Bà uống xăng 30 năm qua, khi cảm thấy không ‘đủ’ bà ăn cả thuốc trừ sâu, cuối cùng bà đến viện, bác sỹ kết luận

Người phụ nữ tên là Trình Thụ Mai được biết đến mắc một căn bệnh lạ. 30 năm về trước, bà Trình rất thích ăn những đồ có mùi xăng dầu. Trước tiên bà thử uống xăng, dầu diesel, khi cảm thấy cơ thể ngày càng thích ứng với thứ đồ uống này, năm 1995, bà đã thử loại thuốc trừ sâu 666.

Ảnh:Internet

Hiện tại, bà đã bị “nghiện” loại “đồ ăn” đầy độc đó, mỗi năm bà ăn đến hơn trăm kg thuốc trừ sâu.

Tại sao bà Trình lại không sợ độc và khi dung nạp những thứ đó vào cơ thể, liệu cơ thể bà có bị ảnh hưởng?

Bà Trình Thụ Mai sống tại một ngôi làng nhỏ hẻo lánh cách thành phố Đại Khanh, Hắc Long Giang, Trung Quốc khoảng 2 giờ ngồi xe. Phóng viên báo đã tìm đến để nghe bà kể hành trình “nghiện xăng nghiện thuốc trừ sâu” của mình.

Ảnh:Internet

Bà cho biết từ nhỏ đã rất thích ngửi những mùi kích thích mũi. Khi còn trong đội sản xuất, ai cũng ngại việc bón phân, phun thuốc cho rau, nhưng bà Trình lại hăng hái nhận về mình cũng bởi vì bà muốn được ngửi mùi nồng đậm của thuốc trừ sâu. Hay mỗi khi có xe gắn máy đi qua, bà liền chạy lại để hít hà mùi xăng. Một thời gian dài như thế, bà cảm thấy không đủ “đã”. Thế là một lần từ 30 năm trước, nhân cơ hội cả nhà đi vắng, bà lén uống một ngụm xăng, không những chẳng bị sao, bà còn cảm thấy “rất ngon”.

Kể từ lần đó, bà không thể dừng sở thích kì lạ của mình lại. Những năm xăng dầu đắt đỏ, để tiết kiệm tiền, bà chuyển qua “uống tạm” dầu diesel. Một ngày khoảng 16 năm về trước, bà lén thử gói thuốc sâu 666. Bà nhận thấy đây là đồ ăn ngon nhất mà bà từng được ăn, song khi đó bà vẫn lén giấu gia đình. Năm 2009, bà đến làm thuê cho một cửa hàng cơm của người nhà, người nhà đã yêu cầu bà không được mang bột 666 đến quán ăn, bà cũng đồng ý. Nhưng làm được hơn chục hôm, bà cảm thấy toàn thân không có sức lực, chân tay bủn rủn, đầu óc choáng váng rồi ngất đi.

Đưa bà vào viện, đo huyết áp chỉ có 50, về đến nhà bà liền ăn bột 666. 3 ngày sau đi kiểm tra lại, huyết áp đã lên 110. Cơ thể lại khỏe khoắn bình thường. Với bà, mỗi gói 666 như một “liều thuốc tăng lực”, nó còn thơm ngon hơn xăng dầu bà từng uống. Nhờ nó bà mới có thể làm việc đồng áng hay những việc nặng nhọc mùa thu hoạch.

Trước đây, bà chỉ cần ăn một hai muỗng nhỏ thứ bột này một ngày đã thấy rất thoải mái, nhưng hiện tại, mỗi ngày bà ăn 2 – 3 lạng. Vậy mà mỗi năm bà cũng phải tốn đến hơn 1000 nhân dân tệ (khoảng 4 triệu VNĐ) để mua bột 666.

Khi không đủ tiền để ăn bột 666, bà phải đổi sang dùng hàng “thứ phẩm” là thuốc trừ cỏ. Nhưng với bà, chẳng gì sánh bằng thứ đồ ăn mang tên 666. Bà còn đem khoe với phóng viên một dúm bột 666 ít ỏi duy nhất còn lại được bà cất giữ cẩn thận trong chiếc hộp gỗ cũ kĩ. Nhìn lớp giấy gói đã ngả vàng, phóng viên ngửi qua cũng thấy buồn nôn không chịu được, nhưng bà Trình lại thản nhiên chấm một ít bột cho vào miệng nhấm nháp ngon lành.

