Bà Nguyễn Thị Phương Thảo lọt Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới, thứ hạng cao hơn Hillary Clinton, Taylor Swift

Trong bảng xếp hạng lần này, CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo đã tăng 7 bậc so với năm ngoái và xếp thứ 55 trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes

CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách này. Theo Forbes, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet là nữ tỷ phú duy nhất ở Đông Nam Á, và là một trong 2 tỷ phú USD ở Việt Nam.

CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Forbes ước tính, bà Thảo, 47 tuổi đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD.

Bà Thảo đánh dấu tên tuổi trong nền kinh tế Việt vào năm 2011 khi ra mắt hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam – Vietjet Air. Chỉ 5 năm sau, Vietjet Air đã chiếm thị phần 40% thị phần hàng không trong nước và đạt doanh thu 1,2 tỷ USD.

Các tiêu chí đánh giá của Forbes là tiền bạc (tài sản, doanh thu công ty, GDP quốc gia), độ hiện diện truyền thông, tầm ảnh hưởng và tác động của họ lên cả lĩnh vực của mình (truyền thông, kinh doanh, công nghệ,..) lẫn lĩnh vực bên ngoài.

Theo VietnamFinance, bà Thảo xếp thứ 55 trong bảng xếp hạng của Forbes, cao hơn cả thứ hạng của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (xếp thứ 65). Ngoài ra, thứ hạng của vị CEO người Việt Nam cũng cao hơn nhiều người nổi tiếng khác như Arianna Huffington – nhà báo nổi tiếng, người đồng sáng lập kiêm chủ bút của tờ báo Huffington Post (xếp thứ 79) hay ca sĩ nổi tiếng Taylor Swift, người từng nhận giành 10 giải Grammy (xếp thứ 85).

Đứng đầu danh sách năm nay là Thủ tướng Đức – Angela Merkel. Theo đó, bà Merkel đã 7 năm liên tiếp là người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh. Xếp sau “người đàn bà thép” này lần lượt là Thủ tướng Anh – Theresa May và bà Melinda Gates – vợ tỷ phú Bill Gates, Vnexpress đưa tin.

Bà Thảo thành công trong nhiều lĩnh vực kinh tế như tài chính – ngân hàng, hàng không, bất động sản, tiêu dùng. Bà từng là thành viên Ban giám đốc của một số ngân hàng thương mại tại Việt Nam trước khi gia nhập Ngân hàng Phát triển TP HCM (HDBank) với cương vị Phó chủ tịch Hội đồng quản trị.

Theo tintuc.vn