Sau ba lần thực hiện xét nghiệm ADN cuối cùng cũng có kết quả cha của đứa bé được bé gái 13 tuổi sinh ra.

Triệu Văn Tiên khi bị công an bắt giữ

TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã xử phúc thẩm vụ án “Hiếp dâm trẻ em” và “Giao cấu với trẻ em” xảy ra tại huyện Ia HDrai, tỉnh Kon Tum, tuyên phạt bị cáo Triệu Văn Tiên 13 năm tù, Vi Văn Hùng hơn 9 năm tù Hoàng Văn Diên 4 năm tù về các tội “Hiếp dâm trẻ em” và “Giao cấu với trẻ em”

Bà Y Loan (vợ bị cáo Diên) cũng bị phạt 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội không tố giác tội phạm.

Theo nội dung bản án, Triệu Văn Tiên (sinh năm 1990, quê huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên), vào Kon Tum sinh sống rồi nảy sinh tình cảm với Y.L. (sinh năm 2002, ngụ tại thôn 2, xã Ia Dal, huyện Ia HDrai, tỉnh Kon Tum).

Khi được gia đình bà Y Loan (sinh 1978) chấp thuận, cả hai sống như vợ chồng. Sau một thời gian chung sống, Tiên lười biếng việc nương rẫy, nhưng lại ham thích tụ tập rượu chè, dẫn tới cặp vợ chồng trẻ con này suốt ngày cãi vã.

Đến ngày 13-9-2016, Y.L. hạ sinh được một đứa con gái, thấy Tiên không quan tâm tới vợ con, để Y.L. phải tự nuôi con một mình nên gia đình bà Y Loan bức xúc và làm đơn tố cáo lên chính quyền địa phương nhằm gây sức ép buộc Tiên phải có trách nhiệm đưa tiền để nuôi cháu bé.

Đến ngày 8-11-2016, Công an tỉnh Kon Tum khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Triệu Văn Tiên về tội hiếp dâm trẻ em và giao cấu với trẻ em.

Công an xác định, thời gian từ tháng 8-2015 đến đầu tháng 4-2016, Tiên đã nhiều lần quan hệ tình dục với Y.L. (thời điểm đó Y.L chưa đủ 13 tuổi) nên đã cấu thành các tội trên.

Cơ quan điều tra cũng tổ chức giám định ADN bé gái con của Y.L nhưng kết quả cho thấy đứa trẻ không phải con của Tiên.

Trả lời cơ quan chức năng, Y.L. thừa nhận, ngoài Tiên còn lén quan hệ tình dục với Vi Văn Hùng (sinh năm 1997, cùng ngụ tại xã Ia Đal). Ngay sau đó, Vi Văn Hùng cũng bị khởi tố, bắt giam để điều tra.

Tại cơ quan công an, Hùng thừa nhận đã nhiều lần có quan hệ tình dục với Y.L. nhưng khi giám định ADN lần nữa thì bất ngờ Hùng cũng không phải là cha của đứa trẻ mà Y.L. sinh ra.

Y.L. khai tiếp đã nhiều lần làm “chuyện vợ chồng” với Hoàng Văn Diên (sinh năm 1971, quê Tuyên Quang) là cha dượng của Y.L. – chồng của bà Y Loan.

Kết quả giám định ADN lại lần nữa cho thấy Hoàng Văn Diên mới là cha của cháu bé nên Diên bị bắt giữ.

Bất ngờ kết quả xét nghiệm ADN

Chiều 16/4, thông tin từ Công an huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cho biết đã có kết quả xét nghiệm ADN của cháu bé là con nữ sinh Vân (15 tuổi, học sinh lớp 8 ở huyện Vĩnh Lộc) với cháu Nam (bạn cùng lớp với Vân) – người bị tố cáo là giao cấu dẫn tới Vân có thai và sinh con.

Theo cơ quan điều tra, sau khi nhận tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Vĩnh Lộc đã vào cuộc điều tra và lấy mẫu trưng cầu giám định ADN để xem cháu bé (con của Vân) và người bị tố cáo có quan hệ huyết thống hay không.

“Sau khi cháu Vân sinh con ở Bệnh viện Vĩnh Lộc, chúng tôi đã lấy mẫu gửi giám định ADN. Tuy nhiên, kết quả giám định cho thấy, Nam không phải bố cháu bé”, một lãnh đạo công an huyện Vĩnh Lộc cho hay.

Gia đình nữ sinh vẫn chưa biết ai là cha của đứa trẻ.

Trước đó, sau khi phát hiện cháu Vân có thai, gia đình đã gửi đơn đến Công an huyện Vĩnh Lộc đề nghị làm rõ việc cháu bị xâm hại tình dục dẫn tới có thai.

Theo tường trình của cháu Vân, trong thời gian nghỉ hè hồi tháng 6/2017, nữ sinh này và bạn nam học cùng lớp tên Nam có quan hệ tình cảm và “làm chuyện người lớn” nhiều lần dẫn tới Vân có thai nhưng không ai biết.

Khi có thai hơn 5 tháng, gia đình biết sự việc nên đã trình báo công an. Ngày 19/3, Vân sinh con tại Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Lộc.

“Chúng tôi đang mở rộng điều tra. Tuy nhiên, cháu vẫn một mực khai chỉ quan hệ với Nam. Mọi người đang vận động cháu khai người đã quan hệ để tiếp tục trưng cầu giám định”, lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Lộc thông tin.

Theo hong