12 loài động vật hiếm đến mức con người chưa từng biết, số 11 như yêu tinh xuất hiện trong Tây Du Ký

Trên thế giới tự nhiên có tồn tại rất nhiều loài sinh vật khác nhau. Nhiều loài chúng ta đã biết, cũng có nhiều loài hiếm đến mức con người chưa từng biết. 12 loài động vật quý hiếm dưới đây được nhiếp ảnh gia du lịch giới thiệu ngày 17/4/2017 hẳn sẽ giúp chúng ta mở rộng tầm mắt.

Ảnh Internet

1. Chuột thỏ Yili

Ảnh Internet

Chuột thỏ Yili được phát hiện lần đầu tiên tại núi Thiên Sơn Trung Quốc vào năm 1983. Tuy nhiên, sau 20 năm vắng bóng, mới đây loài vật này mới lại xuât hiện trước ống kính.

2. Nhái bén Pinocchio

Ảnh Internet

Nhái bén Pinocchio hay còn gọi là nhái mũi dài. Loài vật này có cái mũi dài, mỗi khi gặp nguy hiểm hoặc nhái đực muốn quyến rũ nhái cái, chúng thường dựng thẳng cái mũi lên trên.

3. Khỉ lông vàng

Ảnh Internet

Khỉ lông vàng là loài vật quý hiếm nổi tiếng trên thế giới. Chúng được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2010 tại miền Bắc Myanmar. Vì cấu trúc của mũi rất đặc biệt nên chúng thường bị hắt hơi khi gặp trời mưa.

4. Cá tay dài

Ảnh Internet

Chuyên gia cho biết, 50 triệu năm trước, cá tay dài là loài sinh vật rất phổ biến trên trái đất. Tuy nhiên, hiện tại chúng gần như bị tuyệt chủng. Cánh tay dài có tác dụng rất quan trọng giúp cho loài cá này có thể di chuyển trong nước.

5. Dơi Honduras trắng

Ảnh Internet

Loài sinh vật này phân phối nhiều ở vùng đồng bằng Trung Mỹ. Kích thước của chúng rất nhỏ, con lớn nhất cũng chỉ dài khoảng 4,7cm. Chúng thường đậu trên các lá cây và ăn hoa quả để duy trì sự sống.

6. Bạch tuộc Dumbo

Ảnh Internet

Loài sinh vật này có hai mắt ở sau vây cá giống như hai lỗ tai của bạch tuộc nên mọi người gọi là bạch tuộc Dumbo. Chúng sống dưới mực nước biển sâu 400 đến 800 mét nên các xúc tu của chúng ngắn hơn bạch tuộc bình thường khác.

7. Tôm thạch

Ảnh Internet

Mặc dù hình dáng giống với loài cá nhưng cấu trúc thân thể lại giống với loài tôm. Thân thể trong suốt giúp loài sinh vật này có khả năng tự vệ rất tốt.

8. Bọ Grasshopper mắt phấn

Ảnh Internet

Có lẽ rất ít người biết đến loài “Grasshopper”, tuy nhiên hình dáng thân thể chúng gần giống với loài dế mèn. Loài sinh vật này có đôi mắt màu hồng nhạt và mới được phát hiện tại một trong những ngọn núi Mahler của thành phố Papua New Guinea.

9. Tôm hùm đa sắc

Ảnh Internet

Đây là loài tôm đặc biệt mới được tìm thấy ở Indonesia. Màu sắc của cơ thể chúng lấp lánh như những vì sao trên bầu trời khiến người xem cảm thấy đây là loài sinh vật rất lông lẫy. Tôm hùm đa sắc là loài sinh vật biển hiếm khi được nhìn thấy.

10. Rùa trắng mai mềm

Ảnh Internet

Rùa không phải là loài vật hiếm thấy nhưng rùa trắng mai mềm lại có giá trị cao hơn hẳn. Trong thực tế, rùa trắng có giá trị cao, tuy nhiên nó cũng chỉ là con rùa bị mắc chứng bạch tạng mà thôi.

11. Dơi ăn quả Santa Cruz

Ảnh Internet

Nhìn hình dáng của loài dơi Santa Cruz chúng ta thấy có nét giống với nhân vật Yoda trong bộ phim kinh điển Star Wars. Ngoài ra, gương mặt của nó còn có nét giống với một con yêu quái trong bộ phim Tây Du Ký nổi tiếng. Nhiếp ảnh gia đã tìm thấy loài dơi này tại khu rừng Papua New Guinea năm 2009.

12. Ca heo sông có màu hồng

Ảnh Internet

Khi mới sinh ra loài cá heo sống ở sông này có màu xám nhưng khi trưởng thành một số con lại chuyển sang màu hồng phấn. Thực tế thì do chúng bị bệnh bạch tạng mà chuyển sang màu hồng như vậy.

Thiên nhiên thật kỳ diệu! Đây mới chỉ điểm danh được 12 loài sinh vật hiếm thấy mà thôi. Thực tế thì vẫn còn nhiều loài sinh vật quý hiếm vẫn đang tồn tại mà con người chưa từng biết đến.

Theo ĐKN

Leave a Reply

Your email address will not be published.