Bất ngờ với cuộc sống hiện tại của bà mẹ sinh 5 con đều đẹp như thiên thần gây chấn động thế giới

Hôm nay lang thang trên facebook, thấy mấy bức ảnh của người mẹ sinh 5 nổi tiếng thế giới mà em muốn ngất. Cả mẹ và 5 đứa con đều đẹp như thiên thần. Nhìn lại bản thân mình, mới xong tập 2 mà xồ xề phát chán. Không biết mẹ này làm cách nào mà thai 5 đứa, sinh xong mấy mẹ con đều khỏe mạnh và xinh đẹp như vậy?

Ảnh:Internet
Ảnh:Internet

Bà mẹ vĩ đại này là Kim Tucci, 28 tuổi, ở TP Perth, bang Tây Úc. Ca sinh 5 con của cô ấy đã từng được dư luận toàn thế giới quan tâm bởi cô thụ thai hoàn toàn tự nhiên và cơ hội để thụ thai năm như cô là cực hiếm (trong 55 triệu sản phụ chỉ có một người mang thai năm.)

Ảnh:Internet
Ảnh:Internet

 

Trước ca sinh 5 này, cô đã có một con trai lớn với người chồng trước và 2 cô con gái với người chồng hiện tại, Vaughn. Vợ chồng cô luôn mong muốn có thêm một cậu con trai nhưng quá bất ngờ vào mùa hè năm 2015, cô đã thụ thai 5 con một lúc. Ban đầu, các bác sĩ khuyên cô nên lựa chọn giữ hai trong số 5 đứa trẻ vì lo ngại nhiều nguy cơ với sức khỏe cho cả mẹ và con. Nhưng cô kiên quyết giữ lại cả 5.

 

Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet

Nhớ lại về lần mang thai đặc biệt này, Kim Tucci cho biết vì mang thai 5 em bé cho nên khó khăn hơn so với phụ nữ mang thai bình thường, bụng nặng làm cô đau lưng khủng khiếp, thai nhi ép xuống bàng quang khiến hàng đêm đi vệ sinh hơn chục lần và cô phải tiêu thụ khoảng 6.000 calo một ngày để nuôi dưỡng 5 em bé trong bụng…

 

Ảnh:Internet
Ảnh:Internet

“Từ khi mang thai, tôi đối mặt với triệu chứng đau lưng rất kinh khủng. Tôi không thể ngủ do bụng bầu quá lớn. Không có gì có thể hỗ trợ tôi được cả. Tôi cũng rất lo về những vết rạn da nhưng sau tôi nghĩ tôi nên tự hào vì những vết rạn da đó. Nó chính là dấu mốc đặc biệt trong cuộc đời tôi.”, Kim nói.

 

Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet

Kim cho biết cô cảm giác cơ thể “đang sập nguồn” suốt thời kỳ mang thai. Cô đã phải cố gắng rất nhiều để có thể nạp được 6000 calo vào cơ thể mỗi ngày vì chứng bệnh trào ngược. Cô phải uống nhiều sữa, ăn nhiều đồ ăn dù rất sợ béo.

Bụng cô Kim bị rạn trầm trọng do thai quá lớn

Ngày 8/1/2016, Kim nhập viện sinh con ở tuần 30 thai kỳ. Chỉ trong vòng 2 phút, 4 bé gái và 1 bé trai đã chào đời khỏe mạnh bằng phương pháp sinh mổ. Ca vượt cạn này có sự hỗ trợ của êkíp gồm 50 bác sĩ, y tá. Sau khi sinh, năm em bé được đưa tới phòng chăm sóc tích cực và được theo dõi 24/24 giờ suốt sáu tuần đầu tới lúc đủ cứng cáp mới được về nhà. Mặc đù ra đời sớm tới 10 tuần nhưng hiện tại sau 1 năm, các con đều phát triển rất tốt, kháu khỉnh và đáng yêu.

 

Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet

Nhưng cuộc hành trình khó khăn chưa kết thúc, bởi vì Kim phải đối mặt với một thách thức khác: một lúc chăm sóc 5 em bé. Mỗi em bé uống sữa tám lần một ngày, tức là cô phải cho 5 con uống sữa 40 lần ăn trong ngày, và mỗi tuần thay gần 350 tã. Khi đi ra ngoài, 2 vợ chồng phải cần hai chiếc xe hơi mới chở hết tất cả các con. Thỉnh thoảng khi chăm sóc các con, bị chúng tấn công dồn dập, bức bách, cô đã phải khóc trong nhà vệ sinh để giảm bớt áp lực.

 

Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet

Việc có năm đứa con nhỏ khiến cô cả ngày “quay cuồng” với nhiệm vụ bỉm sữa, song cô thấy mình là người hạnh phúc nhất bởi vì cơ hội sống sót của ca sinh năm không cao, năm đứa trẻ rất may mắn, đều lớn lên khỏe mạnh.

 

Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet

“Mỗi ngày chúng tôi đều cố gắng làm cho gia đình nhỏ bé của mình hạnh phúc từng ngày bởi chúng tôi có thể quên đi lo lắng và luôn quan tâm lẫn nhau” – Kim chia sẻ.

 

Ảnh:Internet
Ảnh:Internet

Đối với vợ chồng Kim, chuyện khiến họ “đau đầu” nhất bây giờ không phải là chuyện chăm sóc các con mà làm sao có thể mua được chiếc xe có chín chỗ ngồi cho toàn bộ gia đình của họ.

 

Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet

Không biết các mẹ thì sao chứ em ngưỡng mộ cô Kim này quá. Mang thai 5 rồi sinh và nuôi các con đều khỏe mạnh và xinh đẹp như thế thì quá tài giỏi. Mẹ nào có ý định sinh nhiều con cho vui nhà vui cửa thì nhìn cô Kim mà cố gắng nhé!

Mời các mẹ xem 1 số hình ảnh của cô Kim lúc mang bầu:

Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet

Theo WTT