Mẹ bầu qua đời nhưng em bé còn dấu hiệu sống, bác sĩ tạo nên kỳ tích chấn động thế giới

Linh cảm của Sandra đã đúng, vài giờ sau đó cô đã không qua khỏi cơn nguy kịch và qua đời. Nhưng những gì xảy ra tiếp theo đã đánh dấu sự kiện hiếm hoi đầu tiên xảy ra tại Bồ Đào Nha, và trở thành trường hợp hy hữu trên thế giới.

Sandra Pedro – một phụ nữ đã sống với con trai mình ở Bragadas (Bồ Đào Nha) đã phát hiện mình mang thai lần thứ hai ở tuổi 37. Theo tiền sử bệnh án của cô, bác sĩ đã cảnh báo rằng, lần này mang thai sẽ đem lại nguy hiểm rất lớn cho cô. Nhưng người phụ nữ vẫn muốn trở thành mẹ thêm một lần nữa nên quyết định chấp nhận nguy hiểm. Cuối cùng, tình yêu thương của người mẹ đã làm nên kỳ tích.

Trước đây, Sandra từng bị mắc phải bệnh viêm phổi nghiêm trọng cùng với bệnh tim, thêm nữa còn từng bị hôn mê trong thời gian dài. Cô cũng đã từng trải qua phẫu thuật u thận. Bác sĩ cảnh báo rằng, với tình trạng sức khỏe hiện tại và tiền sử bệnh án, cô không thể mang thai thêm một lần nữa.

Dù biết trước gặp nguy hiểm nhưng Sandra Pedro quyết định không phá thai mà giữ lại đứa trẻ trong bụng mình.

Khi thai nhi được 17 tuần tuối, Sandra bị xuất huyết não. Cô đã rất sợ hãi và cho rằng mình sắp chết. Chồng cô, anh Miguel Angelo Faria đã gắng hết sức trấn an cô.

Nhưng linh cảm của Sandra đã đúng, vài giờ sau đó cô đã không qua khỏi cơn nguy kịch và qua đời. Nhưng, những gì xảy ra tiếp theo đã đánh dấu sự kiện hiếm hoi đầu tiên xảy ra tại Bồ Đào Nha, và trở thành trường hợp hy hữu trên thế giới.

Anh Miguel Angelo Faria (cha của em bé) và vợ.

Cùng thời điểm bác sĩ phát hiện não của người mẹ đã chết, nhưng kỳ diệu thay, tim thai vẫn hoạt động bình thường và khỏe mạnh. Điều này cho phép các bác sĩ nhen nhóm lên một tia hy vọng.

Khi thấy tình huống đã ngoài sức dự đoán, bác sĩ đã chuyển trường hợp điều trị cho Sandra lên bệnh viện tuyến trên là Hospital Ethics Committee of St. Joseph. Và cuối cùng, được sự đồng ý của bác sĩ, gia đình và chồng cô, thân thể người mẹ đã được duy trì để cứu tính mạng em bé.

Dù người mẹ Sandra đã qua đời, nhưng trong cơ thể của cô vẫn có một sinh mệnh đang vật lộn để tồn tại. Cơ thể cô được gắn các loại thiết bị giống như một cỗ máy để duy trì sự sống và ủ ấm cho con trai.

Đội ngũ y bác sĩ điều trị cho hai mẹ con Sandra lên đến 80 người. Việc làm sao để đưa dinh dưỡng vào nuôi sống em bé thông qua cuống rốn là một thách thức với cả ê kíp điều trị. Tuy nhiên, họ đã cố gắng hết mức có thể để em bé được duy trì sự sống trong bụng người mẹ.

Trong thời gian này, Miguel rất lo lắng và sợ rằng em bé sẽ không qua khỏi, vì sự việc này hoàn toàn nằm ngoài hiểu biết của anh. Anh cho biết: “Cả đời tôi chưa biết có một người đã qua đời mà vẫn còn một em bé sống trong bụng.

107 ngày sau đó, điều kỳ diệu đã xảy ra, em bé đã được sinh ra sau 32 tuần của thai kỳ và cân nặng 2,26 kg. Vì người mẹ đã bị chết trong thời gian dài khiến các bác sĩ buộc phải mổ sinh non.

Đội ngũ y bác sĩ không khỏi thốt lên rằng, trường hợp của Sandra là một ca thành công hiếm có trong lịch sử. Họ nhìn em bé bình an chào đời mà không khỏi xúc động đến rơi lệ. Sau khi mổ lấy thai ra, sinh mệnh em bé không còn bị đe dọa, và di thể của người mẹ cũng đã được chuyển về cho người thân.

Em bé được đặt tên là Lourenço Salvado

Đây quả là một kỳ tích! Lourenço Salvado đã được ban phước lành để có thể sống một cách bình an và khỏe mạnh.

Những điều kỳ diệu trong cuộc sống, nói ra có thể nhiều người không thể tin được vì đâu có mắt thấy, tai nghe những điều đó nhưng nó thật sự tồn tại xung quanh chúng ta dù là rất ít ỏi. Vậy tại sao chúng ta không hy vọng về một điều kỳ diệu có thể xảy ra chứ, cho dù đó chỉ là 1 hy vọng nhỏ nhoi mà thôi!

Theo methongthai