12 cung đường nguy hiểm dễ tước đi mạng sống nhất thế giới, Việt Nam góp 1, nếu không can đảm hãy tránh xa

Không phải tất cả các con đường trên thế giới đều bằng phẳng, một số con đường thậm chí còn không có cả lan can, nằm chênh vênh vắt qua vách đá dựng đứng. Rất nhiều người đã tử vong trên những cung đường nguy hiểm này. 

Dưới đây là 12 con đường nguy hiểm trên thế giới, nếu không có đủ kinh nghiệm lái xe thì cách tốt nhất là nên tránh xa để không gây tai nạn tử vong.

1.Đường North Yungas, Bolivia

Được biết tới dưới cái tên El Camino de la Muerte (Đường tử thần), North Yungas nổi tiếng với cảnh đẹp hùng vĩ và những vụ tai nạn chết người do đường hẹp chạy men theo sườn dài những 40 dặm, có đoạn lòng đường rất hẹp, quanh co, không có hàng rào chắn, nằm bên vực sâu và tầm nhìn hạn chế.

2. Đường Jalalabad-Kabul, Afghanistan

Con đường này là đường cao tốc nối liền giữa phía đông Kabul và Jalalabad ở Afghanistan. Do nhiều tai nạn giao thông đã xảy ra trên tuyến đường này cho nên nó được mệnh danh là con đường nguy hiểm nhất thế giới.

3. Đường cao tốc James Dalton, Alaska, Mỹ

Đường cao tốc James W. Dalton, thường được gọi là đường Dalton Highway ở Alaska. Nó bắt đầu tại đường cao tốc Elliott, phía bắc Fairbanks và kết thúc tại Deadhorse gần Bắc Băng Dương nơi có các mỏ dầu ở Vịnh Prudhoe. Đi trên tuyến đường nổi tiếng này, bạn sẽ phải đương đầu với nhiệt độ lạnh cóng, băng trơn tuột, gió mạnh, độ dốc lớn, thú hoang, tầm nhìn hạn chế và nhiều khó khăn khác.

4. Cao tốc Karakoram, Pakistan

Cao tốc Karakoram dài 1.290 km, nối Pakistan với Trung Quốc. Tuyến đường huyền thoại của Pakistan nằm ở độ cao gần 4.600 m so với mực nước biển. Lở đất, vách đá dựng đứng, bão tuyết và địa hình thay đổi độ cao đột ngột (dễ gây say) khiến nơi này là thử thách để đời với những tay lái.

5. Đường hầm Guoliang, Trung Quốc

Đường hầm Guoliang được chạm khắc dọc theo và qua một ngọn núi ở Trung Quốc. Con đường này nối liền ngôi làng Guoliang với bên ngoài xuyên qua dãy núi Taihang nằm ở Huixian, Tân Hương, tỉnh Hà Nam. Con đường này nằm dài bên sườn của một vách đá cao dựng đứng, nếu từ cửa sổ xe nhìn ra ngoài sẽ là một vực sâu hun hút khiến bạn cảm nhận tim đập chân run.

6. Đèo Zoji, Ấn Độ

Zoji La thường được gọi là Zoji Pass trong báo chí nước ngoài, đây là một ngọn núi cao nằm tại Jammu và Kashmir, Ấn Độ, dọc theo quốc lộ 1D nối liền giữa Srinagar và Leh ở phía tây dãy núi Himalaya. Con đường này đường hẹp, không có lan can trên cả hai mặt. Trong nhiều năm qua có rất nhiều xe gặp tai nạn trên đường đèo này. Tuy nhiên, đây là thông lộ duy nhất nối liền với bên ngoài của cư dân vùng sâu vùng xa dọc theo ngọn núi nên dù nguy hiểm, người dân vẫn phải đi trên con đường đèo này.

7. Skippers Canyon Road, New Zealand

Skippers Canyon là hẻm núi lịch sử, có chiều dài 22 km, nằm ở phía bắc Queenstown. Con đường đi qua nhiều thung lũng và địa hình băng giá, mặt đường hẹp và gồ ghề.

8. Đường Los Caracoles, Chile 

Los Caracoles nằm trên dãy Andes, nối Argentina với Chile. Con đường này thường xuyên tắc nghẽn do thời tiết khắc nghiệt, cùng nhiều đoạn cua gấp hay dốc cao.

9.  Đèo Stelvio, Italy

Đèo Stelvio là đèo núi nằm ở miền Bắc nước Italy, trên độ cao 2.757 m so với mực nước biển. Đây là đèo trải nhựa cao nhất ở dãy Alps về phía Đông.

10. Đường Taroko Gorge, Đài Loan

Đây là một trong những con đường nguy hiểm nhất ở Đài Loan. Đường Taroko Gorge là con đường hẹp với các đường cong và các lối rẽ gấp khúc xuyên qua những vách đá và những ngọn núi. Những ngày mưa bão, rất nhiều đất đá rơi xuống khiến người đi trên con đường này gặp nguy hiểm.

11. Đường cao tốc Tứ Xuyên – Tây Tạng, Trung Quốc 

Đá lở, cua gấp, đường xấu, độ cao chóng mặt, cảnh đẹp dễ gây mất tập trung, những tài xế buồn ngủ và độ dốc ngày càng tăng khiến tuyến đường này trở thành thử thách khó nhằn ngay cả với những tay lái lụa.

12. Đèo Mã Pí Lèng – Hà Giang, Việt Nam

Là một cung đường dài khoảng 20 km với độ cao 1.200 m, đèo Mã Pí Lèng thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn – một vùng núi đá được hình thành từ kỷ Devon cho đến kỷ Pecmi, nối liền thành phố Hà Giang, Đồng Văn và huyện Mèo Vạc. Con đèo này nổi tiếng với những cung đường uốn lượn vắt từ ngọn núi này sang ngọn núi khác. Đây có lẽ là lý do du khách thường gọi Mã Pí Lèng là vua của những cung đường hiểm trở nhất Việt Nam.

Mặc dù những đi trên những con đường này vô cùng nguy hiểm, tuy nhiên nó cũng là con đường duy nhất kết nối khu vực xa xôi với thế giới bên ngoài. Có lẽ đây cũng là một thử thách mà thiên nhiên muốn con người vượt qua.

Theo DKN