12 giờ trong phiên tòa xét xử Nguyễn Khắc Thủy dâm ô nhiều bé gái ở Vũng Tàu có gì đặc biệt?

Nhận mức án 3 năm tù giam cho hành vi dâm ô với nhiều bé gái ở chung cư Lakeside, bị cáo Thủy giơ tay nói “Tôi phản đối” và cho rằng HĐXX đã kết tội oan, không phục trước bản án sơ thẩm của TAND TP.Vũng Tàu hôm 17-11.

Bị cáo quanh co chối tội, liên tục kêu oan

Dù được xét xử công khai nhưng báo chí lại không được quyền tác nghiệp trực tiếp tại phòng xử án mà theo dõi diễn biến phiên tòa thông qua màn hình tivi ở một phòng khác, chỉ được tác nghiệp khi HĐXX tuyên án.

Bắt đầu phiên tòa xét xử, ngay sau khi VKS công bố bản cáo trạng Nguyễn Khắc Thủy có hành vi dâm ô 2 bé gái ở chung cư mà Cơ quan CSĐT đã có đủ bằng chứng để truy tố tội danh, bị cáo Thủy đã không đồng ý với nội dung cáo trạng, cho rằng mình không phạm tội. Sau đó, lấy lý do sức khỏe không được tốt, các bị hại không có mặt tại phiên tòa để tiến hành đối chất nên bị cáo Thủy xin HĐXX hoãn phiên tòa nhưng không thành công.

Bắt đầu phiên tòa xét xử, bị cáo Thủy xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khỏe.
Các câu trả lời của bị cáo Thủy lúc nhớ rõ, lúc không và thường xuyên yêu cầu nhắc lại câu hỏi.

Để biện minh cho hành vi phạm tội của mình, bị cáo Thủy cho biết bản thân không ra khỏi nhà từ 18h tối, không có sự việc ông thực hiện hành vi dâm ô với bé D. như lời anh T. (bố bé D.) tố cáo. Tuy nhiên ngay sau đó, bị cáo Thủy ấp úng khi được HĐXX hỏi tại sao không ra khỏi nhà mà biết khu vực xảy ra vụ án có rất đông em nhỏ vui chơi ở đó. “Tôi chỉ suy diễn, nghe người khác nói rồi suy đoán”, bị cáo Thủy trả lời câu hỏi của HĐXX.

Đồng thời, bị cáo Thủy cũng cho biết việc anh T. nói đã tát vào mặt Thủy, chửi bới khi biết bé D. bị xâm hại là hoàn toàn bịa đặt và khẳng định không hề có chuyện đó xảy ra. Dù sau đó, bảo vệ chung cư cho biết có sự việc anh T. tố cáo Thủy xâm hại bé thì bị cáo vẫn dõng dạc tuyên bố bảo vệ đã nhìn nhầm một người khác?

Các phóng viên tham dự phiên tòa không được nghe xử án trực tiếp tại phòng xử mà thông qua một màn hình tivi.
Bị cáo Thủy liên tục có biểu hiện mệt mỏi khi đến cuối buổi chiều, phải nhờ sự chăm sóc của bác sĩ.

Riêng về mảnh giấy màu vàng ghi nội dung: “Hãy coi chừng con quái vật”, lúc đầu bị cáo kêu không nhớ, xong về hỏi lại vợ mới biết đó là do chính bị cáo viết ra và đem đến trước cửa nhà người tố cáo để uy hiếp. Bị cáo khai rằng, đó là vì quá bức xúc chuyện chị Th. bịa đặt, tố cáo bị cáo.

Dọa tự thiêu nếu tòa tuyên có tội

Trước những câu hỏi liên tục của HĐXX về việc Thủy đến nhà bé H.A và có hành vi xâm hại bé. Sự việc này đã được bé H.A và bé N. (nhân chứng) đối chất, trình bày rõ tại tòa thì bị cáo Thủy cho biết không hiểu lý do vì sao 2 bé gái này lại nói Thủy như vậy?

“Tôi không có ôm, sờ soạng vùng kín cháu gái nào cả, nếu có thì cũng chỉ ôm vai mà thôi. Tôi xem chúng như cháu mình, yêu thương hết mực thì sao xâm hại”, bị cáo Thủy biện minh trước tòa.

Xe cấp cứu túc trực suốt phiên tòa để đảm bảo sức khỏe cho Thủy.
Bị cáo Thủy một mực khẳng định không xâm hại trẻ em.

