặn lội ở Trùng Khánh với hy vọng tìm được thông tin về bố mẹ đẻ cho con trai. Ảnh: Sina.

Liu, cậu con trai sau khi biết chuyện cảm thấy rất thương mẹ mình. Chính cậu đã gọi điện nói mẹ không phải lặn lội xuống Trùng Khánh (gia đình trước đây của cậu) để tìm manh mối.

“Nếu tìm thấy bố mẹ đẻ, mẹ tôi có thể sẽ phải đi tù. Đó là điều kinh khủng với tôi, vì mẹ thực sự đã chăm sóc và yêu thương tôi rất nhiều”, Liu nói.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc và giúp Liu tìm lại bố mẹ ruột. Còn bà Tiểu Bình vài ngày nay vẫn xuống Trùng Khánh với hy vọng mong manh tìm thấy chút thông tin về gia đình chủ. Bà chia sẻ sẽ chịu mọi sự trừng phạt của luật pháp.

Theo VnExpress