Con gái lớn của bà kể, trong cả họ chỉ có bà là có sở thích kì lạ này. Lúc đầu thấy bà ăn thuốc sâu, cô cũng sợ mẹ bị độc chết nên ra sức phản đối, sau đó thấy bà Trình không những không việc gì mà còn rất sảng khoái khỏe mạnh khi được ăn bột 666 thì cũng không còn phản đối nữa.

Ảnh:Internet

Con dâu bà Trình cũng cho biết, hằng ngày bà vẫn ăn cơm, sinh hoạt cùng mọi người trong nhà, chỉ có khác thói quen kì quặc này. Ngay cả đứa cháu nội từ nhỏ tới giờ cũng rất ít khi gần gũi bà bởi trên người bà luôn có mùi thuốc sâu nồng đậm. Vì thế mà bà cũng chẳng giúp con trai trông cháu được, cũng chẳng có ai muốn thuê bà làm việc.

Mấy năm trước, bà có đến bệnh viện kiểm tra. Nhưng khi kiểm tra tổng thể, chỉ có một số chỉ số vượt quá so với người bình thường, còn lại mọi kết quả đều không có bất thường. Bà cũng muốn chữa khỏi chứng bệnh lạ này, nhưng khi vì điều kiện kinh tế khó khăn, bà không đủ tiền để nằm viện theo dõi chữa trị.

Bác sỹ Vương Tú Kiệt đến từ khoa cấp cứu nội bệnh viện số 1 trực thuộc đại học Cáp Nhĩ Tân, cho biết: tình trạng lâm sàng của bà Trình là một trong những biểu hiện của chứng dị thực.

Nói về căn bệnh này, có người thì thèm ăn gạch đá, có người lại thích ăn bùn đất, có người lại chuyên ăn thuốc sâu và uống xăng như bà Trình… Bác sỹ Vương Tú Kiệt cũng cho biết: người bình thường khi ăn bột 666 thời gian đầu sẽ gây phản ứng với dạ dày, thời gian dài sẽ gây tổn thương gan, thận.

Về việc bà Trình ăn bột 666 nhưng không trúng độc, bác sỹ Vương cũng bày tỏ quan điểm: rất có thể một trong số nguyên nhân là do dung môi hữu cơ phát huy tác dụng, kết hợp với khả năng trao đổi chất, khả năng đề kháng cũng như năng lực thích ứng vô cùng mạnh của bà Trình nhưng muốn giải thích về mặt y học thì vẫn cần nghiên cứu thêm.

Một nhân viên giới thiệu sản phẩm thuốc trừ sâu của một trạm nghiên cứu bảo vệ thực vật Hắc Long Giang cho biết: Thuốc trừ sâu 666 là thuốc trừ sâu hỗn hợp từ ba nhóm khác nhau trong đó có Chlorpyrifos Ethyl – thuộc nhóm lân hữu cơ, Dinotefuran – thuộc nhóm Neonicotinoid. Loại thuốc này có ưu điểm là diệt sâu bệnh, cỏ dại nhanh, sử dụng lại đơn giản, nên được nông dân ưa thích. Các loại thuốc trừ sâu 666 đều có tính độc cao. Trong quá trình dùng thuốc, một lượng thuốc nào đó có thể đi vào trong thân cây, quả, hoặc dính bám chặt trên lá, quả. Người và động vật ăn phải các loại nông sản này có thể bị ngộ độc tức thời đến chết, hoặc nhiễm độc nhẹ, từ từ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Song loại thuốc bột 666 bà Trình mua là loại thuốc đã được sản xuất từ khá lâu rồi, nên đã quá hạn sử dụng và độc tính cũng giảm bớt đi rất nhiều.

Phỏng viên cũng tìm đến bác sỹ tư vấn tâm lí Nhạc Tùng Bách để xem cách lí giải về mặt tâm lí học về hiện tượng của bà Trình. Bác sỹ cho biết rất có thể bà Trình đã phải chịu một áp lực nào đó dẫn đến chướng ngại về tâm lí. Khi lần đầu tiên bà ăn thuốc sâu 666, hệ thần kinh đã sản sinh ra phản xạ có điều kiện chính là phản xạ hưng phấn, vui vẻ, cộng với việc không có người chỉ dẫn ngăn cản nên hành vi của bà lâu dần đã trở thành thói quen, sở thích.

Theo methongthai