Chúng ta phải biết trân trọng cuộc đời này, trân trọng mọi thứ dù nhỏ nhât vì được sinh ra trên cuộc đời này là điều vô cùng may mắn..

▼Khi đang đi bộ trên đường ở thành phố Lanus của Argentina, hai cậu bé đã sửng sốt khi chứng kiến một cảnh tượng vô cùng đáng thương – một chú chó bị nhựa đường phủ đầy mình.

▼Loài chó rất thích nghịch bùn nhưng với nhựa đường thì chắc chắn là không. Có lẽ chú chó này đã bị sa vào cái hố nào đó hoặc ai đó đã nhẫn tâm hất nhựa đường lên nó.

▼Nhựa đường là chất có độ kết dính rất cao, rất nhanh khô và khó gỡ, vậy nên cần nhanh tắm sạch nếu không nhựa đường sẽ khô cứng lại, đến lúc đó sẽ rất nguy hiểm. Thật may, một cảnh sát đã giúp hai cậu bé đưa chú chó đến một trung tâm cứu hộ ở gần đó và tắm rửa cho chú.

▼Các tình nguyện viên phải mất 5 giờ đồng hồ để gỡ hết nhựa đường ra. Một tình nguyện viên giải thích: “Chúng tôi đã phải mua nhiều thứ, xem hướng dẫn ở trên mạng và thử nhiều cách khác nhau.”

▼Cô cũng nói thêm: “Lúc đầu chúng tôi không thể làm sạch được, sau đó chúng tôi bắt đầu sử dụng xăng, từng chút một và phải sử dụng đến 5 lít xăng.” Trong quá trình thực hiện, họ đã nghĩ ra một cái tên rất phù hợp cho chú chó – Petro – tức là xăng dầu.

▼Lúc đầu, mọi người sợ chú chó sẽ bị nhiễm độc, bị nhựa đường chảy vào tai, lỗ mũi, thậm chí vào cả đường ruột. Mỗi ngày, Petro được cho ăn, uống thuốc và dù sức khỏe rất yếu nhưng mỗi ngày tình trạng của chú lại tiến bộ hơn.

▼Những người giải cứu Petro cho biết, chú sẽ được triệt sản và sau đó mọi người sẽ tìm một ngôi nhà ấm cúng cho chú. Một cuộc điều tra cũng đã được triển khai để tìm ra thủ phạm đã vô tâm hành hạ chú chó đáng thương.

Lúc đầu tưởng chừng như Petro không qua nổi, nhưng câu chuyện đã có một kết cục thật có hậu, tất cả là nhờ lòng tốt và trái tim nồng hậu của những tình nguyện viên cũng như hai cậu bé đã phát hiện ra Petro.

Thật đáng trách cho ai đó đã nhẫn tâm làm chú chú chó này bị tổn thương. Nhưng không chỉ ở đất nước Argentina, còn nhiều mảnh đất khác trên thế giới, việc ngược đãi động vật vẫn diễn ra. Thậm chí có nhiều quốc gia người ta còn xem thịt chó như là món khoái khẩu…

Theo DKN