Để bổ trợ cho những lý lẽ của bị cáo Thủy, đại diện luật sư bào chữa cho Thủy đã dõng dạc tuyên bố Nguyễn Khắc Thủy không hề phạm tội dâm ô với trẻ em mà thực chất đang có một kịch bản được dựng lên để hãm hại Thủy.

Luật sư nhấn mạnh: “Sự việc đã diễn ra 3 năm nhưng đến giờ mới tố cáo để điều tra, HĐXX không thể tin vào những lời khai của trẻ nhỏ sau một thời gian dài để kết tội bị cáo Thủy được, ngay cả quá trình điều tra cũng chưa thật sự khách quan”.

Tuy nhiên, đại diện VKS đã bác lại quan điểm của phía luật sư bị cáo, phía điều tra viên cũng làm rõ những khúc mắc cần tháo gỡ.

Theo đó, điều tra viên cho biết, sự nhầm lẫn trong lời khai về mốc thời gian của bé H.A là điều dễ hiểu, không thể nào ép buộc một đứa trẻ nhớ chính xác chi tiết sự việc được. Hơn nữa, quá trình thực nghiệm hiện trường được diễn ra một cách khách quan. Trong lúc nghe điều tra viên, luật sư bị hại, VKS và HĐXX tham gia phần tranh luận, bị cáo Thủy nằm mệt mỏi tựa vào ghế, phải cần sự chăm sóc của bác sĩ ngay trong phòng xử án để tiếp tục.

Vẻ mặt của Nguyễn Khắc Thủy trong lúc đợi tuyên án.
3 năm tù giam là cái giá mà Thủy phải trả cho việc dâm ô nhiều bé gái ở chung cư.

Nghe VKS công bố tội danh, đề nghị HĐXX áp dụng mức án 3-4 năm tù, bị cáo Thủy ngồi bật dậy la lớn: “Nếu buộc tôi phạm tội, tôi sẽ tự thiêu”.

Tiết lộ có 9 bé gái bị Thủy xâm hại, nhân chứng suýt trở thành nạn nhân

Theo lời khai của chị Th., có đến 9 bé gái đã bị Nguyễn Khắc Thủy thực hiện hành vi dâm ô. Điều đặc biệt là bé N. (người chứng kiến bị cáo Thủy dâm ô bé H.A) cho biết, bé suýt trở thành nạn nhân của Thủy.

Bé N. cho biết trong lúc đến nhà H.A chơi thì Thủy từ phía sau đi đến: “Ông ấy đến hỏi thăm nên chúng cháu cũng trả lời rất vui vẻ. Sau đó thấy ông ấy dùng tay sờ ngực H.A. Lúc đấy cháu chạy qua chỗ khác thì vẫn thấy ông ta sờ hai tay vào ngực, bụng (ngoài quần áo) của H.A nhưng lúc đó cháu không dám nói cho ai biết vì sợ hãi. Trước khi thấy sự việc đó, cháu còn tận mắt chứng kiến ông ấy có hành vi dâm ô nhiều bé gái khác tại chung cư”. N. khẳng định lời nói của mình là sự thật.

Không phục trước bản án, Nguyễn Khắc Thủy kêu oan.
Hai người nhà của Thủy cũng kêu oan, lực lượng Công an phải túc trực để bảo vệ sau phiên tòa.

Trước những lời rành mạch của bé N., bị cáo Thủy chỉ cho biết không hiểu vì sao N. lại hãm hại Thủy khi cả hai đều không quen biết và tiếp tục kêu oan. Tuy nhiên, sau khi HĐXX vào phòng nghị án kéo dài gần 1 giờ đồng hồ đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam về tội “Dâm ô với trẻ em” khi đã căn cứ đầy đủ vào chứng cứ, lời khai của các bên liên quan trước và trong phiên tòa.

Sau khi tòa vừa tuyên án và thông báo kết thúc phiên tòa, bị cáo Thủy đã không giữ được bình tĩnh, giơ tay hét lớn: “Tôi phản đối nhiều lần”. Sự mất bình tĩnh của bị cáo này buộc các chiến sĩ công an phải bao vây để can thiệp, hạn chế sự cố đáng tiếc xảy ra. Tiếp tục thể hiện sự phản đối, bị cáo Thủy đứng trước phòng xử án cùng hai người thân, la lớn mình bị oan và tự thiêu vì bức xúc. Tuy nhiên, hành động này của bị cáo Thủy nhanh chóng được người thân và công an can thiệp.

Theo afamily