Ai cũng nghĩ ông Trump mập hóa ra sau lớp áo vải là cả một bí mật

Luôn xuất hiện trước công chúng trong những bộ vest rộng thùng thình nhưng ít ai biết đó chỉ là bức bình phong để che giấu sự thật phía sau lớp áo vải.

Sau vụ ám sát đầy bí ẩn của Tổng thống Mỹ William McKinley, nhà trắng luôn phải đề cao cảnh giác và lên kế hoạch bảo vệ cho người đứng đầu trước đó một tháng nếu có các chuyến công du nước ngoài dài ngày.

Nhiều người cứ nghĩ ông Trump khá mập vì quần áo ông mặc rất to.

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn được bảo vệ đến 3 lớp người khác nhau gồm tầng ngoài cùng là cảnh sát địa phương, tầng giữa là lực lượng an ninh và tầng cuối là mật vụ Mỹ. Dù được bảo vệ nghiêm ngặt nhưng bản thân ông Trump là một người rất cẩn trọng trong mọi hành động.

Tạp chí Inverse đã từng có bài đăng, ông Trump là người đầu tiên được sử dụng áo giáp chống đạn khi đăng đàn diễn thuyết. Việc này giúp ông Trump tránh khỏi những vụ khủng bố cũng như rắc rồi từ đám đông.

Nhưng toàn bộ là do chiếc áo chống đạn.

Tuy nhiên, ông Trump có thể sẽ than phiền khi phải mang chiếc áo chống đạn bằng kim loại pha gốm nặng tới 9kg mỗi lần ra khỏi nhà. Chiếc áo khiến việc di chuyển và giao tiếp với người khác của ông trở nên khó khăn.

Nhà thiết kế đang thử độ chắc của áo chống đạn mới.

Nhưng may mắn sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ, ông Trump có thể khoác chiếc áo chống đạn đời mới của nhà thiết kế Miguel Caballero có phần nhẹ hơn chiếc áo chống đạn cũ của các đời tổng thống trước.

Cựu Tổng thống Bush từng thử nhiều áo chống đạn.

Phần sợi dệt áo chống đạn mới của ông Trump là từ sợi Kevlar, có độ bền gấp 5 lần thép nhưng nhẹ hơn rất nhiều, áo có thể chống được dao và đạn lên tới 9mm hoặc 7,62mm theo tiêu chuẩn NATO. Giá của chiếc áo này là 6.000 USD (khoảng 150 triệu đồng).

Theo kul