Vừa vào thăm vợ đẻ chồng đã bịt mũi chê: “Hôi thế!” rồi kiếm cớ về, đúng là cứ sinh con mới biết lòng chồng

0
27

Chị quay lưng vào tường, để mặc giọt nước mắt đang lăn dài, rơi xuống gối. Chị từng nghe ai đó nói rằng phòng sinh chính là nơi biết rõ nhất tấm lòng của một người chồng với một người vợ.

Chị đang ngồi xếp lại quần áo, kiểm tra xem còn thiếu món gì không vì chị dự sinh chỉ còn 3 ngày nữa là đến. Đây là lần sinh đầu của chị, lần đầu tiên làm mẹ với biết bao nhiêu bỡ ngỡ nên chị không tránh khỏi sự lo lắng, bất an. Mọi người động viên phải giữ bình tĩnh thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ. Chị đang cố gắng giữ sự bình tĩnh đó đây. Bỗng nhiên chị thấy bụng đ.a.u âm ỉ rồi cơn gò mỗi lúc một nhiều lên. Hình như đang đ.a.u chuyển dạ. Với vội lấy chiếc điện thoại, chị ấn ngay số gọi nhanh là anh: “Điên à, còn 3 ngày nữa mới đẻ cơ mà, chỉ có giỏi tưởng tượng thôi. Thế nhé, đang bận lắm đây này”. Chị không còn thời gian và hơi sức đâu để mà giải thích với anh nữa. Chị gọi ngay cho mẹ chị. Tiếng xe cấp cứu inh ỏi, xé tan bầu không gian yên tĩnh của buổi trưa hè oi ả…

Chị ngồi trong phòng chờ sinh, cơn đ.a.u khiến cho chị chỉ muốn ngất đi. Mẹ chồng và mẹ đẻ chị đang ở bên ngoài lo thủ tục. Nhìn những người phụ nữ bên cạnh có chồng dìu từng bước đi, đưa từng miếng nước, chị chạnh lòng. Tại sao đến giờ này mà anh vẫn còn chưa vào với chị. Chị nhớ mẹ chồng chị có bảo với chị rằng đã nói với anh rồi kia mà. Chắc anh đang trên đường đến mà thôi. Cơn đ.a.u dồn dập hơn, chị cảm giác chân mình đang có thứ gì đó chảy dài. Nhìn xuống dưới, chị chết đứng, mọi người nhanh chóng gọi bác sĩ cho chị.

Người ta bảo đàn bà đến cửa sinh chính là đi một vòng quanh cửa tử, mạnh mẽ, bản lĩnh, may mắn thì mới có thể quay về. Lúc này chị đang cảm nhận rõ điều ấy. Cơn đ.a.u xé da xé thịt khiến cho chị không thể không kêu gào, la hét. Chị từng bị gãy xương nhưng đ.a.u lần này còn gấp 10 lần lần gã xương ấy. Nghe tiếng con khóc chào đời khỏe mạnh, chị mới yên tâm mỉm cười mà lịm đi vì đ.a.u, vì mệt.

Ảnh minh họa

Tỉnh dậy, chị thấy mình đang nằm ở phòng chờ. Y tá bế con vào cho chị nhìn mặt rồi nói hai mẹ con sẽ gặp nhau ở phòng hồi sức. Nhìn con khỏe mạnh, hàng mi dày cong vút giống y như anh, chị mỉm cười. Anh mà thấy con chắc là sẽ mừng lắm. Chị chợt nhớ ra, sao chỉ thấy có hai mẹ thập thò ngoài cửa thế kia. Chắc là anh còn đang bận đi làm thủ tục rồi. Ý nghĩ ấy vừa lóe lên trong đầu thì chị thấy anh ngó nghiêng bên ngoài. Anh kia rồi, chị mừng lắm. Lúc này, chị cần lắm một lời động viên, hỏi thăm của anh. Chị muốn được cùng anh chia sẻ niềm hạnh phúc nhân đôi này. Ai ngờ anh vừa thò đầu vào cửa đã nhăn mặt rồi bịt mũi lại hét lên: “Hôi thế!!”.

Tất thảy mọi người trong phòng khi đó đều quay ra nhìn anh bằng anh mắt khó chịu. Chị chết sững. Anh còn không buồn đi vào nắm tay, thậm chí là nhìn chị một cái chứ đừng có nói là hỏi thăm hay động viên chị. Chị chạnh lòng quá khi anh chê xong là quay lưng đi phắt ra ngoài giống như ở trong phòng không hề có chị. Trong phòng lúc này đâu chỉ có mấy người phụ nữ mới sinh với nhau, còn có cả những người đàn ông đang ở đó chăm sóc cho vợ của mình kia mà. Lẽ nào những người đàn ông kia cũng chê vợ của mình hôi hám giống như anh hay sao??

Phải m.ấ.t mấy tiếng sau khi chị được đưa về phòng hồi sức anh mới qua nói chuyện với chị vài câu. Trước khi về anh chỉ quay lại nói: “Em xem khỏe được rồi thì mau về nhà đi. Chứ ở chỗ này làm sao mà chịu nổi. Hôi hám, bẩn thỉu quá thể. Sao mà đi chăm vợ đẻ khổ thế cơ chứ”. Anh từ khi chị tỉnh lại đến bây giờ thậm chí anh còn không hỏi được chị một câu chị có mệt không mà anh nói anh chăm sóc chị.

Chị quay lưng vào tường, để mặc giọt nước mắt đang lăn dài, rơi xuống gối. Chị từng nghe ai đó nói rằng phòng sinh chính là nơi biết rõ nhất tấm lòng của một người chồng với một người vợ. Đàn ông thương vợ hay không, chỉ cần đến phòng sinh nở là sẽ rõ ràng ngay. Đàn ông bình thường miệng thì lúc nào cũng nói yêu vợ, thương vợ, sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện cho vợ nhưng khi vợ sinh con thì lại chỉ đứng bên ngoài, ngồi trên ghế chơi điện tử hoặc là ăn ngủ. Phụ nữ lấy chồng giống như canh bạc, nhưng chẳng lẽ bây giờ muốn biết đàn ông tốt hay không lại cứ phải chửa trước, sinh con rồi đoán hình người đàn ông của mình trong phòng sinh con hay sao??

Theo blogtamsu