3 nguyện vọng cuối của tử tù Nguyễn Hải Dương trước ngày thi hành án

Trước khi thi hành án tử hình, tử tù Nguyễn Hải Dương – chủ mưu vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước, mong muốn thực hiện 3 nguyện vọng cuối cùng.

Ngày mai (17/11), tử tù Nguyễn Hải Dương – kẻ chủ mưu trong vụ thảm sát 6 người trong một gia đình tại Bình Phước sẽ được Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước tiêm thuốc độc để thi hành án tử. Địa điểm thi hành án là ở tỉnh Bình Dương.

Nguyễn Hải Dương phải chịu mức án cao nhất cho tội ác man rợ của mình. Ảnh: Thời đại

“Sẽ hỏa táng và đưa tro cốt nó về chùa”

Trao đổi với Pv báo Thời đại, ông Nguyễn Phú Hải (49 tuổi, bố của Dương) cho biết, ông đã chuẩn bị sẵn tâm lý vì trước đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu gia đình ông làm Đơn nhận xác con mình.

Không giấu được nỗi buồn, ông Hải cho biết, dù tội ác của con trai mình là không thể tha thứ nhưng nghĩ đến việc con trai mình sắp phải chết, ông không thể kiềm lòng. Ông đau đớn: “Lần gần nhất tôi gặp nó vào ngày 2/11/2017. Nó vẫn ổn. Có điều như thường ngày, nó không nói gì với tôi cả. Tôi thấy buồn vì những lỗi lầm mà nó đã gây ra, tôi lại không dạy dỗ được nó để bây giờ nó phải chịu sự trừng trị của pháp luật…”.

Theo ông Hải, tử tù Dương chỉ mong muốn sau khi chết đi, nó sẽ được hỏa táng và đưa tro cốt về chùa để an táng. “Trước nó xin hiến xác cho khoa học nhưng không được. Nó buồn lắm. Bởi theo cơ quan chức năng, cơ thể nó bị tiêm thuốc độc thì không thể nào hiến xác được. Tôi sẽ giúp nó thực hiện tâm nguyện cuối cùng của đời mình, đưa tro cốt nó vào chùa”, ông Hải bày tỏ.

Khi được hỏi về mẹ của tử tù Dương, ông Hải cho biết, vợ ông rất đau khổ khi nghe tin con trai sắp bị tử hình. “Bà ấy đã ngất xỉu và khóc rất nhiều. Dẫu biết con mình bị tội là thích đáng nhưng có người cha, người mẹ nào lại chịu được cảnh con mình bị xử chết đâu chứ. Hôm nay bà ấy cùng với các dì cũng đến trại giam để gặp nó lần cuối nhưng không được vào thăm vì không đúng ngày”, ông Hải nghẹn ngào nói.

3 điều mong mỏi trước khi thi hành án tử

Trao đổi với Pv báo Người lao động, ông Hải cho biết, mới đây, gia đình ông đã đến trại giam tỉnh Bình Phước để gặp Dương lần cuối.Tinh thần và sức khoẻ của Dương ổn định, chỉ có ánh mắt có phần mệt mỏi.

Nguyễn Hải Dương sẽ bị tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc vào ngày 17/11/ tới đây. Ảnh: Nguwoif lao động

Một người thân của Dương kể lại: “Dương có 3 điều mong mỏi trước khi thi hành án tử. Đó là, mong gia đình Vũ Văn Tiến thứ lỗi. Thứ hai, xin giảm tội cho Vũ Văn Tiến khỏi chịu án tử hình. Thứ ba, gia đình khỏe mạnh và Dương được thi hành án càng sớm càng tốt”.

Một người thân của Dương tiết lộ, mỗi lần đến thăm Dương, tử tù này không muốn ai nhắc lại vụ án năm xưa, tính trầm hơn và mong được tử hình sớm. Điều khiến Dương luôn mất ngủ và ám ảnh chính là nằm mơ thấy L. (người yêu cũ, một trong những nạn nhân bị Dương hạ sát) đứng trước mặt và cười.

Theo tintuc