2 bộ hài cốt trong hang núi nghi là của đôi tình nhân “huyền thoại” 26 năm mất tích

0
103

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai hiện đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra danh tính 2 bộ hài cốt được người dân phát hiện trong một chiếc hang trên núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai).

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường phát hiện 2 bộ hài cốt. (Ảnh: Báo Công an TP.HCM).

Tối ngày 29/5 vừa qua, người dân phát hiện 2 bộ hài cốt nam nữ còn nguyên vẹn trong hang trên núi Chứa Chan. Chiếc hang này ở độ cao 400 m tại địa phận ấp Xuân Sơn, xã Xuân Trường (huyện Lộc Xuân, tỉnh Đồng Nai). Tại hiện trường, 2 bộ hài cốt có quần áo, dây nịt, dép và một chai thuốc bằng thủy tinh cùng một chiếc ly lớn.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

Ngay sau khi phát hiện các hài cốt, người dân đã lập tức trình báo chính quyền địa phương. Người dân địa phương cũng nghi 2 bộ hài cốt trên là của một đôi nam nữ mất tích từ năm 1992 vì bị gia đình ngăn cản chuyện tình cảm.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết, vị trí 2 bộ hài cốt nằm cách miệng hang khoảng 3m. Bên cạnh 2 bộ hài cốt còn có quần áo, dây nịt, dép, một chai thuốc bằng thủy tinh và một ly lớn.

Nhận tin báo của người dân, các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp cùng ngành chức năng địa phương đến hiện trường tổ chức khám nghiệm, điều tra xác minh vụ việc.

2 bộ hài cốt được phát hiện trong hang núi.

Theo báo Công an TP.HCM, qua công tác điều tra, bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định được 2 bộ hài cốt gồm 1 nam và 1 nữ, nghi là chị P.T.A.D. (SN 1975, ngụ Xuân Trường, huyện Xuân Lộc) và anh T.V.T. (SN 1973, ngụ huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh).

Trước đó, vào năm 1992, cả 2 có mối quan hệ tình cảm với nhau nhưng gia đình không chấp nhận nên đã bỏ nhà ra đi và mất tích.

Một cán bộ điều tra Công an huyện Xuân Lộc thông tin với PV báo Đồng Nai, thời điểm mất tích, anh T. mặc đồ bộ đội. Khi khám nghiệm hiện trường, công an cũng đã thu giữ bộ đồ bộ đội còn sót lại bên 2 hài cốt. Tuy nhiên, để xác định chính xác danh tính của nạn nhân, cơ quan công an đang thực hiện công tác giám định.

Người nhà nạn nhân nhận ra người thân qua bộ quần áo

Hiện Phòng Kỹ thuật Hình sự (Công an tỉnh Đồng Nai) đang phối hợp Công an huyện Xuân Lộc và Công an xã Xuân Trường cùng các đơn vị liên quan điều tra, xác định danh tính 2 bộ hài cốt.

Theo Hóng