Ăn 7 suất bún chả bị đòi 1,4 triệu đồng, cặp đôi nhẹ nhàng hỏi lại, phản ứng của chủ quán thật không ngờ

Một cái nem rán cắt làm ba có giá 60.000 đồng, một đĩa chả cốm có giá 100.000 đồng, một đĩa đậu 50.000…, tổng cộng hóa đơn của đoàn du khách 8 người này hết 1,4 triệu VNĐ.

Chủ nhân FB tên Nam Phong đã chia sẻ câu chuyện về đoàn khách Philippines đi ăn bún chả ở một khu phố Hà Nội bị chặt chém với mức giá 1,4 triệu đồng. Cụ thể, chủ nhân Fb này chia sẻ:

“Mình làm ở khách sạn chỗ Hàng Chiếu, hôm trước mình có đoàn 8 khách người Philippines đi ăn bún chả ở xxx trên Ngõ Gạch – phổ cổ Hà Nội mà một đĩa nem (một cái cắt làm ba) họ bán 60 nghìn/đĩa, nước một chai nhỏ 50 nghìn.

Trong đoàn này có hai người ở Việt Nam lâu rồi nên biết tiếng Việt. Họ thấy giá không hợp lí nên đã hỏi lại nhẹ nhàng, nhưng bị chủ quán (là một bác đã lớn tuổi) chửi không ra gì.

Bác đó tưởng họ không biết tiếng Việt, chửi họ là con chó, sau chơi qua tiếng Anh, bác ý quát: “you are animal!”. Anh chị Philippines đó hiểu và rất bức xúc, suýt nữa đánh nhau ở đó…..Họ bảo rất thất vọng vì ở Việt Nam lâu vậy mà nghe được những câu đó thấy rất buồn…”.

7 suất bún chả có giá 1,4 triệu đồng (Ảnh: FB)

Nhìn vào hóa đơn của đoàn khách này, có thể thấy một cái nem rán cắt làm ba có giá 60.000 đồng, một đĩa chả cốm có giá 100.000 đồng, một đĩa đậu 50.000 đồng… Tổng cộng hóa đơn của đoàn du khách 8 người này hết 1,4 triệu đồng.

Không những có mức giá trên trời, thái độ của chủ quán này cũng hết sức khó chịu. Khi bị hỏi về việc giá cả bất hợp lí, bà này thậm chí còn sử dụng những lời lẽ vô văn hóa, xúc phạm đến người du khách.

Đây là quán bún chả nằm tại Ngõ Gạch (Ảnh: FB)

Đây không phải lần đầu tiên mà du khách đến Việt Nam bị chặt chém. Tháng 6 vừa qua, cư dân mạng cũng rất bức xúc bởi vụ việc một nữ du khách người Nga bị ép mua một túi bánh rán với giá 700.000 đồng, trong khi giá thực tế của túi bánh này chưa tới 20.000 đồng.

Hành động “nghĩ cho cái lợi nhỏ” này đang trực tiếp làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các tiểu thương chân chính, cũng như gián tiếp làm mất hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có hành động và giải pháp để giải quyết tình trạng trên.

Theo VTC